Để tạo ra một chiếc bánh kem sinh nhật hoàn chỉnh cho người yêu, người thân hoặc bạn bè tại nhà, bạn cần thực hiện hai giai đoạn quan trọng là làm cốt bánh gato và làm kem trang trí bánh. Bài viết hôm nay của Đông Nam sẽ chia sẻ toàn bộ cách làm kem bánh sinh nhật phổ biến nhất.
Cách làm kem trang trí bánh bằng Whipping Cream
Cách làm kem bánh gato phổ biến nhất là sử dụng nguyên liệu dễ kiếm và thường có sẵn tại nhà.
Kem trét bánh sinh nhật được làm từ những nguyên liệu.
Kem tươi – Whipping Cream: có dạng lỏng, được đựng trong hộp giấy khi mua sẵn. Thường chỉ cần mua 1 hộp 250ml là đủ. Nếu bạn mua nhưng chưa dùng, hãy cất nó vào ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng.
Đường có trọng lượng là 80 gram.
Một gói vani nhỏ được sử dụng để tạo ra một mùi thơm.
Dùng một bát lớn để đánh kem.
Cách thực hiện để làm kem.
Đổ kem tươi vào bát.
Hãy thử giảm lượng đường trong kem để phù hợp với khẩu vị của bạn khi ăn cùng đường vào nhé.
Hãy gia thêm một chút vani vào để làm cho lớp kem phủ thêm thơm phức.
Dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh từ trong ra ngoài theo hình vòng tròn, sau đó tăng dần tốc độ và dừng khi kem đã bông mượt. Tránh đánh kem quá lâu để kem không còn mềm mượt và khó chét lên bánh.
Cách kiểm tra xem kem đã tốt hay chưa là nhấc que máy lên. Nếu kem có cấu trúc bông, cứng thì sẽ bám vào que máy đánh trứng.
Kem sau khi hoàn thành có hương vị ngon, thơm và ngậy nhưng dễ chảy. Vì vậy, sau khi đánh kem xong, hãy để nó trong tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi phủ lên bề mặt khác.
Cách làm kem tươi bánh gato bằng Topping
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng Topping được ưa chuộng vì đơn giản hơn so với cách làm bằng Whipping. Chỉ cần sử dụng topping cream và một chiếc máy đánh trứng, bạn có thể tạo ra kem bánh sinh nhật ngon lành.
Cách làm bông Topping cream.
Sau khi bạn đã rót topping vào một bát to, hãy đặt nó vào ngăn đông của tủ lạnh. Khi topping đã đông khoảng 50% (một nửa lỏng và một nửa đá), hãy lấy ra.
Sau đó, bạn sử dụng máy đánh trứng để đánh trong khoảng thời gian 30 giây ở tốc độ nhỏ, sau đó tăng dần lên tốc độ cao nhất.
Trong quá trình đánh bạn giữ que đánh vuông góc và đánh theo một hướng, đánh vòng từ tâm bát ra tận mép và sau đó di chuyển trở lại tâm.
Khi đánh khoảng từ 3-5 phút, kem sẽ đông lại. Bạn có thể đánh thêm một chút để làm cho kem bông và bóng hơn. Hãy quan sát kỹ trước khi kem trở nên quá cứng.
Kem đã được bạn hoàn thành để phết lên bánh sinh nhật rất ngon đấy.
Cách làm kem tươi bánh sinh nhật bằng kem bơ và lòng trắng trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị.
5 quả lòng trắng trứng, với trọng lượng khoảng 150g.
Đường kính là 250g.
3 thỏi bơ lạt (340g) được để ở nhiệt độ phòng.
Tinh dầu vani 10ml.
Muối có trọng lượng là 2 gram.
Kem bơ có khả năng tạo hình tốt, không sợ bị chảy như kem whipping nên ngoài việc phết kem, phủ bánh còn được sử dụng để trang trí bánh. Cách làm cũng đơn giản như sau:
Trong một bát, hòa quyện lòng trắng trứng và đường bằng cách khuấy nhẹ nhàng, đến khi nhiệt độ đạt khoảng 60 độ C hoặc khi đường đã hoàn toàn tan.
Máy đánh trứng được sử dụng cho đến khi hỗn hợp đạt được độ đặc và bóng. Kiểm tra bằng cách trộn đáy bát, nếu không còn cảm nhận được nhiệt thì đã đủ. Giai đoạn này thường kéo dài từ 7-10 phút.
Máy được giảm tốc độ xuống mức thấp và sau đó bơ trộn được thêm vào cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, đánh kem cho đến khi nó trở nên mềm mượt. Nếu bạn thấy kem bơ có dạng lỏng và dễ chảy, hãy để nó trong tủ lạnh trong khoảng 15 phút trước khi tiếp tục đánh.
Hãy thêm vani và muối vào và tiếp tục đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nguyên liệu được trộn đều. Bạn cũng có thể thêm socola và trà xanh nếu muốn.
Cách làm kem tươi bánh kem bằng kem bơ và Whipping
Nguyên liệu là yếu tố quan trọng để tạo nên một chiếc kem bánh sinh nhật ngon và đặc biệt.
Có 2 quả trứng gà.
Đường cát trắng có trọng lượng là 120g.
Bơ nhạt có trọng lượng là 180g.
Công cụ trộn trứng.
180ml kem đánh.
150ml sữa tươi không đường.
Cách làm kem bánh sinh nhật với bơ và kem đánh.
Sử dụng cây đánh trứng, bạn đập hai quả trứng vào bát cho đến khi màu trứng chuyển sang một tông vàng nhạt, sau đó dừng lại.
Bạn hãy cho sữa tươi vào nồi đun sôi. Khi bạn thấy có tia sủi bọt lăn tăn xung quanh mép nồi, hãy cho đường vào và khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, hãy tắt bếp để sữa nguội. Cuối cùng, hãy cho trứng vào và khuấy đều.
Thêm whipping cream vào hỗn hợp và đánh bông cứng bằng máy trộn. Tắt máy khi kem trở nên mềm mượt.
Bơ nhạt được cắt thành những lát nhỏ và kết hợp với hỗn hợp kem bơ để tạo ra một kết quả trơn mượt.
Sau khi hoàn thành việc đánh kem, bạn có thể thoa kem lên bánh bông lan để làm bánh kem sinh nhật.
Cách làm bánh đơn giản, tiết kiệm và dễ dàng tìm nguyên liệu ở mọi cửa hàng tạp hóa.
Nguyên liệu.
Cần 2 tờ gelatin để thực hiện.
Sữa tươi không đường, dung tích 500ml.
Đường mịn hay đường cát trắng.
3 ống vani hoặc 3 muỗng cà phê vani có thể được sử dụng.
Cách thực hiện được thực hiện như thế nào.
Gelatin được ngâm trong nước lạnh từ 5-10 phút để nở và tan dễ dàng trong quá trình làm bánh. Sau khi gelatin đã nở, bạn có thể vứt đi nước ngâm.
Sữa tươi được cho vào nồi và đun lửa vừa trên bếp từ 5-7 phút. Nếu sử dụng sữa tươi có đường, không cần thêm đường vào. Khi đun sữa, thêm khoảng 2 muỗng cà phê đường nếu sử dụng sữa không đường.
Khi sữa sôi, bạn tắt bếp và đồng thời đổ sữa vào một tô để nguội cho đến khi sữa ấm. Sau đó, bạn lấy một thau nhỏ, cho đá và một ít nước vào, đặt tô sữa vào trong thau và thêm lá gelatin vào, khuấy đều hỗn hợp.
Bạn có thể đặt hỗn hợp đặc hơn, nhưng vẫn lỏng và loãng vào tủ lạnh để làm nó đông lại.
Bạn sau đó lấy hỗn hợp ra và sử dụng máy đánh trứng để đánh đều cho kem bông mịn màng, hãy đánh ở tốc độ trung bình nhé.
Kem phủ bánh sinh nhật cực ngon đã được chế biến từ sữa tươi.
Cách làm Cream Cheese từ sữa tươi không đường và sữa chua
Kem cheese cần những thành phần chính.
1 lít sữa tươi không đường.
1 hộp sữa chua.
Cần bổ sung thêm khăn xô vào danh sách chuẩn bị.
Cách làm phô mai cream.
Bạn hãy cho sữa tươi vào nồi và đun nóng trên bếp cho đến khi sữa ấm lên, nhưng không nên đun sôi.
Hộp sữa chua được thêm dần vào sữa nóng và được khuấy đều. Sau đó, hỗn hợp được đổ vào bình thủy tinh và đậy kín.
Quý vị hãy pha nước ấm theo tỷ lệ 1 phần nước sôi và 2 phần nước lạnh, sau đó đổ vào thùng xốp. Tiếp theo, đặt bình thủy tinh lên trên và ủ trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 tiếng, kem sẽ đông lại và trở thành sữa chua.
Hãy đổ hỗn hợp này vào khăn xô, cột chặt miệng lại và treo lên cao. Dùng tô để hứng nước chảy từ dưới khăn.
Sau khoảng 7-8 giờ, bạn sẽ được thưởng thức một chiếc kem bánh cream cheese thơm ngon tuyệt vời. Chỉ cần trang trí thêm một chút để làm nó trở nên hấp dẫn hơn.
Cách bảo quản bánh kem đơn giản
Nếu bạn không sử dụng hết kem, thì đó là một sự lãng phí đúng không? Cách tốt nhất để bảo quản bánh kem là đặt nó trong hộp và để trong tủ lạnh để tránh bị khô. Hơn nữa, bạn nên sử dụng kem càng sớm càng tốt.
Dưới đây là tất cả công thức để làm kem bánh sinh nhật với hương vị thơm ngon, mềm mịn và hấp dẫn. Hãy thử làm ngay theo công thức này và để lại bình luận nếu thành công nhé. Chúng tôi rất biết ơn sự ủng hộ của các độc giả.
Chuối có chứa nhiều chất béo không? Cách ăn đúng để tăng/giảm cân hiệu quả là gì?
Rưng rưng với phương pháp ướp rượu quả đào thơm ngọt và bổ dưỡng.
Quy trình chế biến hạt cốm, sản xuất thuốc cốm và thực phẩm chức năng.
Quy trình sản xuất dâu tây sấy thăng hoa với màu sắc hấp dẫn và vị giòn tan.
Cách nấu sữa bắp (sữa ngô) thơm ngon mà không bị phân tách nước.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!