Không cần đến những máy móc hiện đại và đắt tiền, chỉ với một chiếc máy đánh trừng cùng vài nguyên liệu có sẵn bạn đã có thể tự làm kem tươi tại nhà, vừa tiện lợi lại thơm ngon như ngoài quán. Hôm nay, Thichkem.wordpress.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm kem tươi bằng máy đánh trứng rất đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng tham khảo nhé.
Kem tươi từ lâu đã trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích bằng hương vị phong phú và cảm giác mát lạnh mà chúng mang đến, nhưng việc thường xuyên ra hàng quán để thưởng thức món ăn này đôi khi sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều chi phí. Vậy tại sao bạn không thử tự tay làm kem tươi tại nhà nhỉ? Những gì bạn cần là hãy chuẩn bị nguyên liệu và một chiếc máy đánh trứng, sau đó làm theo công thức dưới đây chỉ hơn 10 phút là đã có ngay mẻ kem mát lạnh, tươi ngon lại an toàn để thưởng thức rồi đấy.
Viên kem vani mát lạnh quyện cùng sauce chocolate ngọt ngào trông thật hấp dẫn
Nguyên liệu:
Kem vani
– 120 ml kem tươi (whipping cream)
– 45 gram sữa đặc có đường (lượng sữa đặc có thể thay đổi theo khẩu vị)
– 3 ml chiết xuất vani
– Dụng cụ: máy đánh trứng, âu trộn, hộp nhựa hoặc thủy tinh,…
Kem trà xanh
– 120 ml kem tươi (whipping cream)
– 45 gram sữa đặc có đường (lượng sữa đặc có thể thay đổi theo khẩu vị)
– 6 gram bột trà xanh
– 50 gram chocolate chip trắng
– Dụng cụ: máy đánh trứng, âu trộn, hộp nhựa hoặc thủy tinh,…
Hướng dẫn tự làm kem tươi bằng máy đánh trứng:
Kem vani
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu bao gồm 120 ml kem tươi (whipping cream), 45 gram sữa đặc có đường và 3 ml chiết xuất vani vào âu trộn đã chuẩn bị sẵn.
Bước 2: Khởi động máy đánh trứng, đánh tới khi hỗn hợp bông đặc là được.
Lưu ý làm kem tươi bằng máy đánh trứng:
Ở bước 2 nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể đánh bằng tay với phới lò xo hoặc dùng máy xay sinh tố. Đây là một trong những cách làm kem không cần dùng máy khá hay mà bạn có thể áp dụng.
Bước 3: Sau khi đã đánh xong, bạn sẽ đổ kem vào hộp đựng, đậy kín nắp. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 2 -3 giờ hoặc tới khi kem đông hoàn toàn là có thể dùng.
Kem trà xanh
Bước 1: Chuẩn bị âu trộn, cho 120 ml kem tươi (whipping cream), 45 gram sữa đặc có đường và 6 gram bột trà xanh vào.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông đặc. Cho 50 gram chocolate chip trắng vào và đánh thêm 30 giây nữa.
Bước 3: Sau đó, đổ kem vào hộp đựng hoặc khuôn làm kem. Cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 2 -3 giờ hoặc tới khi kem đông hoàn toàn là có thể dùng.
Để làm kem với các vị khác, bạn chỉ cần trộn thêm nguyên liệu có hương vị đó vào kem cơ bản là được. Khi thưởng thức bạn múc kem ra đĩa hoặc ly, sau đó rưới thêm một ít sauce lên trên để giúp cho món kem tươi thơm ngon hơn.

Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!