Cách làm cua sốt Singapore ngon – hóa ra không hề khó như bạn vẫn nghĩ

Khi nhắc đến ẩm thực Singapore, nhiều người thường nghĩ đến những món ăn phức tạp, rườm rà và cầu kỳ. Tuy nhiên, món cua sốt Singapore lại là một ngoại lệ. Với cách làm đơn giản, món ăn này vẫn ngon không thua kém. Bạn có muốn thử đổi mới và khám phá ẩm thực nước ngoài không? Nếu có, hãy cùng tôi vào bếp để tìm hiểu cách làm món cua sốt Singapore ngon và đơn giản theo phong cách truyền thống.

cua sốt singapore 1

Cách tham khảo để làm món cua sốt trứng muối.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cua đại dương: 1-2 con (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình).
  • Trứng gà.
  • Hành tím, tỏi, sả và ớt được băm nhuyễn.
  • Mắm ruốc.
  • Bột bắp hoặc bột năng là một loại bột được sử dụng trong nấu ăn và làm bánh.
  • Xay nhuyễn cà chua.
  • Khi đến gian hàng hải sản, bạn cần áp dụng một số kỹ thuật để đảm bảo rằng món cua bạn mua được thơm ngon và có mùi hương tốt. Nếu không may chọn nhầm những con cua đã chết, nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị và an toàn cho sức khỏe.

    cua sốt singapore 2

    Cua ngon thì luôn có mai màu sẫm, màu giữa mai và mặt trên của càng cua sẽ tương đồng.

    Nên lựa chọn những con cua có kích thước lớn, khỏe mạnh, mặt dưới có màu cam nâu.

    Khi mua cua, bạn nên quan sát những con cua trưởng thành và có nhiều gạch trên mai để tránh cua có gai. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn thông minh.

    Dùng tay chạm vào vùng yếm, nếu cảm thấy cứng cáp là cua đã trưởng thành, còn nếu bị lún thì là cua non.

    Hãy tham khảo ngay món cháo ếch đặc trưng của Singapore.

    Ngoài cách chế biến món cua sốt Singapore này, bạn cũng có thể khám phá thêm nhiều công thức món ngon độc đáo khác tại chuyên mục Món Ngon Dễ Làm của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ công thức món mặn, món chay và món chay để khám phá.

    Bước 1: Sơ chế cua biển

    Khi bạn mua cua, hãy từ từ tháo dây ra và sử dụng một con dao nhọn chọc vào giữa yếm để cua ngừng thở trước khi tháo dây. Nếu cua có nhiều bùn đất bám, hãy sử dụng một cái bàn chải để làm sạch.

    Bỏ yếm cua, đập nhẹ phần càng để làm sốt thấm ngấm hơn.

    cua sốt singapore 3

    Bước 2: Làm sốt Singapore

    Bắc nồi lên bếp, thêm 20 ml dầu ăn vào và đợi cho đến khi dầu nóng. Tiếp theo, thêm lần lượt sả, ớt, hành tím và tỏi băm vào nồi và phi cho đến khi thơm. Sau đó, thêm nửa muỗng mắm ruốc và xào đều tay cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm. Cuối cùng, cho cua vào nồi và xào trong 5 phút.

    Cho 500 ml nước sôi vào chảo, đặt lửa lớn để nhanh chóng sôi, thêm 1/2 muỗng muối và 1 muỗng hạt nêm vào, nấu thêm 5 phút trước khi vớt cua ra.

    Sau đó, hãy thêm vào 400 gram cà chua đã xay và khuấy đều. Để làm giảm vị chua, thêm 2 thìa đường vào nước trong chảo.

    Trong một chiếc bát nhỏ, bạn đập 4 quả trứng gà vào, đánh tan và đổ từ từ vào chảo khuấy đều. Sau đó, thêm cua vào và nấu trong vòng 7 phút trước khi vớt ra.

    Bước 3: Hoàn tất món cua sốt

    Sau khi vớt cua ra, bạn xếp chúng lên một đĩa sâu. Trên chiếc chảo kia, bạn thêm 10 gram hành tây đã được cắt thành miếng vuông và đảo đều chúng. Sau đó, hòa tan 2 muỗng bột bắp với 30 ml nước và cho vào chảo để tạo độ sánh. Tiếp theo, nấu trong 3 phút và tắt bếp.

    Cách làm món cua rang me ngon chua ngọt có thể tham khảo.

    Thành phẩm cua sốt Singapore

    Đĩa cua đã được chuẩn bị sẵn, hãy thái thêm rau mùi và rau thơm lên món ăn. Ở Singapore, người ta thường ăn cua với bánh bao hoặc bánh mì, tương tự như việc chấm bánh mì vào sốt bò vang ở Việt Nam. Đồng thời, họ cũng uống kèm với rượu vang. Nghe qua thật tinh tế và thanh lịch, phải không các bạn.

    cua sốt singapore 5

    Video hướng dẫn làm cua sốt Singapore

    Vì lo ngại rằng các bạn có thể gặp khó khăn và không hiểu rõ lần đầu thực hiện cách làm món ăn này, nên tôi sẽ để phần video hướng dẫn cách làm ở phía dưới đây để mọi người tham khảo. Nguồn video: Youtube – KÊNH VTC9.

    Lời kết

    Trước đây, tôi rất thích món này khi xem qua màn ảnh. Tôi đã nghĩ rằng phải đến Singapore mới có cơ hội thưởng thức món cua sốt Singapore này. Thịt cua ngon và cay, được kết hợp với lớp sốt đậm đặc, thật sự hấp dẫn… Chỉ cần những tiêu chí đơn giản như vậy là đủ để khiến mọi người say lòng. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm nhanh chóng, bạn còn chần chừ gì mà không thử làm ngay trong bếp.