Cách Làm Cho Vòng Bi Trong Spinner Quay Nhanh Hơn – Tân Đại Long

Ma sát tạo ra trong vòng bi ngày càng làm cho vòng bi quay chậm lại khiến cho thời gian quay của spinner ngắn hơn. Tin vui cho các bạn là vệ sinh vòng bi spinner rất đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện được bằng những thứ đơn giản có sẵn trong nhà bạn. Dưới đây là cách hướng dẫn vệ sinh vòng bi tại nhà:

Những thứ cần chuẩn bị để vệ sinh vòng bi spinner:

– Một số loại dung môi: Chúng tôi khuyên bạn nên dùng 99% Isopropyl Alcohol . Các lựa chọn thay thế bao gồm acetone , sơn dầu và chất làm sạch phanh . Nước nóng và xà phòng sẽ không có tác dụng.

– Máy sấy tóc (tốt nhất), Máy nén khí hoặc Máy rửa trang sức.

Các bước vệ sinh vòng bi spinner

Bước 1: Nếu spinner của bạn có nắp đậy hoặc nút (phần để bạn đặt ngón tay lên trên đó) thì hãy tháo nó ra. Hầu hết các nắp dậy đều có thể tháo ra bằng cách giữ một đầu và tháo đầu bên kia.

Vòng của bạn có thể có một miếng kim loại (hay còn gọi là nắp chắn vòng bi) che bên trên. Nếu có, bạn sẽ cần dùng tuốc nơ vít để nạy nó lên. Đừng lo lắng về những tấm chắn này, rất dễ dàng để có thể đặt tấm chắn vào trở lại sau khi làm sạch.

Bước 2: Bạn không cần phải tháo vòng bi khỏi spinner. Bạn có thể làm sạch nó ngay tại chỗ. Mỗi spinner sử dụng cách gắn vòng bi vào khác nhau. Thông thường, các loại spinner giá rẻ, vòng bi được gắn chặt với spinner bằng cách sử dụng loctite , do đó không nên tháo chúng ra làm gì vì bạn có thể làm hỏng spinner.

Một lưu ý là nếu con quay spinner của bạn làm bằng nhựa và bạn không thể tháo vòng bi ra để làm sạch, thì chỉ sử dụng 99% Isopropyl Alcohol để làm sạch vì các chất khác thế có thể làm chảy nhựa hay lớp sơn của vòng bi. Bước 3: Đổ đầy dung môi vào một bình chứa để cho vòng bi vào.

Bước 4: Vuốt trục quay, vòng đệm trong dung môi. Lấy nó ra và xoay nó cả hai phía. Lặp lại bước này 3 hoặc 4 lần. Bước 5: Làm khô vòng bi của spinner, cái này rất quan trọng. Lấy vòng bi ra khỏi dung môi và sử dụng máy sấy tóc hoặc máy nén khi để thổi khô bề mặt.

Máy sấy tóc là lựa chọn tốt nhất vì khí nén có chứa một lượng hơi nước nhỏ, có thể làm rỉ spinner của bạn. Không nên sử dụng bất kỳ loại giẻ hoặc khăn lông nào để làm khô vòng bi của bạn. Điều này sẽ khiến cho spinner bị bẩn trở lại và khiến bao công sức nãy giờ đổ xông đổ bể.

Bước 6: Đặt vòng bị trở lại vào spinner và đậy nắp lại.

Cách làm cho spinner quay được lâu hơn

Một điều cần biết là một số spinner đi kèm với vòng bi bôi trơn. Điều này giúp cho chúng có thể quay mà không gây ra tiếng động, nhưng điều đó là cho vòng bi không thể quay lâu được. Làm sạch vòng bi của bạn theo các bước trên sẽ loại bỏ chất bôi trơn đó và cho phép thăng thời gian quay dài hơn.

Nếu bạn muốn spinner của mình quay một cách tĩnh lặng và thời gian dài hơn, bạn cần phải làm lại chất bôi trơn. Lấy một ít dầu Blue Juice Valve và nhỏ từng gọt vào vòng bi cho đến khi spinner của bạn xoay được như ý muốn.

Vệ sinh vòng bi spinner siêu sạch bằng máy

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm một cách với công nghệ cao hơn để làm sạch vòng bi của mình, thì đây thực sự là cách tốt nhất. Bạn có thể mua một chiếc máy vệ sinh bằng sóng siêu âm.

Loại máy này thường được sử dụng để vệ sinh cho đồ trang sức và cũng có thể dùng làm công cụ để vệ sinh cho vòng bi spinner. Đây là cách khá nhanh chóng, dễ làm và chỉ sử dụng nước máy trong quá trình làm sạch.

Cách vệ sinh khi vòng bi Spinner bị gỉ sét

Tất nhiên điều này vẫn có thể xảy ra nếu bạn có vòng bi bằng thép hoặc vòng bi ceramic hybrid bearings. Tin vui là vòng bi hoàn toàn có thể được cứu khỏi bệnh gỉ sét.

Bạn có thể ngâm vòng bi vào trong hộp có chứa Isopropyl Alcohol 99% , điều này sẽ giúp loại bỏ một phần. Sau đó, tiếp tục ngâm vòng bi trong dấm trong khỏang từ 30 phút đến 1 giờ. Giấm chua rất tốt để loại bỏ gỉ. Sau khi spinner đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi gỉ sét, nhúng nó vào trong cồn để loại bỏ các phân tử nước còn lại trong vòng bi và sau đó sử dụng một máy sấy để làm khô hoàn toàn.

Bao lâu thì nên vệ sinh vòng bi một lần?

Nó thực sự phụ thuộc vào số lần dùng và cách bảo quản của bạn. Nếu bạn đang sử dụng nó hàng ngày, và thường để nó trong túi quần hay cặp thì vòng bi của bạn sẽ dể dàng bám bụi và các loại ba dớ, nguyên nhân chính khiến fidget spinner của bạn quay chậm hơn. Cọ rửa hàng ngày hoặc 2 ngày/ lần sẽ giữ cho spinner của bạn kéo dài thời gian quay nhiều nhất có thể.

Tân Đại Long chuyên cung cấp các loại vòng bi spinner chất lượng với giá cả phù hợp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ : 028.3969.2818.