Làm chim cút chiên không khó, món ăn này còn có cách làm đơn giản và ngon miệng. Đây là một món ăn phù hợp cho bữa ăn gia đình hoặc các buổi tiệc cuối tuần. Dưới đây là hướng dẫn cách làm chim cút chiên bơ ngon để thưởng thức cùng gia đình, mời các bạn cùng theo dõi!
Cách 1: Làm cách nào để chiên chim cút. phết bơ
Làm cách nào để chiên chim cút.
Nguyên liệu cách làm chim cút chiên
Các bước làm chim cút chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chim cút được mua về đã được làm sạch, để ráo và cắt thành hai phần.
Bạn có thể ướp chim cút với bột cà ri, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu hào, nước tương, đường, bột tỏi và bột hành theo tỉ lệ chuẩn bị. Sau đó, hãy để thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thịt chim ngấm đều và thơm ngon hơn.
Chúng ta có thể ướp chim cút bằng các loại gia vị.
Bước 2: Chiên chim cút
Chảo được đặt lên bếp để đun nóng, sau đó cho một lượng dầu ăn vừa đủ để ngập thịt chim. Đun sôi dầu và đặt từng miếng chim cút vào chảo, chiên trên lửa vừa. Khi chim có màu vàng giòn, vớt ra và để giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Khi chim cút còn nóng, hãy thử đeo tay vào và xoa đều bơ lên thân chim. Phương pháp này sẽ làm cho món chim cút thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Châm bơ lên chim cút rán.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món chim cút chiên
Khi hoàn thành, sắp xếp chim cút lên đĩa và trang trí một cách tinh tế. Món chim cút chiên với lớp bơ thơm phức, kết hợp với chút muối tiêu chanh hoặc xì dầu làm tăng thêm hương vị ngon và hấp dẫn.
Chim cút được chiên và phết bơ, được thưởng thức cùng xì dầu.
Cách 2: Làm cách nào để chiên chim cút. bơ
Nguyên liệu làm chim cút chiên bơ
Các bước làm chim cút chiên bơ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn có thể làm sạch hoặc cắt đôi chim cút sau khi mua về.
Cách ướp chim cút chiên bơ ngon là ướp cùng một ít muối, tiêu, hạt nêm, tỏi, ngũ vị hương, mật ong và xì dầu với lượng đã chuẩn bị. Sau đó, để chim ngấm gia vị trong tủ mát qua đêm hoặc ít nhất 4 – 5 tiếng để chim ngấm đều và thơm ngon hơn.
Chúng ta nên ướp chim cút trước khi chiên với bơ.
Bước 2: Các bước làm chim cút chiên bơ
Sau khi chiên chim cút, bạn hãy đặt chim vào xửng để hấp chín, sau đó lấy ra để ráo nước. Tiếp theo, hãy cho dầu ăn vào chảo nóng và đổ đủ dầu ngập chim cút. Đun dầu cho đến khi sôi, sau đó thêm bơ vào để tan chảy hoàn toàn. Tiếp theo, hãy thả chim vào chảo chiên ở lửa vừa cho đến khi chim có màu vàng đồng đều và hấp dẫn. Cuối cùng, hãy vớt chim ra và để vào giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Chim cút được chiên cùng với bơ.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi hoàn thành, món chim cút chiên bơ được các bạn gắp và xếp ra đĩa để tạo nên một hình ảnh đẹp mắt. Thịt chim được ăn kèm với dưa góp và muối chanh tiêu ớt hoặc xì dầu, tạo nên hương vị ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước ướp chim đã được đun chung với một chút bơ để tạo thành một sốt chấm thơm ngon và độc đáo.
Món chim cút chiên bơ đã được hoàn thành.
Dưới đây là 2 cách làm món chim cút chiên thơm ngon, hấp dẫn và đơn giản phải không chị em? Có rất nhiều món ngon từ thịt cút như chim cút chiên, chim cút tần, cháo chim cút, chim cút xào,… Với 2 cách làm món chim cút chiên đặc biệt ngon trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm một món ngon khác từ thịt chim cút. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên Ameovat.Com nhé!
Bài viết được đánh giá.
5 sao và 4 phiếu đánh giá.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!