CÁCH LÀM BỘT PHÔ MAI Tại Nhà Chồng Con Khen Nức Nở

Cách làm bột phô mai đơn giản tại nhà có khó không? Những lưu ý khi làm bột phô mai như thế nào luôn là câu hỏi được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Hiểu được điều đó, Mâm Cơm Việt sẽ bật mí những thông tin liên quan ngay dưới bài viết này.

Ngoài ra, nếu bạn có hứng thú với các thực đơn món ngon hằng ngày, theo dõi thêm TẠI ĐÂY!

Bột Phô Mai Là Gì? Công Dụng Và Cách Làm Bột Phô Mai Tại Nhà

Bột phô mai là một nguyên liệu khá quen thuộc được nhắc đến với những món ăn vặt hấp dẫn, nhưng bạn có biết rõ hơn về những công dụng hay cách làm loại bột này chưa? Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về cách làm bột phô mai cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, hãy thử ngay nhé!

Cách Làm Bột Phô Mai

Bột phô mai được dùng kết hợp với các món ăn vặt như khoai lang lắc, khoai tây lốc xoáy, hoặc rắc lên các món như pizza, mì Spaghetti,.. Bột phô mai thành phần gồm có bột phô mai, đường, muối, chất tạo màu thực phẩm, hương bơ sữa. Tùy vào loại bột phô mai mà có thêm các thành phần và tỷ lệ nguyên liệu khác nhau.

Cách Làm Bột Phô Mai Và Sử Dụng Bột Phô Mai Thế Nào?

Do ở dạng bột nên bột phô mai được sử dụng linh hoạt và tiện lợi hơn các khối phô mai thông thường. Bổ sung hoặc làm tăng chất béo cho các món ăn, kem hoặc bánh… Làm nguyên liệu tẩm ướp để nướng hoặc chiên,… Bột phô mai có rất nhiều cách chế biến hoặc đơn giản là rắc lên món ăn:

Cách Làm Bột Phô Mai

Rắc lên khoai tây chiên, gà chiên, bắp rang bơ, phô mai que, nui xào bò, pizza, mì ý,…theo phong cách phương Tây.

Làm bánh mì phô mai, bánh quy phô mai, phô mai đút lò, nước sốt phô mai,…

Điều quan trọng là đa phần các món ăn từ khoai tây đều dùng chung với bột phô mai, và các bạn biết đó khoai tây là thức ăn chính của các bé phương Tây do đó các bé rất bụ bẫm và to con. Các mẹ muốn con mình tăng cân đều đặn và khỏe mạnh thì hãy tích cực làm các món ăn dặm cho con từ khoai tây nhé.

Lưu ý: Cách làm bột phô mai có vị hơi mặn nên khi sử dụng các món với muối nên gia giảm lượng muối nêm cho phù hợp.

Cách Làm Bột Phô Mai Và Phân Loại Bột Phô Mai

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại bột phô mai khác nhau và nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn giữa bột phô mai truyền thống và bột phô mai nguyên chất. Sẵn đây mình cùng tìm hiểu và phân biệt 2 loại này cùng cách làm bột phô mai luôn nhé!

Bột Phô Mai Truyền Thống

Bột phô mai truyền thống có nồng độ phô mai trong bột ít hơn loại phô mai nguyên chất. Bột phô mai truyền thống thường được sử dụng cho kinh doanh hoặc buôn bán khoai tây lắc, khoai lang lắc hoặc bắp rang phô mai.

Cách Làm Bột Phô Mai

Bột Phô Mai Nguyên Chất

Ngược lại, đối với bột phô mai nguyên chất sẽ có nồng độ phô mai trong bột cao hơn nên vị cũng ngon hơn và đương nhiên giá thành sẽ cao hơn. Loại bột phô mai nguyên chất này thường được sử dụng nhiều trong các món ăn gia đình, tại các nhà hàng khách sạn, rạp chiếu phim.

Cách Làm Bột Phô Mai

Cách Sử Dụng Bột Phô Mai

Ngoài cách làm bột phô mai thì cách sử dụng bột phô mai rất đơn giản, được dùng cho các món ăn chiên, luộc,.. bạn rắc trực tiếp bột lên bề mặt thực phẩm và dùng ngay. Hiện nay, bột phô mai thường xuất hiện rộng rãi ở nhiều món ăn và nhiều nhất là các món: khoai lang chiên, khoai tây chiên hoặc các loại bánh như bánh tráng chẳng hạn.

Cách Làm Bột Phô Mai

Dùng bột phô mai cho món khoai lang lắc khi ăn sẽ giúp cho món ăn có vị ngọt hơn, hòa quyện với chút hơi mặn, thanh và tan nhanh trong lưỡi.

Công Dụng Của Bột Phô Mai

Cách làm bột phô mai đảm bảo nguyên chất sẽ giữ trọn dinh dưỡng nhằm mang đến công dụng tuyệt vời nhất, Bột phô mai không chỉ bổ sung canxi cho xương và khớp mà còn chứa một lượng lớn protein dồi dào cho cơ bắp săn chắc. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thì các thành phần và chất dinh dưỡng chứa trong phô mai có ảnh hưởng không tốt đến làn da.

Cách Làm Bột Phô Mai

Giúp duy trì sức khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch, sản xuất tế bào máu đỏ. Canxi và phốt pho trong bột phô mai giúp hỗ trợ tăng trưởng, xây dựng hệ răng và xương phát triển, làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Bột phô mai Phomai chứa men vi sinh, rất có lợi cho đường tiêu hóa, giúp bé hấp thu thức ăn tốt hơn và cải thiện sức khỏe. Đối với những bé không thể dung nạp được Lactose, bé cũng có thể gặp phải những vấn đề tương tự khi ăn bột phô mai.

Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể cho bé ăn những loại phomai nồng độ Lactose thấp để bé ăn ngon và không gặp phải các phản ứng tiêu cực.

Có Thể Dùng Bột Phô Mai Cho Những Món Ăn Gì?

Nhiều người tìm hiểu cách làm bột phô mai bởi đây là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon. Đối với các món ăn nhanh có nguồn gốc từ phương Tây, bột phô mai thường xuất hiện rất nhiều, gần như là một phần không thể thiếu cho món ăn.

Cách Làm Bột Phô Mai

Người ta thường rắc bột phô mai lên món ăn, giúp món ăn có vị đậm đà hơn. Đối với sức khỏe của chúng ta, bột phô mai cũng rất có lợi trong việc giúp dễ tiêu hóa với thành phần chủ yếu là protein và casein.

So sánh với sữa, bột phô mai có hàm lượng phô mai nhiều gấp 6 lần sữa. Không chỉ có vậy, bột phô mai cũng giúp bạn hấp thụ nhiều canxi hơn nhờ vào thành phần vitamin D có trong nó. Ngoài ra nó có nhiều lợi ích với răng khi bột phô mai có thể tạo ra kiềm, giúp giảm độ axit ở miệng, ngăn ngừa sâu răng.

Đầu tiên, một dạng khá nổi tiếng của bột phô mai là bột phô mai lắc, thường sử dụng nhiều trong nhưng món như khoai tây lắc, bắp rang bơ, phô mai que, nui xào bò, spaghetti, pizza.

Cách Làm Bột Phô Mai

Chủ yếu đều là những món ăn khá nổi tiếng đối với các bạn trẻ. Thêm bột phô mai lắc vào, món ăn vừa có vị mặn nhẹ của phô mai lại giúp cho những món ăn nhiều dầu mỡ đỡ ngấy hơn. Nếu đã ăn thử những món ăn có bột phô mai rắc bên trên, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy được sự khác biệt của nó với nguyên bản của nó.

Bên cạnh đó, có những món ăn có bột phô mai là nguyên liệu chính như bánh mì phô mai, bánh quy phô mai, phô mai đúc lò, nước sốt phô mai ăn với thịt, ăn với bánh mì. Đa số đều là những món ăn đến từ phương Tây. Có thể thấy bột phô mai có nhiều nguồn gốc, được dùng phổ biến vẫn là từ phương Tây và Hàn Quốc.

Ngoài ra, có một món ăn vặt đang khá nổi tiếng trong những năm gần đây, nhiều người cho rằng nó đến từ đất nước Tây Ban Nha, nhưng cũng chỉ là tin đồn, không ai biết từ đâu nó đến với Việt Nam, đó chính là khoai tây lốc xoáy.

Trong món này, sau khi chiên xiên khoai tây được gài thành hình lốc xoáy, người ta thường sẽ rắc thêm bột khoai tây lắc phủ lên trên bề mặt để khoai thơm hơn và có vị ngon hơn.

Bạn cũng sẽ thấy cách làm bột phô mai xuất hiện nhiều trong những món ăn hàng ngày của trẻ em. Các bà mẹ sẽ khéo léo thêm bột phô mai vào món ăn để con trẻ có thể mau ăn chóng lớn hơn, dễ hấp thụ và nhanh tăng cân hơn.

Có thể kể tên 6 món ăn dặm dành cho trẻ nhỏ trong đó có phô mai: Cháo cà rốt phô mai, súp phô mai khoai tây, cháo phô mai tôm bông cải, sinh tố bơ phô mai, cháo thịt bò phô mai, cháo cá hồi phô mai, …

Cách Làm Bột Phô Mai Ăn Khoai Tây Lốc Xoáy Đơn Giản

Nguyên Liệu Cho Cách Làm Bột Phô Mai

Để làm bột phô mai, bạn nên chọn những loại phô mai có ít độ ẩm vì như vậy sẽ dễ để làm bột hơn đấy nhé. Những loại phô mai phù hợp như: Parmesan, Pecorino Romano, real cheddar, Asiago, Edam, Gouda. Tuy nhiên Parmesan vẫn là loại dễ làm nhất nhé bạn.

Cách Làm Bột Phô Mai

Chi Tiết Cách Làm Bột Phô Mai Khoai Tây Lắc

  • Bước 1: Bạn bào nhỏ bột phô mai, bạn bào càng nhỏ thì quá trình làm phô mai càng nhanh hơn.

Nếu như bạn sử dụng loại phô mai mềm thì trước khi bào hãy bỏ nó vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước nha.

Bạn cố gắng bào phô mai thật mỏng nhé. Bạn xếp phô mai lên một tờ giấy và tiến hành sấy khô.

Cách Làm Bột Phô Mai

  • Bước 2: Cho phô mai vào lò sấy. Sấy phô mai từ 10-12 tiếng tùy thuộc vào loại phô mai bạn lựa chọn.
  • Bước 3: Sấy xong phô mai bạn cho bột phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi cho phô mai vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn.

Bạn chú ý là phô mai càng cứng và càng lạnh thì bột phô mai xay ra càng mịn nhé.

  • Bước 4: Bạn trộn phô mai với bột whey nhé. Bạn tiến hành trộn từng thìa bột whey vào cho đến khi bạn được độ khô mà bạn mong muốn thì dừng ạ.

Cách Làm Bột Phô Mai Màu Cam Tiện Lợi Chế Biến Món Ăn

Bạn thích ăn những món ăn có phô mai vì vị béo ngậy nhưng không ngấy của chúng, nhưng nhiều khi phô mai tươi không giúp bạn. Cách làm bột phô mai cho thành phẩm là dạng bột tiện lợi cho chế biến các món ăn như cách làm sốt phô mai hay nhiều món khác có phô mai.

Cách Làm Bột Phô Mai

Phô mai tươi thì không đắt nhưng bạn mua bột phô mai ở ngoài sẽ khá đắt nên tiện lợi nhất là bạn tự tay làm bột phô mai vừa an toàn đảm bảo mà hi nào cần là có luôn. Bạn là người nội trợ đảm đang thì không thể bỏ qua cách làm bột phô mai ngay tại nhà rồi.

Nguyên Liệu Trong Cách Làm Bột Phô Mai Màu Cam

  • 500g Phô mai
  • 200g Bột whey

Chia Sẻ Cách Làm Bột Phô Mai Màu Cam

Cách làm bột phô mai màu cam rất đơn giản. Phô mai tươi bạn mua về bào nhỏ ra, càng nhỏ thì khi làm khô càng nhanh.

Cách Làm Bột Phô Mai

Bào phô mai bằng dụng cụ chuyên dụng hoặc bào tay ra một tấm giấy sạch mỗi miếng chỉ dày tầm tấm thẻ ATM thôi nhé.

Cách Làm Bột Phô Mai

Xếp phô mai đã bào lên vỉ sấy, mỗi miếng cách nhau khoảng 1 cm.

Mẹo hay: Nếu phô mai tươi bạn dùng mềm thì hãy cho chúng vào tủ lạnh trước khi bào sẽ dễ hơn đấy.

Cho phô mai vào lò sấy, sấy phô mai tùy thuộc vào phô mai bạn chọn mà sấy khoảng 10 – 12 tiếng.

Cho phô mai đã sấy để nguội vào ngăn đá tủ lạnh khoảng tầm 30 phút sau đó cho phô mai vào máy xay nhỏ. Lưu ý là phô mai càng cứng thì bột phô mai càng nhuyễn.

Trộn phô mai đã xay với bột whey, trộn bột whey khi nào đạt độ khô bạn mong muốn là được.

Bỏ phô mai ra hộp để dùng dần nhé. Vậy là xong cách làm bột phô mai rồi đấy!

Với thị trường xuất hiện nhiều bột phô mai được bán ở nhiều nơi với nhiều nguồn gốc khác nhau, lựa chọn được sản phẩm uy tín hẳn là một điều khá khó với nhiều người. Hãy trở thành người mua hàng thông thái và lựa chọn được những bột phô mai lắc Hà Nội TPHCM uy tín nhất, tốt nhất.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu rõ hơn về bột phô mai và cách làm bột phô mai ngay tại nhà để có thể dễ dàng sử dụng tăng hương vị cho món ăn rồi. Hãy cùng chia sẻ cách làm bột phô mai của chúng tôi để mọi người cùng biết và thực hiện nhé!