2 cách làm bánh quy bơ sữa giòn ngon, thơm phức chuẩn vị Danisa

1. Hướng dẫn làm bánh quy bơ sữa không sữa tươi chuẩn vị Danisa

1.1. Nguyên liệu

Cách làm bánh quy bơ sữa này có thể cho ra thành phẩm khoảng 25 – 30 cái bánh tùy kích cỡ bạn làm. Thành phần nguyên liệu gồm:

  • Bơ lạt 113 gram: Đun chảy mềm nhưng không để quá lỏng như nước.
  • 1 lòng trắng trứng bảo quản ở nhiệt độ phòng.
  • Đường bột 65 gram
  • 3/4 thìa cà phê chiết xuất vanilla – tương ứng 4 ml
  • Bột mì đa dụng 155 gram
nguyên liệu làm bánh quy bơ sữa không nhân
Phần nguyên liệu làm bánh quy bơ sữa không nhân. Ảnh Internet

1.2. Cách làm bánh quy bơ sữa thơm phức chuẩn vị Danisa

1.2.1. Nhào bột làm báng quy bơ sữa Danisa
  • Cho bơ vào tô đánh nhuyễn, rồi từ từ cho lòng trắng trứng vào, quấy đều. Sau đó, cho đường bột vào, trộn hỗn hợp tan đều nhau.
  • Từ từ rây bột mì vào tô đường bơ, khuấy rồi dùng tay nhào cho đến khi khối bột hoàn toàn dẻo mịn là được.
  • Để làm bột bánh quy ngon, bạn nên chia bột mì làm 2 phần, rồi lần lượt rây từng phần vào tô bơ, tránh làm vón cục.
làm hỗn hợp bột bánh quy bơ sữa
Các bước làm hỗn hợp bột bánh quy bơ sữa.
  • Bạn bỏ khối bột bánh quy vào túi bắt kem đã được cắt nhỏ một đầu, gắn đui kem. Bắt đầu khoanh bột tạo thành các khoảnh bột tròn.
  • Hoặc, đơn giản nhất, bạn có thể dùng khuôn cookie cutter để in tạo hình bánh theo ý thích.
  • Xếp bột bánh đều lên khay nướng đã được lót sẵn lớp giấy nến chống dính bên dưới.
nướng bánh quy bơ sữa bằng lò
Nếu thích ăn béo, có thể quét thêm lớp bơ lên mặt bột bánh quy trước khi cho vào lò nướng.
1.2.2. Cách làm bánh quy bơ sữa bằng lò nướng
  • Bật lò nướng trước 15 phút ở mức 200 độ C cho nóng sẵn.
  • Cho khay bánh quy vào trong lò.
  • Bạn nướng bánh ở mức 200 độ C, 5 phút sau thì hạ xuống nấc 175 độ C. Cách làm bánh quy bơ sữa nướng bằng lò ở mức nhiệt độ này tầm 5 – 7 phút là chín, chuyển màu vàng hơi nâu rất hấp dẫn, thơm phưng phức.
cho bánh quy vào lò nướng halogen
Nướng bánh quy bằng lò nướng chuyên dụng hoặc lò halogen đều được.
1.2.3. Bảo quản bánh quy bơ sữa giòn ngon đúng chuẩn

Bánh quy chỉ để được tối đa 3 tuần, nên nếu chưa ăn ngay, bạn nên bảo quản bánh nguội trong bọc nilon được bọc kín. Hoặc chuẩn bị sẵn hộp thiếc, hũ thủy tinh có nắp để đựng bánh. Nên bỏ vào vật dụng bảo quản bánh cùng túi chống ẩm để giữ độ bánh giòn, ngon như mới ra lò.

Với cách làm bánh quy bơ sữa trên đây, bạn có thể sáng tạo thêm ra nhiều bánh quy có hương vị yêu thích khác. Chẳng hạn, nếu muốn làm bánh quy trà xanh, bạn chỉ cần thay bột mì (5 gram) bằng lượng bột trà xanh bằng như vậy. Tương tự, thay bằng bột cacao để làm bánh quy socola chuẩn vị hấp dẫn.

hộp bánh quy bơ sữa không nhân
Có thể thay nguyên liệu làm bánh quy trà xanh hoặc hương vị mình thích.

2. Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ sữa có sữa tươi

2.1. Nguyên liệu

Công thức làm bánh quy bơ sữa này dùng cả lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà để bánh nướng có độ cứng, dẻo cần thiết. Thành phần nguyên liệu cụ thể như sau:

  • Bột mì đa dụng: 500 gram
  • Bơ lạt: 100 gram
  • Đường cát: 300 gram
  • 2 trứng gà
  • Sữa tươi loại không đường: 100 ml
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vanilla
nguyên liệu làm bánh quy bơ sữa từ sữa tươi
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy bơ sữa từ sữa tươi. Ảnh Internet

2.2. Các bước làm bánh quy bơ sữa có nhân

  • Lấy tô sạch, trộn đều bơ với đường.
  • Kế đến, đập 2 trứng gà cho vào tô bơ đường, đổ sữa tươi cùng chiết xuất vanilla vào, đánh tan.
  • Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp trên, khuấy đều tay để bột làm bánh không bị vón cục. Tương tự công thức ban đầu, bạn cũng dùng tay nhào bột lại lần nữa cho dẻo mịn. Tuy nhiên, đừng nhào bột kỹ quá nhé.
  • Nhào bột xong thì dùng cán lăn mỏng khối bột trên mặt phẳng sạch. Bạn canh độ mỏng khối bột dẹt tầm 3 – 5 mm là được.
trộn bột làm bánh quy bơ sữa
Công đoạn trộn bột làm bánh quy bơ sữa từ sữa tươi.
  • Lấy khuôn in bánh quy tạo hình bánh theo sở thích.
  • Xếp bột bánh lên khay nướng đã lót giấy nến, thực hiện công đoạn nướng chín giống như công thức ở trên là xong.
dĩa bánh quy bơ sữa nướng
Dĩa bánh quy nướng thơm phưng phức vị bơ, sữa béo ngậy, giòn ngon. Ảnh Internet

3. Bí quyết làm bánh quy bơ sữa cực ngon chuẩn vị Danisa

  • Cách làm bánh quy bơ sữa muốn giòn ngon cần dùng nguyên liệu bơ động vật để có hương thơm đặc trưng. Hơn nữa, loại bơ này không có muối nên có vị béo ngậy tự nhiên ít mặn.
  • Dùng đúng lượng lòng trắng trứng theo công thức làm bánh quy bạn chọn. Nếu dùng nhiều hơn có thể khiến bánh nướng bị cứng.
  • Chỉ dùng đường bột, không dùng đường kính. Cách làm bánh quy bơ sữa dùng đường bột ít bị rỗ mặt khi nướng chín hơn.
  • Tuyệt đối không dùng vanilla loại hóa học để làm bánh quy bơ nhé. Nguyên liệu này có thể gây nên vị đắng gắt khó chịu cho bánh.
  • Thời gian, nhiệt độ lò nướng còn tùy thuộc sở thích làm bánh kích cỡ lớn hay nhỏ. Thông thường, khi nướng bánh nhỏ sẽ có thời gian nhanh hơn với cùng mức nhiệt độ như 2 công thức trên đây.
cách làm bánh quy bơ sữa nướng bằng lò
Nhiệt độ nướng bánh quy tùy thuộc kích cỡ, công thức làm bánh mà bạn chọn. Ảnh Internet

2 cách làm bánh quy bơ sữa trên đây đều cho ra thành phẩm bánh nướng giòn ngon, thơm hương vani, bơ và sữa béo ngậy, hấp dẫn. Bên cạnh công thức làm bánh quy gấu nhân kem , thì hướng dẫn làm bánh quy bơ sữa chuẩn vị hộp thiếc Danisa lần này cũng là hương vị bánh ngon gắn liền bầu trời tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nếu muốn làm bánh quy không cần lò nướng thì bạn có thể dùng chảo, nồi cơm điện để thay thế nhé. Chúc bạn chế biến thành công những mẻ bánh ngon để sống trọn vẹn cùng “tuổi thơ dữ dội” vô cùng tươi đẹp!

Trúc Nguyễn tổng hợp