Tổng hợp cách làm các loại bánh bằng lò nướng đơn giản – Tối nay ăn gì

Thuộc mục Điểm tâm, Làm bánh

Sở hữu cho mình một chiếc lò nướng trong nhà sẽ rất tiện lợi cho các bà mẹ nội trợ. Không chỉ chế biến nhanh gọn các món ăn mặn, các mẹ có thể tự tay làm nhiều món bánh hấp dẫn và đơn giản chỉ từ chiếc lò nướng này. Bài viết dưới đây là tổng hợp cách làm các loại bánh bằng lò nướng quen thuộc và rất dễ thực hiện, các mẹ cùng theo dõi nhé.

Cách làm món lòng gà xào bí đao và giá đỗ cực đơn giản mà ngon miệng

Cách làm soup bắp bò hầm rau củ đơn giản

Tuyệt chiêu làm món cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

tong-hop-cach-lam-cac-loai-banh-bang-lo-nuong-01 1. Bánh quy – Nguyên liệu làm bánh: 100g bột mì

65g bơ

15g đường trắng

35g đường bột

25g trứng

1 ống vani

– Cách làm: Đun chảy bơ rồi trộn cùng với đường cát và đường bột. Cho trứng vào đánh cùng với hỗn hợp đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt rồi chia vào khuôn bánh. Cho vào lò nướng khoảng 15 phút.

Bánh quy giòn rụm, có vị ngọt mặn tùy theo sở thích của bạn, ăn hoài không chán. Bánh quy nướng để dành trong lọ thủy tinh, ăn cùng với tách trà nóng trong mùa lạnh thật tuyệt không gì bằng.

2. Bánh mì – Nguyên liệu: 200ml nước ấm

3g muối tinh

100g bột nở

350g bột mì

5g men

– Cách làm: Cho 300g bột mì vào chậu. Hòa men vào nước ấm, để khoảng 10 phút cho men nở rồi hòa cùng với bột chua, đổ vào chậu bột và nhào đều tay. Sauk hi hỗn hợp đã quánh lại, cho bột ra bàn để nhào, nhào kĩ khoảng 30 phút. Sau đó dùng túi nilon bọc bột lại khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy bột ra chia nhỏ thành các phần bằng nhau. Đập cho bột xẹp bọt khí sau đó để cho bột nghỉ 10 phút để tạo bọt khí cho bánh và bột nở thêm một chút. Sau đó cán bột ra và cuộn lạị. Tiếp tục ủ bột 20 phút, rạch một đường dọc theo miếng bột để tạo khe bánh mì, nướng ở 200 độ C. Bánh mì tự làm rất đặc ruột và thơm ngon. Bánh mì nóng vừa ra lò lại ngon hơn rất nhiều.

tong-hop-cach-lam-cac-loai-banh-bang-lo-nuong-03 3. Bánh Trung Thu – Nguyên liệu: Phần vỏ: 240g bột mì, 160ml nước đường, 30g dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa café dầu ăn

Phần nhân: 500g thịt thăn, 300g đường trắng, 1 thìa canh mật ong, 1 mớ rau thơm, 3 thìa café muối

– Cách làm: Phần vỏ: rây bột mì vào một cái tô lớn, sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào cùng vào trộn đều, tạo hỗn hợp đặc sánh, dẻo mịn. Bọc cho bột ủ 30-45 phút.

Phần nhân: thịt thăn rửa sạch, thái hạt lựu, ướp với đường, mật ong, muối và rau thơm.

Làm bánh: chia bột đã ủ ra thành các phần nhỏ có khối lượng bằng 2/3 khối lượng của một chiếc bánh (ví dụ khuôn bánh 75g thì chia bột thành các phần 50g, nhân 25g). Cán bột mỏng 1 cm rồi cho nhân vào giữa, kéo kín miệng bột lại rồi cho vào khuôn tạo hình. Trước khi nướng bánh quét một lớp mật ong ngoài vỏ bột. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút).

Bánh trung thu tự tay làm tặng người thân trong Tết Đoàn viên rất có ý nghĩa lại rất đẹp mắt hơn những chiếc bánh mua ngoài hàng rất nhiều đấy.

tong-hop-cach-lam-cac-loai-banh-bang-lo-nuong-04 4. Bánh bông lan – Nguyên liệu: 68g bột mì

5 quả trứng gà

72g đường

56g sữa tươi

56g bơ

6g rượu rum

– Cách làm: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng. Cho lòng trắng ra riêng một cái tô sạch và khô, đánh bông lên cùng với đường và giấm. Đun bơ tan chảy rồi trộn cùng bột mì và sữa. Cho vào hỗn hợp bột 5 cái lòng đỏ cùng 2 thìa rượu Rhum. Khuấy thật nhẹ nhàng, hỗn hợp minh mượt là đạt yêu cầu. Trộn hỗn hợp bột này cùng với phần kem lòng trắng ở trên cho đến khi đồng nhất. Cho hỗn hợp ra khuôn và nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 25 phút là bánh chín. Khi ăn cắt bánh thành những miếng chữ nhật vừa ăn nhé.

tong-hop-cach-lam-cac-loai-banh-bang-lo-nuong-05 5. Cupcake – Nguyên liệu: 200g bột mì

200g đường kính

110g bơ

2 quả trứng gà

13g bột nở

2 ống vani

125ml sữa đặc

– Cách làm: Dùng máy đánh trứng đánh tan đường kính và bơ, rồi đánh tiếp hỗn hợp cùng với trứng, vani đến khi nhuyễn và mịn. Cho bột mì ra một cái bát khác, trộn đều cùng với bột nở, sau đó đưa 2 hỗn hợp vào đánh đều với nhau. Thêm từ từ sữa vào cùng, đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt và sánh. Đặt khuôn giấy cupcake vào khuôn bánh và đổ bột vào ¾ khuôn. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút và nhấc ra để nguội. Trang trí theo cách riêng của bạn nhé. Cách trang trí sẽ thể hiện cá tính và độ khéo kéo của bạn đấy. Những chiếc capcake xinh xinh được đặt trong bữa party bạn bè sẽ rất sành điệu và đẹp mắt.

tong-hop-cach-lam-cac-loai-banh-bang-lo-nuong-06 6. Pizza – Nguyên liệu: 1 muỗng café men nâu

250g bột làm bánh mì

1 thìa café muối

1 thìa café đường

50ml nước ấm

– Cách làm: Cho nước ấm, men nâu vào một cái bát, khuấy đềy và để men nở khoảng 15 phút. Lấy một chiếc bát khác cho bột mì, muối và đường trộn đều lên. Cho nước, dầu ăn và phần men ở trên vào, quậy đều cho đến khi bột quánh lại. Dùng tay nhào bột thật kĩ. Sau đó ủ bột khoảng 1 tiếng. Bột nở gấp đôi, đen ra bàn và cắt thành các phần nhỏ bằng nhau, cán bột dày khoảng 2 cm. Quét một lớp dầu oliu lên trên bề mặt miếng bột. Sau đó bày phần nhân bánh pizza theo sở thích. Cho bánh nên khay nướng, để nghỉ từ 20-30 phút nữa. Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ trong thời gian 20-25 phút (lò bật 10 phút trước khi nướng bánh).

Bánh pizza có thể ăn thay cơm chính của 1 bữa ăn trong ngày, rất chắc dạ và không kém phần sang trọng đâu nhé.

tong-hop-cach-lam-cac-loai-banh-bang-lo-nuong-07 7. Bánh donut – Nguyên liệu: 100g bơ

240ml nước

110g bột mì

4 quả trứng

– Cách làm: Đun bơ tan chảy và trộn đều cùng với bột mì đến khi bột không còn vón cục. Tiếp theo cho lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp bột và trộn đều. Cho hỗn hợp trên vào túi kem và bơm ra khay nướng, mỗi chiếc bánh donut thường rỗng giữa từ 3-4 cm. nướng bánh ở 200 độ C khaongr 20 phút. Nhấc ra để nguội rồi rắc đường, cốm hoặc đổ chocolate theo sở thích của bạn.

Bánh donut nướng rất dễ ăn và không dễ ngán như bánh donut rán.

tong-hop-cach-lam-cac-loai-banh-bang-lo-nuong-08