Cách làm bánh khọt vô cùng đơn giản không quá cầu kỳ

Cách làm bánh khọt vô cùng đơn giản, không quá cầu kỳ như bạn đã từng nghĩ. Chỉ với một tí thời gian, bạn đã có thể chiêu đãi gia đình món ăn dân gian này.

Cách làm bánh khọt vô cùng đơn giản, không quá cầu kỳ như bạn đã từng nghĩ. Chỉ cần trộn đều bột, nước và tôm, sau đó đổ lên chảo nóng và chờ cho đến khi bánh chín vàng. Với chỉ một tí thời gian, bạn đã có thể chiêu đãi gia đình món ăn dân gian hấp dẫn này.

Thành phần tuyệt vời cho món bánh khọt đặc trưng của dân tộc.

Nguyên liệu cho cách làm bánh khọt mang hương vị miền Tây:

  • Bột trộn sẵn để làm bánh khọt hoặc bột bánh xèo, chứa bột nghệ trong đó, có thể mua tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa. Nếu muốn bánh có màu vàng hơn, có thể thêm ½ muỗng cà phê bột nghệ.
  • 300gr thịt băm nạc.
  • 300 gram tôm sông.
  • 3 quả trứng gà hoặc trứng ngan.
  • 500ml nước cốt dừa đã được ép sẵn.
  • 300gr đậu xanh tươi nguyên hạt.
  • Cà rốt và củ cải trắng mỗi loại một củ.
  • Hành lá, hành tím và hành tây mỗi loại một chút.
  • Những gia vị để nêm nếm bao gồm tiêu, đường, muối, hạt nêm và nước mắm ngon.
  • Sử dụng chanh, tiêu, thảo mộc, rau sống và có thể bổ sung quả dưa chuột sẽ tạo nên món ăn thêm hương vị tuyệt vời.
  • Nguyên liệu cho cách làm bánh khọt mang hương vị miền Tây bao gồm bột gạo, nước dừa tươi, tôm thịt, hành phi, rau thơm và gia vị tự nhiên, tạo nên món ăn đặc trưng và hấp dẫn của vùng đất sông nước.

    Bột phải được pha loãng với tỷ lệ phù hợp để bánh khọt được mềm và ngon miệng.

    Thiết bị cần thiết để làm bánh khọt phong vị miền Tây.

  • Dụng cụ để làm bánh khọt.
  • Tô lớn và sâu thẳm.
  • Muỗng, đũa.
  • Cách làm bánh khọt đậm đà hương vị

    Bước đầu tiên: Hòa tan bột.

    Thêm vào tô bột bánh khọt, cùng với chút hành lá băm nhỏ, 2 quả trứng đã đánh tan, 400ml nước cốt dừa đã được vắt sẵn và sau đó thêm chút nước ấm. Dùng muỗng hoặc vá khuấy đều để hòa tan bột với những thành phần khác tạo thành một hỗn hợp đồng nhất mà không bị vón cục. Sau đó, để bột ngâm khoảng 15 phút.

    Cách làm bánh khọt đậm đà hương vị bao gồm việc trộn bột, nước, tôm tươi, hành lá, tía tô và đậu phộng rang với nhau, sau đó đổ vào khuôn và chiên giòn. Bánh khọt là món ăn đặc sản của miền Nam Việt Nam, mang trong mình hương vị đậm đà và độc đáo.

    Khuôn đổ bánh khọt hiện đại giúp bánh trở nên ngon và ngọt hơn.

    Bước thứ hai: Chuẩn bị nhân cho bánh.

    Tôm đất được làm sạch, lột vỏ và sau đó thái thành các miếng nhỏ.

    Đậu xanh đã được hấp vừa chín.

    Sau khi lột vỏ, hành tỏi được cắt thành từng lát, hành tím được cắt thành từng miếng mỏng và hành lá được cắt thành đoạn dài khoảng 3cm.

    Đun nóng dầu ăn trên bếp lửa to, sau đó thêm hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt nạc băm nhuyễn, tôm cắt vừa và đậu xanh đun chín. Xào hành tây với lửa lớn và nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó, cho thêm một chút nước cốt dừa để tạo vị béo và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu chín tới. Cuối cùng, đặt chảo lên bếp và đun lửa to để hoàn thành món ăn.

    Cách làm bánh khọt đậm đà hương vị bao gồm việc trộn bột, nước, tôm tươi, hành lá, tía tô và đậu phộng rang với nhau, sau đó đổ vào khuôn và chiên giòn. Bánh khọt là món ăn đặc sản của miền Nam Việt Nam, mang trong mình hương vị đậm đà và độc đáo.

    Khi bánh đã chín, thêm nhân vào giữa bánh.

    Bước thứ ba: Quá trình rót bánh khọt.

    Đợi đến khi khuôn bánh được đặt lên bếp, sau đó thoa dầu ăn vào mỗi khuôn và đợi đến khi khuôn được làm nóng. Tiếp theo, đổ bột vào khuôn nhưng chỉ để khoảng ¾ phần của khuôn để tạo ra khoảng trống cho phần nhân. Sau đó, thêm nhân vào giữa và đậy nắp khuôn lại. Thời gian nấu bánh thường mất từ 3 đến 5 phút, tùy thuộc vào kích thước của khuôn.

    Khi bánh đạt độ chín hợp lý, nhân màu nâu đỏ và hành lá trong bọt sẽ biến thành màu xanh tươi. Sau đó, bánh được lấy ra khỏi khuôn một cách khéo léo.

    Cách làm bánh khọt đậm đà hương vị bao gồm việc trộn bột, nước, tôm tươi, hành lá, tía tô và đậu phộng rang với nhau, sau đó đổ vào khuôn và chiên giòn. Bánh khọt là món ăn đặc sản của miền Nam Việt Nam, mang trong mình hương vị đậm đà và độc đáo.

    Bánh khọt truyền thống mang hương vị đậm đà.

    Bước 4:.

    Cho đường vào nước và khuấy đều để hòa tan. Nghiền nhuyễn tỏi và ớt, sau đó thêm vào hỗn hợp đường đã tan. Tiếp theo, thêm nước cốt chanh và nước mắm vào, khuấy đều và gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

    Khi bánh khọt được tháo khỏi khay hơi nóng, lớp vỏ trở nên giòn tươi vàng óng, nhân bên trong được làm từ tôm và thịt, có hương vị béo béo và đậm đà. Thường kèm với nước mắm chấm và rau sống như rau thơm, dưa leo và thơm cắt mỏng. Thưởng thức bánh khọt trong những ngày mưa rả rích thật tuyệt vời.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm bánh khọt hương vị miền Tây ngay tại nhà này nhé!