Vừa thèm đồ ngọt vừa muốn ăn trái cây? Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp học cách làm bánh kem trái cây tươi ngon, hấp dẫn nào.
Bạn đã bao giờ ăn bánh kem trái cây tươi chưa? Bánh ngọt kết hợp cùng với kem thơm béo và trái cây tươi mát ngon lành tạo nên sự hòa quyện tuyệt với, chinh phục thực khách ở nhiều lứa tuổi khác nhau.
Tuy nhiên, trái cây bên ngoài thường làm người khác lo lắng về vấn độ tươi và các chất bảo quản. Nếu đây cũng là nỗi lo của bạn thì hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh kem trái cây tươi ngon, hấp dẫn ngay tại nhà nhé!
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 75 phút Dành cho 4 – 5 người ăn
1Nguyên liệu làm bánh kem trái cây
Mẹo hayMẹo chọn mua dâu tây: Nên mua dâu tây có màu đỏ tươi, căng mọng vừa phải, còn nguyên cuống và đài lá, có mùi thơm đặc trưng của dâu tây. Tránh mua dâu tây có đốm đen, quá to hoặc quá căng, không có cuống hoặc cuống đã khô vàng.Mẹo chọn mua xoài: Nên mua những quả có màu vàng tươi, chín đều, cầm chắc tay, phần cuống còn dính chặt vào quả và lún vào trong, da căng và không có hoặc có rất ít đốm đen. Không nên mua những quả quá cứng hoặc quá mềm, da sần sùi, mùi hắc, nhiều đốm thâm.Mẹo chọn mua kiwi: Nên chọn mua những quả vẫn còn cuống, mềm vừa phải, vỏ màu nâu sáng, nhiều lông, hình dáng tròn đẹp. Không nên mua kiwi còn quá cứng hoặc bị nhũn, có mùi lạ, bên ngoài có vết bị côn trùng cắn hoặc bị dập.
2Cách làm bánh kem trái cây
Bước 1 Sơ chế trái cây
Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả các trái cây cần dùng.
Bạn bỏ 2 đầu quả kiwi, dùng muỗng ăn canh để chen vào phần tiếp giáp giữa thịt quả và vỏ, xoay nhẹ muỗng theo hết phần vỏ để tách vỏ ra. Phần thịt quả, bạn bổ đôi, một nửa thái thành khoanh tròn mỏng, một nửa thì cắt đôi thành hình bán nguyệt.
Bạn bỏ phần cuống, bổ đôi quả dâu tây. Một nửa số dâu bạn thái mỏng, còn một nửa thì cắt thành 4 phần.
Đối với xoài, bạn cắt xoài làm 2, bỏ hạt. Phần thịt quả còn dính vào vỏ, bạn lấy dao cắt nhẹ lên thành nhiều đường thẳng theo chiều dài quả rồi dùng muỗng lấy phần thịt quả ra. Một nửa số xoài bạn thái mỏng, một nửa thì cắt dọc.
Cho các trái cây trên vào 2 dĩa riêng, một để làm nhân và một để trang trí.
Sơ chế trái cây
Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp trứng
Bạn tách 4 quả trứng gà cho vào tô, thêm 100gr đường, nửa muỗng cafe muối, 5ml vani, 25gr mật ong rồi lấy phới khuấy đều lên.
Bạn chuẩn bị 1 thau nước nóng, dùng cách nấu cách thủy để làm ấm hỗn hợp trứng, đồng thời tiếp tục khuấy hỗn hợp tới khi độ ấm khoảng 40 độ C và có bọt trắng thì ngừng.
Bạn bỏ tô hỗn hợp xuống, sử dụng máy đánh trứng với tốc độ vừa tới khi hỗn hợp có màu ngà, bông lên, hơi sệt.
Chuẩn bị hỗn hợp trứng
Bước 3 Chuẩn bị bột làm bánh
Tương tự như với hỗn hợp trứng, bạn dùng phương pháp cách thủy để làm nóng hỗn hợp 40gr bơ lạt và 40ml sữa tươi không đường, khi bơ tan lại thêm 40ml sữa ấm và khuấy đều.
Đầu tiên, bạn rây 100gr bột bánh bông lan vào hỗn hợp trứng đã làm, trộn đều, rây nốt phần bột bánh còn lại, tiếp tục đảo tới khi được hỗn hợp mịn.
Bạn lấy một phần từ hỗn hợp trên cho vào tô bơ đã làm, trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau rồi đổ trở lại tô bột. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp mịn, đồng nhất là được.
Chuẩn bị bột làm bánh
Bước 4 Nướng bánh
Đầu tiên, bạn khởi động lò để 15 phút ở khoảng 170 độ C. Sau đó, bạn lót giấy nến lên khay bánh, cho hỗn hợp bột lên khay, trải đều ra, đập nhẹ khay lên mặt bàn cho mất các bọt khí. Bạn cho bánh vào lò và nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 35 phút.
Nướng bánh
Bước 5 Cắt bánh
Sau khi bánh đã được nướng chín, bạn lấy bánh ra, bỏ lớp giấy lót để nguội. Chờ bánh nguội, bạn dùng khuôn chia bánh thành 4 phần hình tròn bằng nhau.
Cắt bánh
Bước 6 Làm kem
Bạn đặt nồi lên bếp, thêm 80gr whipping cream, đun với lửa nhỏ, khuấy tới khi sữa nóng thì tắt bếp.
Bạn trộn thêm 80gr sô cô la trắng vào phần kem sữa đã nấu. Cho tiếp 25gr đường vào trộn đều. Cuối cùng, bạn thêm 20g sữa đặc vào và trộn hỗn hợp cho thật đều với nhau.
Cho nước đá vào một tô khác, đặt tô sô cô la lên. Thêm vào tô 350gr whipping cream lạnh, lấy máy đánh trứng đánh mức vừa cho tới khi kem sệt lại.
Nấu kem sữa
Cho hỗn hợp kem ra một tô khác, giữ lại 200gr kem trong tô, đặt tô kem vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh từ mức thấp đến cao cho tới khi kem bông hoàn toàn, có vân rõ, kéo phới tạo chớp đứng thì thôi.
Đánh kem bằng máy đánh trứng
Bước 7 Làm bánh kem trái cây
Đặt lớp bánh bông lan thứ nhất xuống, quét nước đường và cho hỗn hợp kem tươi lên, dùng dao là phẳng lớp kem. Sau đó bạn cho phần dâu tây đã cắt mỏng lên rồi phủ thêm một lớp kem, tiếp tục dùng dao là phẳng và chồng lớp bánh thứ 2 lên. Làm tương tự với xoài và kiwi ở 2 lớp bánh tiếp theo.
Phủ trái cây và quét kem từng lớp
Lớp bánh cuối cùng, bạn phủ kem lên, là phẳng rồi dùng phần kem trong ngăn mát, trái cây, và đường bột để trang trí.
Trang trí bánh và hoàn thành
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật ngon, đơn giản tại nhà
3Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh kem trái cây tươi thơm ngon, tươi mát. Bánh bông lan ngọt ngào kèm theo kem tươi béo ngậy và trái cây chua chua ngọt ngọt sẽ mang lại cho vị giác của bạn một cảm giác tuyệt vời.
Bánh kem trái cây
Sau đây, Bách hóa XANH có nhiều mẫu bánh kem trái cây đẹp cho bạn tham khảo!
Mẫu 1
Trang trí bánh bằng quả mọng như việt quất
Mẫu 2
Trang trí bằng dâu tây và các loại trái cây khác
Mẫu 3
Trang trí với lá xanh và bánh ốc quế
Cách làm bánh kem trái cây tại nhà đơn giản quá phải không nào? Bánh kem trái cây tươi thơm ngon, dễ làm đã được Bách hóa XANH hướng dẫn chi tiết rồi. Tiếp theo, mời các bạn vào bếp và trổ tài nấu nướng nào. Chúc các bạn ngon miệng!
Chọn mua sữa tươi không đường tại Bách hóa XANH bạn nhé:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!