Bánh flan là món ăn nhẹ ngon mịn dễ tiêu hóa được nhiều lứa tuổi ưa thích, đặc biệt là những cô nàng nghiện ăn vặt. Vì thế bánh flan được nhiều quán trà, quán bánh ưu tiên vào loại bánh ngon và dễ bán nhất trong menu. Với nguyên liệu đơn giản nên bạn cũng có thể tự làm bánh flan để bán nhưng làm thế nào vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm chi phí. Hãy tham khảo bài viết cách làm bánh flan để bán dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm bánh flan
- 13 quả trứng
- Hộp sữa ông thọ
- 2 bịch sữa tươi không đường và 1 bịch có đường
- Muỗng vani, một muỗng bột rau câu giòn
- Đường cát 180g , 1/2 muỗng cà phê muối
- Một nát chanh
- 40-50 hộp chứa
Cách làm bánh flan để bán
Đối với caramen, bạn cho 100g đường cát trắng cộng với 80ml nước lọc vào trong xoong hoặc chảo, vặn bếp với mức lửa nhỏ nhất đợi đến khi caramen ngả vàng vắt nát chanh đã cắt sẵn, nhấc nồi lắc nhẹ nhàng tiếp tục đun. Đến khi caramen chuyển hẳn sang màu cánh vàng bạn cho thêm 100ml nước rồi đun cho đến khi sôi. Chú ý không dùng đũa để khuấy caramen. Sau khi caramen bớt nóng, bạn chế vào khuôn và để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút thì bỏ ra.
Tiếp theo, bạn cho 500ml nước lọc vào xoong, thêm hai gói sữa tươi không đường, sữa đặc, muỗng rau câu giòn và nốt phần đường còn lại cùng muối. Cho hỗn hợp nên bếp đun sôi, tắt bếp và cho gói sữa tươi còn lại vào khuấy đều.
Đập 13 quả trứng vào tô, vớt bớt lòng trắng, dùng khuấy nguấy trứng nhẹ nhàng, không nguấy mạnh tạnh sẽ làm trứng bị nổi bọt. Sau đó gạn từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa rót vừa nguấy đến khi trứng và sữa đều, bạn cho một muỗng vani rồi nguấy lần nữa là được.
Bước cuối cùng, bạn chắt qua rây lọc inox để loại bỏ cặn và sau đó vớt bọt sót lại trong hỗn hợp. Rót từ từ hỗn hợp vào caramen và cho vào nồi hấp đợi bánh flan chín là có thể thưởng thức và bán rồi.
Cách làm bánh flan để bán cũng rất đơn giản đúng không nào? Nhưng cũng có một số điểm cần chú ý để bánh flan ngon hoàn hảo khiến khách hàng đã mua một lần là muốn mua mãi đồng thời bạn cũng tiết kiệm được chi phí và có thể mở rộng từ kinh doanh nhỏ thành cơ sở sản xuất bánh flan.
Những điểm lưu ý trong cách làm bánh flan để bán
Bánh không bị rổ
Bạn có thể mở vung trong quá trình hấp bánh, để nồi thoát hơi không bị nhỏ nước khiến bánh bị rổ. Nếu hấp với số lượng lớn thì cứ 10′ bạn nên mở nắp một lần và nếu tránh tình trạng quên có thể dùng khăn khô mềm đặt dưới vung bánh để hơi nước sẽ bám trực tiếp vào khăn.
Thời gian hấp
Với số lượng bánh flan lớn, thời gian hấp sẽ khá lâu tầm gần 50-60 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng que tăm châm thử vào bánh. Nếu khi rút tăm ra không bị dính thì bánh đã chín hoàn toàn, bạn có thể tắt bếp và cho ra khay sau đó bảo quản trong tủ lạnh
Sau một thời gian bán bánh flan, nếu bạn muốn mở rộng và phát triển thành cơ sở sản xuất bánh flan phân phối trực tiếp đến các quán ăn vặt hay quán trà, trường học,.. lúc này số lượng bánh sản xuất trong một ngày rất lớn. Bạn có thể dùng tủ hấp bánh flan thay thế cho nồi hấp thông thường. Viễn Đông là địa chỉ sản xuất và cung cấp tủ hấp bánh flan đa dạng mẫu mã kích thước 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay với mỗi khay để được 28 bánh và bạn có thể đặt hàng theo nhu cầu của mình.
Chúc bạn có những mẻ bánh flan hoàn hảo qua cách làm bánh flan cho người kinh doanh.
>>> Kinh nghiệm bán bánh flan, bán bánh flan cần chuẩn bị những gì?
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!