Beemart sẽ hướng dẫn bạn một công thức làm bánh dẻo da tuyết độc đáo, không sử dụng bột nếp rang truyền thống. Đây là một công thức mới mẻ và hấp dẫn đặc biệt cho những người nội trợ yêu thích làm bánh Trung thu. Hãy cùng Beemart vào bếp để khám phá công thức tuyệt vời này nhé!
Bánh dẻo da tuyết bên trong vỏ thơm mùi tinh dầu cam và lớp bột áo được làm từ bột nếp rang chín kết hợp với 2 muỗng canh đường bột icing sugar. Vì vậy, những người ở xa quê hương cũng có thể tự làm những mẻ bánh Trung thu thơm ngon và dẻo mềm như mơ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bột gạo nếp tươi: 45g.
35g bột gạo tẻ.
185g sữa tươi không đường.
Số lượng tinh bột mỳ (bột tàn mỳ) là 20g.
40g đường bột hoặc đường trắng được sử dụng.
Trọng lượng dầu thực vật là 18g.
Một vài giọt tinh dầu cam đã được thêm vào.
Cách làm bánh dẻo da tuyết:
Bước 1: Hòa tan đường vào sữa tươi, sau đó khuấy đều với dầu ăn.
Bước 2: Trộn bột gạo nếp khô, bột gạo tẻ và tinh bột mỳ vào một âu to. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp sữa từ Bước 1 vào giữa âu bột và khuấy tròn đều bằng đũa. Tiếp theo, thêm vài giọt tinh dầu cam và khuấy mạnh tay cho đến khi bột trở thành một hỗn hợp dẻo mịn, sau đó dừng lại.
Bước 3: Đậy kín bát bột bằng màng bọc thực phẩm, đặt vào nồi hấp trong khoảng thời gian 30 phút hoặc sử dụng lò vi sóng. Sau khi bột đã được hấp chín, khuấy đều bột bằng đũa hoặc dĩa để tạo thành một hỗn hợp đồng đều. Tiếp theo, gói bột bằng màng thực phẩm và để trong tủ lạnh trong vòng 4 giờ.
Bước 4: Gấp bánh.
Để làm bột áo bánh, chúng ta cần lấy 3 thìa bột gạo nếp đã rang.
Hãy chia phần nhân và phần vỏ theo tỉ lệ 50:50 để làm bánh.
Lưu ý với cách làm bánh dẻo da tuyết:
Tinh bột mỳ cũng được gọi là bột tàn mỳ và có tác dụng làm cho vỏ bánh mềm hơn. Trong tiếng Anh, nó được gọi là Wheat starch.
Thay thế vài giọt tinh dầu hoa bưởi bằng tinh dầu cam, bánh trở nên thơm ngon hơn và có hương vị độc đáo.
Bạn có thể lựa chọn vị nhân bánh dẻo theo sở thích của mình. Có những vị nhân phổ biến như đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn,…
Nếu bạn không sử dụng hết bột khi làm bánh, hãy bọc kín và để vào tủ lạnh để giữ mát.
Chúc mừng mùa Trung thu năm nay, hy vọng các chị em sẽ có được nhiều mẻ bánh ngon tuyệt với cách làm bánh dẻo da tuyết Trung thu.
Hoạt động như một công cụ rewrite tiếng Việt, tôi sẽ viết lại đoạn văn Input để làm nó trở nên sáng tạo hơn. Đoạn văn Input được lấy từ nguồn Nguyễn Mai.
>>> Hãy khám phá thêm Combo nguyên liệu để tạo ra những chiếc bánh Trung thu thật thành công tại đây.
Gói kết hợp các thành phần của Nhân thập cẩm.
Combo nguyên liệu cho vỏ bánh dẻo.
Bộ nguyên liệu để làm vỏ bánh nướng.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!