Cách làm bánh cốm ngon dẻo thơm đậm chất Thu Hà Nội

  • Trang chủ.
  • Bếp Eva.
  • Chế biến bánh thơm ngon.
  • Bánh cốm là một đặc sản mùa Thu Hà Nội. Cốm đầu mùa thơm thơm được làm từ những bông nếp non thơm thơm, màu xanh dịu mát. Bánh cốm được làm cùng với đậu xanh, ngọt và thơm.

    Một sản phẩm đặc trưng của mùa thu Hà Nội là bánh cốm. Cốm đầu mùa được chế biến từ các hạt gạo non thơm ngon, có màu sắc xanh dịu mát. Bánh cốm được trộn cùng với đậu xanh, mang hương vị ngọt ngào và thơm phức.

    Cứ mỗi độ thu về, Hà Nội sẽ mang tới một món bánh cốm vừa thơm vừa ngọt, vừa dẻo vừa bùi vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh cốm cũng rất đơn giản, dễ làm. Bếp Eva.hướng dẫn chi tiết cách làm bánh cốm đậu xanh thơm ngon và đậm vị thu Hà Nội.

    Nguyên liệu làm bánh cốm

    300g gạo nếp xanh khô.

    50g đậu xanh không bị bao phủ vỏ.

    80g đường (điều chỉnh theo sở thích cá nhân).

    Ba thìa ăn cơm gạo nếp.

    Nghiền nhuyễn lá dứa. – 50g lá lốt.- Xay nhuyễn lá lốt.

    Một vài giọt nước hoa bưởi, dầu ăn và nước lọc.

    Bao bì nhựa.

    Thành phần làm bánh cốm Hà Nội mềm và ngon.

    Cách làm bánh cốm đậu xanh ngon

    Bước 1: Làm nhân đậu xanh cho bánh cốm

    Để đậu xanh ngâm trong nước lạnh trong khoảng 3-4 tiếng hoặc sử dụng nước nóng để ngâm trong 1 tiếng nếu bạn không có đủ thời gian. Sau đó, vo sạch đậu xanh.

    Nấu đậu cho đến khi nở, sau đó lấy ra và lọc sạch, sau đó dùng máy sinh tố xay nhuyễn. Thêm 30g mật ong vào xay chung.

    Bước 1: Để tạo hương vị đặc trưng cho bánh cốm, bạn cần làm nhân đậu xanh. Đây là một công đoạn quan trọng, khiến cho bánh cốm trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    Đậu xanh được ngâm nở, hấp chín rồi xay nhuyễn mịn.

    Với ngọn lửa nhỏ, xay nhuyễn đậu xanh và cho vào chảo rang. Thêm 2 muỗng canh dầu ăn và đổ vào chảo rang đậu xanh lần lượt 2 lần.

    Để làm cho đậu xanh trở thành một khối dẻo mịn, chúng ta có thể hòa tan 3 thìa bột nếp và một số giọt nước hoa bưởi với một ít nước, sau đó đổ từ từ vào chảo đậu xanh. Tiếp tục đổ vào 2-3 lần và chiên cho đến khi đậu xanh trở nên đặc lại. Sau đó, đặt đậu xanh vào tô và bọc kín để tránh khô.

    Bước 1: Để tạo hương vị đặc trưng cho bánh cốm, bạn cần làm nhân đậu xanh. Đây là một công đoạn quan trọng, khiến cho bánh cốm trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    Sên đậu xanh.

    Bước 2: Làm nước cốt lá dứa

    Rửa thật sạch lá lúa non, tiến hành cắt nhỏ và cho vào máy xay kèm với 100ml nước sạch để xay nhuyễn. Sau đó tiến hành lọc để thu được phần nước cốt từ lá lúa non.

    Bước 2: Để làm được món này, trước tiên bạn cần phải làm nước cốt lá dứa, một loại nước lấy từ lá dứa tươi, mang đến hương vị đặc trưng và hấp dẫn cho món ăn.

    Xay lá dứa và sau đó lấy nước ép.

    Bước 3: Ngâm cốm nước lá dứa

    Rửa sạch cốm và ngâm trong bát nước có cốt lá dứa trong vòng 1 giờ.

    Bước 3: Sau khi đã rang cốm, bạn cần ngâm cốm vào nước lá dứa để tạo ra mùi thơm đặc trưng và tăng tính mát của món ăn.

    Bước 4: Sên cốm

    Hãy đun cho tan 50g đường cùng với 300ml nước. Sau đó, cho thêm cốm và nước lá dứa vào để ngâm cốm và xào trên lửa nhỏ. Hãy xào cốm cho đến khi tan hết và có màu xanh đẹp mắt. Hãy đảo tay liên tục để tránh cốm bị dính chảo. Khi đã xào xong, hãy để cốm nguội một chút.

    Bước 4: Sên cốm là một loại ốc biển nhỏ, được sử dụng trong các món ăn truyền thống của người Việt Nam như sên cốm nướng, sên cốm rang me... ốc được chế biến với các gia vị đặc trưng như lá chanh, tỏi, ớt, hành, mè rang, tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn.

    Sên cốm được pha trộn với đường tan chảy và có màu sắc rực rỡ.

    Bước 5: Gói bánh cốm đậu xanh

    Phủ một tấm nilon lên mặt phẳng và đều bôi dầu ăn lên bề mặt nilon.

    Sau khi múc một muỗng nhân đậu xanh lên trên miếng nilon mỏng, bạn nên thêm một muỗng cốm tương tương ứng lên đầu nhân đậu xanh và sau đó nắn các mép của bánh để tạo thành hình vuông.

    Bước 5: Sau khi đã xay nhuyễn đậu xanh và trộn cùng bột nếp, bạn hãy cuộn thành từng viên nhỏ và nhét những viên nhân bánh cốm vào giữa. Tiếp theo, bạn hãy gói bánh cốm đậu xanh kỹ càng bằng lá dong, tạo nên hương vị thơm ngon và đặc trưng của món ăn truyền thống Việt Nam.

    Cách đóng gói bánh cốm nhân đậu xanh rất đẹp mắt.

    Thưởng thức và bảo quản

    Bánh cốm xanh tươi với nhân đậu xanh hấp dẫn bên trong được bao phủ bởi một lớp vỏ xanh đẹp mắt.

    Thưởng thức và bảo quản đồ uống là hai yếu tố quan trọng trong việc duy trì chất lượng và vị trí thương hiệu của một quán cà phê hay nhà hàng.

    Đậu xanh vàng có vỏ bánh xanh tươi rất đẹp mắt.

    Sau khi hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ngay bánh cốm. Bánh cốm có mùi thơm ngọt ngào của lá dứa và đậu xanh. Sự mềm mại và đàn hồi của bánh khiến bạn thích thú khi ăn. Khi cùng thưởng thức với một tách trà nóng, bánh cốm trở nên đặc biệt hấp dẫn.

    Thưởng thức và bảo quản đồ uống là hai yếu tố quan trọng trong việc duy trì chất lượng và vị trí thương hiệu của một quán cà phê hay nhà hàng.

    Thưởng thức bánh trôi kèm một cốc trà thơm sẽ giúp cho hương vị trở nên ngọt ngào hơn và làm cho bánh thơm ngon hơn.

    Bánh tráng trộn đậu xanh này có thể lưu trữ được trong khoảng 3 – 4 ngày ở nhiệt độ bình thường với cách làm như vậy. Tuy nhiên, không nên để quá lâu vì nhân đậu xanh có thể bị hỏng. Nếu đem bánh vào tủ lạnh, bánh có thể trở nên khô và cứng.

    Thưởng thức và bảo quản đồ uống là hai yếu tố quan trọng trong việc duy trì chất lượng và vị trí thương hiệu của một quán cà phê hay nhà hàng.

    Bánh cốm có màu xanh rất đẹp mắt.

    Một số lưu ý khi làm bánh cốm và nguyên liệu thay thế

    Bánh có thể giữ được tươi ngon trong vòng 3-4 ngày nếu ngâm đậu xanh trong vòng 3-4 tiếng. Tuy nhiên, nếu ngâm quá lâu hoặc qua đêm, bánh chỉ có thể giữ được tươi trong khoảng 1-2 ngày trước khi bị hỏng.

    Cốm có thể được dùng để làm bánh bằng cả cốm xanh và cốm trắng.

    Bánh có thể trở nên mềm mại hơn bằng cách sử dụng dầu dừa thay cho dầu ăn trong quá trình chiên nhân đậu xanh, và có thể thêm sợi dừa bào nhỏ nếu muốn.

    Nếu thay lá dứa bằng các loại màu thực phẩm hoặc bột trà xanh để tạo màu xanh, bánh sẽ không còn giữ được mùi thơm đặc trưng của lá dứa và không đạt được vị chuẩn Hà Nội. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể thực hiện được.

    Chỉ cần thêm vài giọt nước hoa bưởi, nếu quá nhiều sẽ làm đắng hương vị.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Bạn cũng có thể tự chế biến những chiếc bánh cốm hương vị thơm ngon cho gia đình, dù chưa đến mùa thu.

    Theo Đặng Giang (Tổng hợp, Hình ảnh: Internet).

    Nguồn: thoidaiplus.Suckhoedoisong.Vn.

    Thông tin liên quan.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Nhiều cá nhân bỏ qua, đáng tiếc là phần này dù được xào, nướng hoặc chế biến thành món ăn bất kỳ đều rất ngon và có lợi cho sức khỏe.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Thay đổi cấu trúc: Tôi đã sống đến năm thứ 9 mới phát hiện ra bí mật khó nói của chồng tôi, anh ta đã hứa rằng chúng tôi sẽ cưới nhau 10 năm mà không có con.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Thay đổi cấu trúc: Vì yêu con, bà nội đã vô tình để cháu 6 tháng tuổi rơi từ trên giường xuống đất. Người mẹ nhìn camera và cảm thấy tức giận, bắt đầu khóc.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Cậu bé Thanh Thúy Đức Thịnh 4,5 tuổi rất nghịch ngợm và đáng yêu, đang học cách nói rất thành thạo.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Sau khi ly hôn, Lâm Khánh Chi đã thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ trị giá 2 tỷ đồng nhằm cải thiện nhan sắc và giúp đời sống của mẹ đơn thân này và con cái trở nên phong phú hơn. Lâm Khánh Chi hiện nay đã 46 tuổi.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Phụ huynh chú ý đến ba điều này, con trưởng thành sẽ thông minh hơn nhiều lần.

    Khi làm bánh cốm, bạn cần lưu ý đến việc chọn gạo nếp ngon, dẻo và có hạt trắng sáng. Ngoài ra, nếu thiếu lá dừa tươi để bọc bánh, bạn có thể thay thế bằng lá chuối hoặc giấy bạc để đảm bảo bánh được giữ hình dáng đẹp.

    Chạy theo gào khóc, con gái đến kiệt sức khi bố mẹ ly hôn: ”Mẹ ơi, đừng đi, ở lại với con!”.