Những món bánh bí đỏ cho bé ăn dặm đều có chứa rất nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin K và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ như kali, chất xơ, sắt, canxi…
Cách làm bánh bí đỏ cho bé siêu ngon. (Ảnh minh họa)
Mẹ có thể tập cho bé ăn dặm với bí đỏ từ 6 tháng tuổi với các món cháo bí đỏ hoặc món bí đỏ nghiền nhuyễn vừa giàu dinh dưỡng lại tốt cho hệ tiêu hóa và an toàn cho trẻ nhỏ. Sau đây là một số cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm vừa đơn giản, dễ làm lại siêu hấp dẫn.
Cách làm bánh bí đỏ cho bé từ 7 tháng tuổi – Bánh Pancake
Nguyên liệu:
– 60g bột mì
– 50-55ml sữa công thức đã pha
– 25ml dầu ăn hoặc bơ nhạt
– 1 muỗng bột nở
– 40g bí đỏ đã hấp chín
– 1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm:
– Mẹ nghiền nhuyễn bí đỏ đã hấp chín rồi cho lòng đỏ trứng gà vào đánh tan. Tiếp đến cho thêm bơ hoặc dầu, sữa vào trộn đều để tạo thành một hỗn hợp ướt.
– Bột mì và bột nở mẹ trộn đều cùng nhau, rây lại vào bát để có hỗn hợp khô.
– Trộn nhẹ và dứt khoát cả hai hỗn hợp trên cùng nhau (không nên trộn quá nhiều vì có thể sẽ khiến bánh không nở và bị chai).
– Bắc chảo lên bếp, cho thêm vài giọt dầu ăn trẻ em vào và đun nóng trên lửa nhỏ, quét đều dầu.
– Cho hỗn hợp vừa trộn vào chảo, đậy nắp trong khoảng 3-4 phút để bánh chín thì trở mặt kia. Khi gặp nhiệt độ cao, bánh sẽ nở ra.
Cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm trên 1 tuổi – Bánh bí đỏ chiên
Nguyên liệu:
– 150g thịt bí đỏ
– 30g bột hữu cơ
– 10-20g bột chiên giòn
– 40g thịt băm
– Nấm mèo dùng ngâm nước cho mềm
– 1 củ hành tím
– Tương Lumlum cho bé
– Dầu cải (hoặc dầu ăn cho bé)
Cách làm:
– Nấm mèo rửa sạch và băm nhỏ.
– Hành tím rửa sạch và băm nhỏ.
– Cho hành tím, nấm mèo, thịt bằm thêm chút nước tương và ướp trong khoảng 30 phút.
– Hỗn hợp thịt ướp vừa xào chín tới, cho thêm chút hành lá rồi tắt bếp.
– Bí đỏ rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn rồi trộn thêm 30g bột mỳ, thêm một chút dầu ăn và trộn đều.
– Chia bột thành 6-8 phần, mỗi phần nắn dẹp rồi cho thêm nhân thịt vào giữa, nắn thành hình bánh và cho ra đĩa. Trong quá trình làm, mẹ nên thoa thêm chút dầu ăn lên tay để tay không bị dính bột.
– Sau khi đã nắn bánh xong thì mẹ cho bánh bí đỏ vào chiên.
Cách làm bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi
Nguyên liệu:
– Đối với bé dưới 1 tuổi:
+ Bí đỏ (loại bí đỏ hồ lô sẽ ngon hơn)
+ 110ml sữa công thức pha đặc hơn để không bị tanh
+ 1 lòng đỏ trứng gà
– Đối với bé trên 1 tuổi:
+ Bí đỏ
+ 110ml sữa tươi không đường
+ Gần 1 muỗng cơm sữa đặc
+ Một chút đường vani (có hoặc không có đều được)
Cách làm:
– Nếu mẹ khéo tay có thể tỉa hoặc cắt ngang miệng quả bí đỏ, cạo bỏ ruột và rửa sạch, để thật ráo nước.
– Lòng đỏ trứng gà mang đánh tan nhẹ, cho khoảng 1 muỗng nhỏ đường vani để trứng không bị tanh (đối với những bé dưới 1 tuổi, mẹ chỉ nên cho ăn lòng đỏ trứng gà đánh tan mà không cần cho đường).
– Cho sữa tươi cùng sữa đặc vào trong nồi đun nóng (những bé dưới 1 tuổi thì dùng sữa công thức đun ấm nóng). Sau đó tắt bếp và từ từ cho sữa vào trứng, khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp theo 1 chiều rồi lọc qua rây khoảng 2-3 lần.
– Cho hỗn hợp vừa tạo vào trong quả bí, nếu thừa thì cho vào trong hũ thủy tinh.
– Khi nước đã đun sôi thì mẹ cho bí vào hấp và vặn nhỏ lửa nhất có thể. Hãy dùng khăn đậy ngang miệng nồi để nước không bị đọng lại. Thời gian hấp khoảng từ 45-55 phút (tùy từng quả bí).
Cách làm bánh bí đỏ cho bé từ 8-9 tháng tuổi cùng thịt bò, phô mai
Nguyên liệu:
– Thịt bò đã băm nhuyễn
– Phô mai Hàn
– Hành tím đã được cắt nhỏ
– Bí đỏ hấp chín để nghiền nhuyễn
– Dầu ăn
– Bột yến mạch (yến mạch mẹ cần phải xay ra)
Cách làm:
– Hành tím mẹ mang phi thơm rồi mang xào cùng thịt cho đến khi thịt bò chín.
– Bí đỏ mang hấp chín rồi nghiền nhuyễn.
– Cho phô mai, thịt bò, bột yến mạch, dầu ăn vào trộn đều và nắn thành bánh.
– Mang bánh đi rán cho đến khi thấy bánh thơm.
Bánh bí đỏ khoai tây phô mai cho bé trên 1 tuổi
Nguyên liệu:
– Khoai tây đã hấp chín, nghiền nhuyễn: 100g
– Bí đỏ đã hấp chín, nghiền nhuyễn: 100g
– Phô mai (loại phô mai bào sợi): 15-20g
– Bột mì: Khoảng 1,5 muỗng
– Gia vị: Có thể dùng lá thơ, bột hành tỏi, thêm chút đường.
– Bột chiên xù
Cách làm:
– Trộn hỗn hợp này cùng nhau, trừ bột chiên xù.
– Sau khi trộn xong thì bỏ tủ lạnh một chút để giúp bột dễ định hình hơn.
– Bắc chảo dầu để chiên lửa trung bình.
– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, dầu nóng thì nắn từng viên bột thành hình khối tròn. Lăn qua chút bột chiên xù, thả vào chiên. Do bí đỏ có đường nên khi chiên phải cẩn thận để bánh không bị cháy.
Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-cach-lam-banh-bi-do-cho-be-an-dam-sieu-hap-dan-d…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-cach-lam-banh-bi-do-cho-be-an-dam-sieu-hap-dan-d294336.html
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!