Công thức làm bánh bằng lò nướng thơm ngon

Cách làm bánh bằng lò nướng là một trong những “bí quyết” nấu nướng được nhiều bà nội trợ yêu thích hiện nay bởi những ưu điểm phương thức này mang lại. Bạn đã biết đến cách làm này chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

1. Cách làm bánh đơn giản bằng lò nướng – Bánh quy

Nguyên liệu làm bánh quy:

– 200 gram bột mì đa dụng, bột mì số 11.

– 120gram bơ lạt.

– 30gram đường trắng.

– 70gram đường bột.

– 1 quả trứng gà công nghiệp.

– 1 ống vani.

Món bánh quy thơm ngon - Làm bánh bằng lò nướng

Cách làm bánh bằng lò nướng với bánh quy:

Bước 1: Cho bơ vào lò vi sóng quay khoảng 20s đến 30s hoặc cho vào nồi đun chảy, đổ ra 1 âu lớn, đổ đường cát vào đánh bằng máy đánh trứng. Bạn sử dụng máy đánh trứng thì đánh được đều hơn và đỡ tốn công sức. Bạn đánh ở tốc độ chậm cho tới khi bơ có màu vàng nhạt và bông xốp. Vừa đánh bạn vừa dùng phới để quét thành âu tránh tình trạng hỗn hợp sẽ đọng ở thành âu không đều.

Bước 2: Khi bơ bông xốp thì bạn cho lòng trắng trứng từ từ vào và bạn đánh ở tốc độ trung bình để hỗn hợp trở nên đồng nhất.

Bước 3: Sau đó bạn rây từ từ bột mì vào vừa rây vừa dùng phới đánh trứng để trộn bột. Khi thấy hỗn hợp hơi đặc và dẻo thì dừng lại.

Bước 4: Khi làm bánh quy bằng lò nướng điện bạn dùng túi bắt kem hoặc đơn giản là dùng thìa để múc bánh đặt vào khay có lót giấy nến hoặc thoa 1 lớp bơ mỏng để không bị dính khay. Ngoài 2 cách trên bạn có thể sử dụng các dụng cụ tạo hình để làm bánh quy bằng lò nướng điện.

Bước 5: Nếu bạn thích ăn bánh quy vị nho thì bạn rắc thêm vài hạt nho hoặc hạnh nhân lên bánh hoặc trộn vào trong hỗn hợp. Chắc chắn bánh quy làm bằng lò nướng của bạn sẽ thơm ngon và độc đáo hơn.

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 5 phút rồi đặt khay vào nướng bánh khoảng 10 phút ở 180 độ C. Sau đó giảm nhiệt độ lò nướng xuống còn 150 độ và nướng tiếp trong 15 đến 20 phút đến khi viền bánh có màu vàng đẹp mắt thì bỏ bánh ra khỏi lò.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh quy bằng lò nướng rồi.

Cách làm bánh bằng lò nướng thực hiện làm món bánh quy

2. Các loại bánh làm bằng lò nướng – Bánh Cupcake

Nguyên liệu làm 12 cupcakes cỡ đường kính 5 cm, cao 3-4 cm:

– 1 quả trứng (50 gram không tính vỏ).

– 80 gram sữa chua Vinamilk nguyên chất không đường.

– 85 gram bơ nhạt.

– 1 teaspoon (5ml) vanilla extract.

– 85 gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng.

– 15 gram bột ngô.

– 65 gram đường kính trắng.

– 1/4 teaspoon bột nở.

– 1/4 teaspoon muối nở.

– 1/8 teaspoon muối.

* Lưu ý: Trứng, sữa và bơ nếu để trong tủ lạnh thì để ra ngoài cho hết lạnh trước khi làm bánh bằng lò nướng.

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Cupcake trước khi học cách làm bánh đơn giản bằng lò nướng

Cách làm bánh Cupcake bằng lò nướng:

Bước 1: Vặn lò nướng 170 độ C. Lót 12 cup giấy vào khuôn.

Bước 2: Trộn trứng, vanilla và 1/4 số sữa chua (20gram) đến khi vừa hòa quyện.

Khi trộn trứng, vanilla làm bánh Cupcake

Bước 3: Rây bột mỳ, bột ngô, bột nở, muối nở, đường và muối vào âu trộn bột. Để máy ở tốc độ thấp, trộn đều trong khoảng 30 giây.

Bước 4: Cho bơ và phần sữa chua còn lại (60gram) vào âu bột, để máy ở tốc độ thấp trộn đến khi vừa hòa quyện. Chuyển máy lên tốc độ vừa, đánh thêm 1.5 phút nữa. Vét thành và đáy âu.

Bước 5: Chia hỗn hợp trứng và sữa chua ở (bước 2) thành 2 phần, đổ vào âu. Để máy ở tốc độ vừa, đánh cho hòa quyện sau mỗi lần thêm trứng (mỗi lần đánh khoảng 30 giây). Vét thành và đáy âu.

Bước 6: Chia hỗn hợp bột vào các khuôn, chỉ đổ đầy tối đa là ¾ khuôn. Với lượng bột trong công thức, mình đổ được 12 cup giấy, mỗi cup 30gram bột.

Bước 7: Nướng bánh ở chính giữa lò, nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 – 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào chính giữa bánh, nếu rút lên thấy tăm sạch và khô là bánh đã chín. Ngoài ra, khi ấn nhẹ lên giữa mặt bánh thì bánh sẽ phồng trở lại ngay, nếu có vết lõm tức là bánh chưa chín.

Bước 8: Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh nguội trong khuôn trong khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn trên rack.

Sau khi bánh hoàn thành, bạn có thể trang trí bánh cupcakes theo ý thích khi làm bánh bằng lò nướng.

Thành phẩm sau khi làm nướng bánh Cupcakes bằng lò nướng

3. Cách làm bánh Pizza xúc xích bằng lò nướng

Nguyên liệu:

– Phần đế làm bánh bằng lò nướng:

+ 150gr bột mì.

+ 2gr men nở.

+ 3gr đường.

+ 3gr muối.

+ 90ml nước.

+ 5gr dầu olive.

Sử dụng nguyên liệu làm pizza xúc xich ở phần bánh - Các loại bánh làm bằng lò nướng tại nhà

– Phần topping:

+ Sốt cà chua (loại dùng cho bánh pizza).

+ 100gr phô mai bào nhỏ.

+ 100gr xúc xích.

Nguyên liệu làm pizza phần nhân bánh

– Dụng cụ làm bánh bằng lò nướng khi làm món pizza xúc xích:

+ Tô.

+ Cây cán bột.

+ Màng bọc thực phẩm.

+ Khay nướng.

+ Lò nướng.

Cách làm bánh Pizza xúc xích đơn giản:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần đế bánh lại với nhau trong 1 cái tô lớn và nhào đều để thu được 1 hỗn hợp đồng nhất, mịn màng. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô bột lại, để yên 30 phút – 1 tiếng cho bột nở ra.

Bước 2: Khi thấy khối bột nở ra gấp đôi thì lấy bột ra, nhào lại 1 lần nữa rồi tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm để gói khối bột lại, ủ thêm 15 phút nữa.

Bước 3: Bột ủ đủ thời gian thì lấy ra, cán mỏng rồi đặt lên khay nướng đã phết 1 lớp dầu olive mỏng.

Bước 4: Phết 1 lớp sốt cà chua lên mặt đế bánh, sau đó rắc thêm phô mai rồi đặt tiếp các miếng xúc xích lên trên, cuối cùng thì rắc tiếp thêm 1 lớp phô mai nữa lên đều khắp mặt xúc xích.

Kết quả cách làm bánh bằng lò nướng pizza

Bước 5: Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín. Như vậy chiếc bánh Pizza đã hoàn thành.

4. Cách làm bánh đơn giản bằng lò nướng – Bánh Donut

Bánh Donut một loại bánh ngọt rán hoặc nướng để ăn tráng miệng hoặc ăn vặt khi làm tại nhà làm bánh bằng lò nướng.

Nguyên liệu:

– Bột mì: 125 gram.

– Đường cát trắng: 80 gram.

– Bơ lạt: 3 thìa cà phê.

– Sữa tươi không đường: 80ml.

– Vani: 1 thìa cà phê.

– Baking Powder: 1 thìa cà phê.

– Trứng gà: 1 quả.

– Muối: ¼ thìa cà phê.

Nguyên liệu làm bánh Donut

Dụng cụ cần chuẩn bị:

– Phới.

– Rây bột.

– Tô trộn bột.

– Khuôn làm bánh Donut 12 lỗ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng lò nướng trước 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 2: Cho lần lượt bột mì, Baking Powder, đường, muối vào chung một tô. Sau đó, dùng phới trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi rây mịn từ 2 – 3 lần.

Bước 3: Cho lượng bơ, sữa, vani, trứng gà đã chuẩn bị vào chung một tô khác. Sau đó, cũng dùng phới trộn đều.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp ở bước 2 vào hỗn ở bước 3 rồi cho hỗn hợp vào túi bắt kem và nặn vào từng khuôn bánh.

Bước 5: Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín vàng thì lấy khuôn ra.

Bước 6: Đợi bánh nguội, bạn sử dụng sốt chocolate hoặc dâu tây để trang trí tùy thích.

Bánh Donut - Các loại bánh làm bằng lò nướng

5. Cách làm bánh táo bằng lò nướng

Bánh Pie táo là một món bánh ngon xuất xứ từ các nước châu Âu có cách làm khá đơn giản. Sau đây là cách thực hiện làm bánh bằng lò nướng hương vị táo.

Nguyên liệu làm bánh Pie táo:

– Táo 2 quả.

– Đường mía (có thể dùng đường cát thông thường để thay thế) 90 gram.

– Bơ lạt 95 gram.

– Bột mì số 8 120 gram.

– Baking power 1/2 muỗng cà phê.

– Bột quế 1 muỗng cà phê.

– Trứng gà 2 quả.

Lót giấy nến trước khi làm bánh táo

Cách làm bánh Pie táo:

Bước 1: Lót giấy nến

Đặt khuôn lên giấy nến, dùng bút vẽ theo viền đáy và cắt 1 hình tròn bằng khuôn để lót đáy. Bạn cũng có thể mua sẵn loại giấy nến hình tròn với kích thước tương ứng với khuôn. Cắt thêm đoạn chữ nhật có chiều cao cao hơn thành khuôn và xếp vào khuôn.

Sơ chế phần nhân làm bánh táo

Bước 2: Sơ chế táo

Gọt vỏ táo. Sau đó, 1 quả cắt quân cờ và 1 quả cắt thành 6 phần hình múi cau. Mỗi múi cau cắt 4 lát. Tùy theo khẩu vị thích ăn chua hay ngọt mà bạn có thể chọn táo cho phù hợp. Táo đỏ, chín sẽ cho vị ngọt, táo xanh hoặc táo đỏ chưa chín mùi sẽ cho vị chua thanh.

Bước 3: Chế biến phần nhân bánh táo

Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào cho nóng chảy rồi cho tiếp đường mía vào. Thắng đường cho đến khi chuyển thành màu cánh gián, thả phần táo cắt quân cờ vào xào đều tay với lửa vừa. Sau khi táo đã thấm đều lớp bơ và đường caramel thì hạ lửa nhỏ và đậy nắp trong 5 phút.

Cách làm bánh đơn giản bằng lò nướng khi nướng xong bánh táo

Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp bột bánh

+ Cho vào tô lớn phần bơ và đường còn lại. Dùng vợt đánh trứng trộn bơ và đường cho tan đều, trộn lẫn vào nhau thành hỗn hợp mịn.

+ Cho từ từ 2 quả trứng vào hỗn hợp ở trên và tiếp tục khuấy đều tay. Sau khi hỗn hợp bơ + đường + trứng đã được trộn đều, cho tiếp bột mì + baking power+ bột quế vào. Trộn đều tất cả sao cho hỗn hợp sánh mịn.

Lưu ý:

+ Bơ nên để ở nhiệt độ phòng, mềm vừa phải, không chảy thành nước. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian, hỗn hợp cũng sẽ đều và mịn hơn.

+ Có thể đánh tan trứng ở ngoài trước khi cho trứng vào hỗn hợp bơ + đường. Bột mì, bột quế, bột baking power nên được rây mịn trước khi cho vào tô.

Bước 5: Dùng phới cho phần táo trong chảo vào và trộn đều, lưu ý nhớ nhẹ tay. Cho hỗn hợp trên vào khuôn đã lót sẵn giấy nến và xếp 6 miếng táo cắt múi cau lên trên trang trí tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn. Cho bánh vào lò và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian từ 40 – 50 phút.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách làm bánh Pie táo rồi. Bánh sau khi nướng xong, bề mặt bột sẽ vàng cánh dán, phần táo chuyển sang màu sậm và se lại. Bên trong bánh mềm ẩm, những miếng táo thơm béo vị caramel và bơ. Khi ăn, bạn có thể dùng thêm ít mật ong rưới lên bánh để tăng thêm độ ẩm cũng như độ ngọt cho bánh.

Dùng giấy bạc để dưới khay nướng trước khi thực hiện làm bánh bằng lò nướng

6. Mẹo cần biết khi làm bánh bằng lò nướng

Nếu bạn muốn làm bánh bằng lò nướng thơm ngon giống như nhà hàng, các bạn nên cần lưu ý những mẹo sau đây sẽ giúp bánh không bị khô cứng sau khi nướng bánh xong.

6.1. Làm nóng lò nướng

– Lò nướng điện làm nóng từ từ chứ không bật nóng tức thì, do đó bạn nên làm nóng lò trước. Một chiếc nhiệt kế chuyên dụng cho lò nướng sẽ giúp bạn xác định dễ dàng khi lò nướng đã đủ nóng.

6.2. Dùng giấy bạc khi nướng bánh để tránh bánh bị khét

– Khi nướng bánh bằng lò nướng điện, bề mặt bánh dễ bị chín vàng quá và hơi khét. Nếu bạn thấy bề mặt bánh hơi cháy vàng trong khi bánh còn chưa chín thì có thể trải một lớp giấy bạc lên mặt bánh, hoặc bọc sơ giấy bạc quanh khuôn nướng ở phần rìa bánh.

– Giấy bạc vẫn tiếp tục truyền nhiệt, nhưng đồng thời bảo vệ bánh khỏi hơi nóng trực tiếp để ngăn phần vỏ bánh, mặt bánh bị cháy.

Công thức làm bánh bằng lò nướng thơm ngon

>> Tham khảo: Đánh giá lò nướng Bluestone có nên mua về sử dụng cho việc làm bánh không?

6.3. Đặt bánh ở giữa lò nướng

– Khi nướng bánh, nên đặt bánh ở giữa khay nướng để nhiệt tỏa đều ở phía trên, phía dưới bánh và mang đến chiếc bánh nướng thơm ngon nhất.

– Bạn nên lấy bánh ra khi mới chín một nửa, xoay bánh lại rồi tiếp tục nướng để đảm bảo bánh chín đều.

6.4. Dùng đúng dụng cụ nướng bánh

Sử dụng đúng loại khuôn nướng sẽ cho bạn kết quả mỹ mãn nhất. Dùng khuôn nướng bằng kim loại để đáy bánh và vỏ bánh chín vàng và giòn, đặc biệt là vỉ nướng bằng kim loại sẽ giúp mặt ngoài bánh quy và bánh mì thêm giòn rụm.

6.5. Thêm hơi nước nướng bánh khi cần

Khi nướng bánh mì, bạn có thể đổ nước nóng vào khay nướng trống phía dưới của lò nướng để thêm hơi nước giúp bánh mì nở ngon hơn.

Với 5 cách làm bánh bằng lò nướng thơm ngon, hấp dẫn trên, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm vui vẻ bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC