Cho những ai chưa biết đến loại thực phẩm thơm ngon này thì món thịt ba rọi xông khói hay còn được gọi với cái tên là thịt hun khói. Đây là một loại thịt được chế biến sẵn từ thịt heo và bảo quản nó bằng phương pháp xông khói. Phương pháp này giúp thịt có một mùi thơm đặc trưng và giúp cho việc bảo quản được tốt hơn. Với những ưu điểm trên thì thịt ba rọi hội tụ đầy đủ những yếu tố để có thể chế biến thành đa dạng những món ăn thật đặc sắc. Hãy cùng Angst-Trường Vinh tìm hiểu những món ăn ngon lành đó là gì nào.
Ba rọi xông khói xào rau củ
Nếu bạn bạn đang lăn tăn không biết tối nay ăn gì khi trong tủ lạnh chỉ còn ba rọi xông khói và rau củ. Thì chắc chắn rằng bạn đã có ngay một món xào cực đơn giản và nhanh gọn thưởng thức cùng với gia đình thân yêu của mình rồi đấy.
Món ba rọi xông khói xào rau củ ngon ngọt thơm lừng
Chỉ cần rửa rau củ thật sạch, cắt rau củ và thịt xông khói thành những miếng vừa ăn, đảo sơ trên chảo trong khoảng 20 phút. Khứu giác và vị giác của bạn sẽ được kích thích bởi mùi thơm đặc trưng của thịt và vị ngọt tươi ngon của rau củ. Sự hòa quyện này đem đến một món ăn không cầu kì nhưng đầy thơm ngon. Chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
Khoai tây phô mai nướng ba rọi xông khói
Đây là một món ăn mang hơi hướng từ phương Tây, sự mới lạ mang đến cảm giác tò mò và kích thích vị giác của bạn hơn đấy. Với sự kết hợp vô cùng đơn giản từ khoai tây, phô mai, đặc biệt là ba rọi xông khói, sau khi nêm nếm vừa ăn và nướng lên thì bạn đã có ngay một món ăn thơm lừng và béo ngậy, rất thích hợp cho những chuyến du lịch ngoài trời cùng bạn bè hoặc gia đình.
Món khoai tây phô mai nướng ba rọi xông khói
Món ngon sandwich kẹp ba rọi xông khói
Bạn có hay băn khoăn không biết sáng mai mình ăn gì? Hay bạn có từng bỏ bữa sáng chỉ vì không có thời gian để nấu ăn không? Chỉ cần vài lát sandwich và một miếng thịt ba rọi xông khói trong nhà, thì đừng lo bạn sẽ không có món gì khác biệt cho bữa sáng nhé.
Món sandwich kẹp ba rọi xông khói cho bữa sáng
Một lát sandwich, đặt bên trên là ba rọi xông khói nóng hổi đã được áp chảo, thêm một chút dưa leo giòn giòn và tương ớt cay cay nữa thì tuyệt cú mèo. Một buổi sáng đầy dinh dưỡng nhưng không hề cầu kì. Vậy còn chờ gì nữa mà không đưa ngay món ăn này vào thực đơn sáng mai của bạn đi nào.
Bò cuộn ba rọi xông khói chiên
Bạn biết không, sau một tuần dài làm việc đầy mệt mỏi, một món ăn bắt mắt và hương vị đậm đà sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, âu lo rất nhiều đó. Nếu vậy, hãy để cho món bò cuộn ba rọi xông khói chiên này dọn dẹp bớt những thứ căng thẳng kia đi nhé. Một món hơi phức tạp một chút nhưng mọi cố gắng đều được đền đáp xứng đáng.
Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm: cà rốt, hành tây, cần tây băm nhỏ, thịt bò phi lê, thịt bò xay, và không thể thiếu một nguyên liệu vô cùng thơm ngon đó chính là thịt ba rọi xông khói cắt nhỏ. Đầu tiên cắt thịt bò thành lát mỏng, xào thịt ba rọi xông khói và rau củ đã băm chung với nhau, cho thịt bò xay vào rồi nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp theo đặt hỗn hợp vừa làm lên miếng thịt bò đã cắt lúc nãy, cuối cùng cho nó lên chảo và chiên thôi. Chuẩn bị 1 chén nước sốt chấm cùng nữa là ngon. Còn gì bằng khi cuối tuần được quay quần bên gia đình và cùng thưởng thức những món ăn ngon nữa đây.
Ba rọi xông khói cuộn nấm kim châm
Chắc hẳn chưa có nhiều bà nội trợ biết về món ba rọi xông khói cuộn nấm kim châm này. Từ hai nguyên liệu nấm kim châm và thịt ba rọi xông khói. Chỉ cần đơn giản là cuộn nấm kim châm vào lát ba rọi xông khói mỏng. Sau đó bạn có thể bắt lên áp chảo hay đem đi nướng than, tùy vào sở thích của bạn. Tuy khác nhau cách chế biến nhưng hai thành quả cho ra lại khá giống nhau. Miếng thịt ba rọi xông khói bên ngoài vàng ươm và mềm kèm theo bên trong nấm kim châm dai, giòn. Chấm thêm một ít tương ớt rồi cho vào miệng thì đảm bảo mọi buồn phiền mệt mỏi sẽ bị hạ gục bởi món ăn hấp dẫn này đấy.
Món Ba rọi xông khói cuộn nấm kim châm thơm ngon
Món ngon đậu hũ non hấp ba rọi xông khói
Những ngày thời tiết se lạnh sẽ là thời điểm thích hợp để chúng ta cùng thưởng thức những món hấp làm ấm dạ dày và tâm trạng hơn. Một trong số đó không thể không kể đến món đậu hũ non hấp ba rọi xông khói. Chỉ cần cắt tàu hủ thành miếng vừa ăn, chiên thịt ba rọi xông khói và cà rốt xắt sợi. Nêm theo khẩu vị của bạn rồi mình cho lên nồi hấp nhé. Hấp trong khoảng 10 phút là chúng ta đã có ngay một đĩa hấp với độ tươi ngon hấp dẫn thì khỏi phải chê vào đâu được.
Trên đây là một số món với nguyên liệu chính là thị ba rọi xông khói. Mong những thông tin chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn biết được còn những thực đơn nào hấp dẫn hơn thì hãy chia sẻ cho chúng tôi với nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!