Đâu Là Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Vĩnh Viễn Trên Oppo?

Có cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo hay không? Đây chính là thắc mắc hàng đầu của người dùng máy, khi vô tình lỡ tay xóa đi một hình ảnh quan trọng nào đó trên dế yêu.

Người dùng smartphone nói chung và người dùng Oppo nói riêng đều có thể rơi vào nhiều trường hợp “lỡ tay” khác nhau. Người lỡ tay làm máy rơi, khiến máy bị rớt nước, người lỡ tay xóa đi tin nhắn quan trọng hay hình ảnh đáng nhớ trên dế yêu. Dù rơi vào trường hợp “lỡ tay” nào đi nữa, rõ ràng bạn cũng phải đối mặt với muôn vàn rắc rối.

Vậy nếu từng vô tình xóa ảnh vĩnh viễn trên Oppo, có cách nào giúp bạn khôi phục những hình ảnh này hay không? Hãy cùng tham khảo phần thông tin bên dưới, để biết được cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo hiệu quả.

Cách khôi phục hình ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo
Có cách nào khôi phục hình ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo hay không?

Đâu là cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo?

Nếu bạn đã xóa “tận gốc” một bức ảnh bất kỳ trên Oppo, mà chưa từng sao lưu hoặc đồng bộ hình ảnh này trên các công cụ sao lưu đám mây như Google Photos hay Oppo Cloud, bạn KHÔNG có cách nào để khôi phục lại hình ảnh này. Đây là sự thật phũ phàng mà bạn phải ngậm ngùi chấp nhận.

Dù một vài phần mềm được quảng cáo có khả năng khôi phục ảnh đã xóa trên smartphone Android như FonePaw Android Recovery – phần mềm mà để sử dụng, bạn phải tải về máy tính, sau đó kết nối với chiếc Oppo của mình, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều tín đồ công nghệ, việc dùng các phần mềm này cũng không đem lại kết quả khả quan.

Hơn nữa, bạn sẽ phải bỏ ra kha khá tiền, mới có thể sử dụng đầy đủ tính năng khôi phục hình ảnh của những phần mềm này. Do đó, nếu có ý định tìm đến phần mềm giúp lấy lại hình ảnh đã xóa, bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Phần mềm FonePaw Android Recovery
FonePaw – Phần mềm được quảng cáo với khả năng khôi phục hình ảnh đã xóa

Vậy khi lỡ tay xóa ảnh trên Oppo, bạn phải làm sao?

Sau khi lỡ tay xóa một hình ảnh – không – nên – xóa trên điện thoại Oppo, bạn có thể thử vận may của mình với một vài giải pháp sau đây:

✪ Tìm lại trong Thùng rác của Thư viện

✤ Bạn hãy vào Thư viện/Bộ sưu tập trên Oppo.

✤ Nhấn vào dấu 3 chấm ở trên góc phải => Thùng rác.

✤ Chọn hình ảnh bạn muốn lấy lại rồi chọn biểu tượng Khôi phục là xong.

=> Cách này chỉ hiệu quả đối với những hình ảnh được xóa trong khoảng 30 ngày trở lại.

Có thể bạn quan tâm:

  • Điện thoại Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến?
  • Mất ứng dụng camera trên Oppo và cách xử lý cực đơn giản

✪ Khôi phục từ Thùng rác của Oppo Cloud

✤ Từ một trình duyệt bất kỳ trên máy tính, bạn truy cập trang web https://cloud.oppo.com và đăng nhập bằng tài khoản Oppo Cloud của mình. Có thể bạn sẽ cần truy cập vào mail để lấy mã xác nhận 2 lớp.

✤ Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn mục Hình ảnh => Thùng rác. Tại đây, bạn chọn hình ảnh muốn hôi phục rồi nhấn chọn Phục hồi là xong.

=> Đây là giải pháp chỉ áp dụng với những hình ảnh đã xóa trong khoảng 30 ngày trở lại. Đồng thời, bạn đã bật đồng bộ hình ảnh với Oppo Cloud trên máy.

Khôi phục hình ảnh từ Thùng rác của Oppo Cloud
Khôi phục hình ảnh từ Thùng rác của Oppo Cloud

✪ Lấy lại từ Google Photos

Cách 1: Truy cập vào Google Photos và thử lại hình ảnh bạn đã xóa mất. Nếu bạn bật đồng bộ hình ảnh với Google Photos, bạn sẽ ngay lập tức tìm hình ảnh này. Lưu ý hình ảnh trên Google Photos được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Do đó, bạn hãy kéo xuống thời điểm chụp/lưu hình ảnh đã xóa trên Oppo, để tìm lại hình ảnh này nhé. Để Khôi phục hình ảnh, bạn chỉ cần chọn hình ảnh và nhấn Lưu về thiết bị.

Cách 2: Trên giao diện của Google Photos, bạn vào Thư viện=> Thùng rác. Nếu thấy có hình ảnh cần tìm ở đây, bạn hãy chọn hình ảnh này và nhấn Khôi phục.

=> Cách này chỉ hiệu quả khi bạn dùng ứng dụng Google Photos trên Oppo và đã bật đồng bộ trước đó.

Lấy lại từ Google Photos
Lấy lại hình ảnh từ Google Photos

Như vậy, không có cách khôi phục ảnh đã xóa trên Oppo, nhưng lại có nhiều cách giúp bạn hạn chế rủi ro khi lỡ tay xóa bỏ hình ảnh bất kỳ trên máy. Đó là bật đồng bộ sao lưu hình ảnh với những công cụ sao lưu đám mây như Oppo Cloud hay Google Photos.

=> QC: Nếu như bạn đang cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để thay màn hình Oppo Reno 6 Pro. Bạn lo lắng và đang phân vân không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Lúc này, FASTCARE chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Bạn nên chú ý điều này, để tránh trường hợp luôn phải cảm thấy tiếc nuối, khi liên tục xóa đi những bức hình quan trọng trên dế yêu nhé. Chúc bạn thực hiện cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo thành công.