Khoá iCloud khi mất điện thoại từ xa trên iPhone, Android

Khoá iCloud khi mất điện thoại là điều bạn cần làm để vô hiệu hóa thiết bị. Tuy nhiên nhiều người dùng lại chưa biết đến tính năng này cũng như chưa biết cách khoá iCloud khi mất điện thoại trên iPhone từ xa như thế nào. Nếu vậy, hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách khóa iCloud từ xa khi bị mất điện thoại dưới đây nhé. Chắc chắn đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích về iCloud đối với bạn.

iCloud và tầm quan trọng của khoá iCloud khi mất điện thoại?

iCloud là một gói tiện ích bao gồm nhiều dịch vụ đám mây khác nhau miễn phí của Apple. Chúng có khả năng đồng bộ hoá dữ liệu cho người dùng hệ sinh thái của Apple. Hiện tại các thiết bị di động của Apple như iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành từ iOS 7 trở lên đều được tích hợp iCloud để mang lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

iCloud và tầm quan trọng của iCloud?

iCloud có vai trò rất quan trọng đối với người dùng hiện nay. Ngoài tính năng đồng bộ dữ liệu thì iCloud còn giúp bảo mật dữ liệu được an toàn trước những sự tấn công thông tin. Đặc biệt với tính năng “Tìm iPhone” được tích hợp trên điện thoại có vai trò quan trọng trong việc chống mất cắp. Trong trường hợp bạn không đăng xuất thì coi như điện thoại bị mất hoàn toàn khả năng sử dụng.

Hướng dẫn cách khoá iCloud khi mất điện thoại

iCloud là tài khoản có vai trò quan trọng bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hoá điện thoại khi bị mất. Việc khóa iCloud khi mất điện thoại từ xa bạn có thể thực hiện được trên iPhone hoặc thậm chí là máy tính hoặc là khoá icloud trên android.

Khi bị mất iPhone bạn có thể vô hiệu hoá điện thoại bằng các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ iCloud Apple theo đường link: https://www.icloud.com/.
 • Bước 2: Sau khi truy cập vào trang chủ của iCloud Apple, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.
 • Bước 3: Bạn tìm đến và chọn vào mục Tìm iPhone trên giao diện màn hình để tiếp tục việc khoá iCloud khi mất điện thoại.

Hướng dẫn cách khoá iCloud khi mất điện thoại

 • Bước 4: Nhấn và chọn vào phần Tất cả thiết bị.
 • Bước 5: Ở đây bạn hãy chọn vào thiết bị mà mình cần khóa.

Hướng dẫn cách khoá iCloud khi mất điện thoại

 • Bước 6: Tiếp tục, bạn hãy ấn chọn vào Chế độ mất.
 • Bước 7: Lúc này bạn cần nhập số điện thoại liên hệ của bạn để người nhặt được có thể liên lạc lại được với bạn sau đó bạn hãy bấm Tiếp theo.

Hướng dẫn cách khoá iCloud khi mất điện thoại

 • Bước 8: Bạn hãy nhập nội dung muốn hiển thị trên chiếc iPhone bị mất để người nhặt được có thể đọc và liên hệ kịp thời với bạn. Và cuối cùng bạn hãy bấm Xong để hoàn thành thao tác trên.
 • Bước 9: Lúc này điện thoại iPhone của bạn đã được khoá và trên màn hình iPhone sẽ hiện ra nội dung tin nhắn bạn vừa nhập, đồng thời hiện số điện thoại để người khác có thể liên lạc và trả lại điện thoại cho bạn.

Nhấn xong để hoàn tất

>>Xem thêm: iCloud là gì? iPhone dính iCloud có sửa được không?

Những lưu ý không thể bỏ qua trước khi khoá iCloud từ xa

Trước khi bạn tiến hành khoá iCloud từ xa khi mất điện thoại trên iPhone thì bạn cần lưu ý những điều như sau:

Những lưu ý khi khoá iCloud từ xa

 • Kiểm tra email được sử dụng đặt làm tài khoản ID Apple. Bởi vì email ID Apple của bạn sẽ được gửi xác nhận tới tài khoản email này.
 • Không được quên ID Apple cũng như mật khẩu tài khoản để có thể kích hoạt trạng thái bảo vệ thiết bị. Trong trường hợp nếu không may mà bạn quên mật khẩu thì bạn hãy tham khảo ngay cách lấy lại mật khẩu iCloud cho điện thoại của mình nhé.
 • Sau khi thiết bị đã bị xoá trong phần Tìm iPhone thì lúc này bạn sẽ không sử dụng được tính năng tìm iPhone để định vị thiết bị hoặc là phát âm thanh trên thiết bị.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng để xoá thiết bị của mình hoặc thiết bị của một thành viên khác trong gia đình từ xa.

Trên đây là những thủ thuật iPhone siêu hay hướng dẫn cách khoá iCloud khi mất điện thoại từ xa bằng iPhone, Android. Hi vọng những chia sẻ chi tiết về cách thực hiện trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vô hiệu hoá điện thoại. Từ đó tránh cho kẻ gian có cơ hội sử dụng cũng như có những hành vi xấu ở thiết bị của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên follow để cập nhật những mẹo công nghệ hữu ích trong cuộc sống nhé.

Bạn đang đọc bài viết Khoá iCloud khi mất điện thoại từ xa trên iPhone, Android tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.