Cách khóa tài khoản iCloud khi mất máy đơn giản. ai cũng làm được

Đen đủi làm mất iPhone hay iPad của mình rồi chợt nhận ra tài khoản iCloud vẫn còn ở trên dế? Đừng quên học ngay cách khóa tài khoản iCloud khi mất máy được hướng dẫn sau đây nhé!

Nếu bạn nghĩ rằng làm mất iPhone/iPad là điều đen đủi nhất mà bản thân có thể gặp phải khi sử dụng dế yêu thì nhầm to rồi nhé. Điều đen đủi hơn là tài khoản iCloud quan trọng bỗng dưng nằm trong tay người khác, và dữ liệu trên máy cũng trên bờ vực bị “đe dọa” bởi những kẻ bạn chẳng quen. Do vậy, khi xui xẻo làm mất iPhone, bạn cần bình tĩnh áp dụng cách khóa tài khoản iCloud khi mất máy bằng máy tính để bảo vệ sự an toàn cho những dữ liệu của mình.

Khóa iCloud khi bị mất máy
Bạn cần khóa iCloud khi bị mất máy để đảm bảo an toàn cho dữ liệu

Cách khóa tài khoản iCloud khi mất máy đơn giản

Khóa tài khoản iCloud khi mất máy vốn không khó, nhưng nhiều iFan lại không thể áp dụng thành công do không thỏa mãn một vài điều kiện cần và đủ, bao gồm:

Tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) đã được kích hoạt trên máy trước đó. Đây là tính năng hữu ích và cần thiết nên trong thời gian sử dụng dế yêu, bạn cần kích hoạt bằng cách vào Cài đặt => Apple ID của bạn trên cùng => Tìm => Tìm iPhone. Tại đây, bạn lần lượt bật các tính năng Tìm iPhone, Bật tìm ngoại tuyến, Gửi vị trí sau cùng.

Nhớ Apple ID cùng mật khẩu của tài khoản quan trọng này. Nếu không nhớ Apple ID, mọi thao tác bên dưới sẽ không thể thực hiện. Nếu nhớ Apple ID nhưng quên mật khẩu, bạn hãy tham khảo cách lấy lại mật khẩu iCloud được FASTCARE hướng dẫn trong bài viết trước nhé!

Để khóa tài khoản iCloud, bạn nên sử dụng máy tính và thực hiện một vài thao tác đơn giản như sau:

✤ Bước 1: Truy cập iCloud.com, đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu tài khoản.

✤ Bước 2: Vào mục Tìm iPhone => Tất cả các thiết bị. Trong số danh sách những thiết bị hiện ra, bạn chọn thiết bị mà mình đang cần thoát iCloud.

✤ Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn Xóa iPhone để hoàn tất.

Cách khóa iCloud khi bị mất máy
Chọn Xóa iPhone

Những điều bạn cần lưu ý:

Bạn cần ghi nhớ email được đặt cho Apple ID để nhận mail xác nhận khóa iCloud từ Apple.

Trong trường hợp bạn không muốn khóa iCloud, mà cần khóa chiếc iPhone của mình, bạn có thể áp dụng cách khóa iPhone khi bị mất với thao tác tương tự ở trên. Tuy nhiên ở bước 3, thay vì chọn Xóa iPhone, bạn chọn Chế độ mất => Tiếp tục => Thêm số điện thoại để người cầm iPhone có thể liên lạc với bạn. Sau đó, máy tự động được khóa.

Sau khi khóa iCloud theo thao tác được hướng dẫn ở trên, dữ liệu trên máy sẽ bị xóa (bạn vẫn có thể khôi phục từ bản sao lưu nếu tìm được máy). Đồng thời, bạn cũng không thể sử dụng tính năng Tìm iPhone để định vị hay phát âm thanh trên thiết bị này.

Khóa iPhone bằng chế độ mất
Khóa iPhone bằng chế độ mất

Trên đây là hướng dẫn cách khóa tài khoản iCloud khi mất máy, giúp bạn bảo vệ dữ liệu có trên chiếc smartphone đã mất của mình. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn!

Tham khảo thêm:

  • Ghi chú trên iPhone bị mất dữ liệu, cách lấy lại ra sao?
  • Bỏ túi phần mềm học tiếng Anh cho bé trên iPhone cực hay ho