Điện thoại Android bị chai pin và những cách để xử lý | Điện thoại Vivo

Bây giờ khi sử dụng điện thoại, hiệu năng của pin là một vấn đề lớn đáng quan tâm hơn bao giờ hết. Mặc dù việc chai pin là một điều gần như không thể tránh khỏi khi sử dụng điện thoại nhưng hãy chú ý đến sức khỏe pin của thiết bị của bạn.

Tuổi thọ pin điện thoại là một vấn đề đáng để quan tâm

Tuổi thọ pin điện thoại là một vấn đề đáng để quan tâm

Bạn Đang Xem: Điện thoại Android bị chai pin và những cách để xử lý | Điện thoại Vivo

Dấu hiệu báo điện thoại của bạn đang bị chai pin

Chai pin là hiện tượng viên pin chưa sử dụng được hết một ngày hoặc sử dụng được một khoảng thời gian ngắn thì cạn kiệt không tương xứng với dung lượng pin đang chứa trong máy hoặc khi sạc máy báo pin đầy rất nhanh hoặc rất lâu, không giống như thông thường. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng máy bị tắt nguồn khi bạn thấy còn pin khá nhiều do hiện tượng pin ảo.

Các cách hạn chế điện thoại bị chai pin

Sử dụng bộ sạc đúng chuẩn

Toàn bộ bên trong hộp vivo V17 Pro chính hãng kèm cáp sạc chất lượng

Toàn bộ bên trong hộp vivo V17 Pro chính hãng kèm cáp sạc chất lượng

Các nhà sản xuất thường tặng kèm một bộ sạc tiêu chuẩn trong máy và khuyến cáo người dùng không sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc. Một số thiết bị sạc “dỏm” được thiết kế các bảng mạch ngăn chặn pin hấp thụ toàn bộ lượng điện năng từ sạc ngoài, làm thiết bị của bạn sạc pin lâu hơn.

Đừng sử dụng cạn kiệt nguồn pin

Xem Thêm : Trà gói vị hoa quả Wakodo (5gx7 gói) cho bé trên 5 tháng – Kidsplaza.vn

Nếu bạn xài đến mức pin dưới 10% hoặc máy tự động tắt thì khả năng pin sẽ bị chai một phần do trong pin có xảy ra phản ứng hóa học nhiều hơn, gây chết các tế bào năng lượng trong pin. Tốt nhất nên sạc khi điện thoại khi pin còn trên mức 20%.

Giữ điện thoại ở nhiệt độ thích hợp

Một trong những nguyên nhân gây nóng máy là vừa sạc vừa sử dụng. Thực tế bạn vẫn có thể dùng nhưng đây là một việc nên hạn chế ở mức tối đa. Vì khi vừa sạc pin vừa sử dụng thiết bị sẽ khiến nhiệt độ thân máy lên cao, kéo theo nhiệt độ pin cao, ảnh hưởng đến độ bền của pin. Đồng thời, khi nhiệt độ máy lên quá cao có thể gây nổ và nguy hiểm cho bạn.

Như bạn đã biết, pin Lithium hoạt động tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 0 – 45 độ C. Khi máy nóng trên 45 độ thì năng lượng dễ bị thất thoát. Khuyến khích nên để điện thoại ở nhiệt độ từ 5 độ C – 35 độ C để ít bị hư tổn nhất.

Loại bỏ những ứng dụng ít sử dụng gây ngốn pin

Loại bỏ những ứng dụng không cần thiết

Loại bỏ những ứng dụng không cần thiết

Chắc hẳn bạn đã cài đặt vài chục ứng dụng trong máy đúng không? Nếu đó là nhu cầu sử dụng của bạn thì không là vấn đề gì, nhưng nếu có vài ứng dụng bạn sẽ không dùng đến hoặc ít dùng trong thời gian dài thì đừng ngần ngại xóa ngay chúng đi để trả lại nguồn tài nguyên pin ít ỏi cho chiếc smartphone của bạn. Hãy truy cập vào Cài đặt> Pin> Xếp hạng để xem những ứng dụng ngốn pin trên máy bạn.

Các Widget và ứng dụng chạy ngầm

Xem Thêm : Học Phí Khóa Học Pha Chế Bao Nhiêu?

Quả không sai khi gọi các widget và ứng dụng chạy ngầm là những “sát thủ diệt pin thầm lặng”. Giải pháp là bạn hãy hạn chế sử dụng Widget và tắt hoàn toàn các ứng dụng chạy nền khi không sử dụng. Điện thoại càng ít Widget và các ứng dụng chạy ngầm thì điện thoại càng lâu hết pin, bạn không phải sạc nhiều lần, tối thiểu chu kỳ sạc vì thế tăng được tuổi thọ pin.

Xem thêm: Vì sao các smartphone vivo ưa chuộng công nghệ pin liền?

Làm sao khi pin đã “chai”

Pin sử dụng cho điện thoại vivo

Pin sử dụng cho điện thoại vivo

Bạn tháo pin và vệ sinh hai mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin. Sau đó, bạn lắp pin lại máy dùng tới khi máy đến khi máy tự tắt hoàn toàn khi cạn pin. Cắm lại sạc cho máy ở tình trặng tắt nguồn đến khi pin đầy. Khi máy đã đầy pin và cầm máy có cảm giác ấm, bạn chờ khoảng 3-5 phút cho máy bớt nóng thì tiếp tục cắm sạc lại khoảng 5 phút nữa. Tiếp tục dùng đến khi máy báo pin yếu hoặc sập nguồn thì lặp lại chu trình trên từ 3~4 lần. Quy trình này gọi là xả pin. Nó rất hiệu quả khi bạn muốn khôi phục “sức khỏe” pin.

Ngày nay, các điện thoại thường sử dụng pin Li-Po chịu được nhiệt độ cao để hạn chế việc cháy nổ so với pin Li-Ion trước đó. Việc pin xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng là điều hiển nhiên, nhưng nếu bạn biết cách quản lý và sử dụng thì sẽ kéo dài tuổi thọ của pin hơn.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You