Hướng Dẫn Cách In Ảnh Trên Máy Tính Đạt Chất Lượng Tốt Nhất

Cách thức để in hình ảnh từ máy tính ra máy in cũng khá giống với cách in văn bản. Với thiết bị in nhỏ này, bạn có thể in cả những hình ảnh nhiều màu sắc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách in ảnh trên máy tính chạy hệ điều hành Windows và Mac OS một cách nhanh gọn nhất.

Cách in ảnh trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows

Cách in ảnh trên máy tính

Bước 1: Kết nối máy in

Trong cuộc sống, công việc thường ngày, sẽ có lúc bạn cần in những bức ảnh từ máy tính bằng máy in. Bạn đã biết cách sử dụng máy in? Để có thể in bất cứ hình ảnh hay nội dung gì từ máy tính ra máy in, bạn cần kết nối hai thiết bị với nhau.

Trước tiên bạn hãy tìm cách cài đặt máy in cho máy tính hoặc tìm cách cài đặt máy in cho laptop.

Nếu như máy in của bạn có thể kết nối wifi, bạn cần đảm bảo cả máy tính và máy in đều sử dụng chung một wifi, nguồn mạng với nhau. Nếu như không thể chung nguồn mạng, bạn cần đến dây cắm cáp USB để kết nối hai máy.

Mỗi loại máy in sẽ có hướng dẫn kết nối mạng riêng. Nếu như bạn sử dụng máy in của văn phòng, nơi có thể có nhiều máy in hoạt động cùng lúc, hãy mở chọn “Control Panel” → chọn “Hardware and Sound” → chọn “Devices and Printers” và lựa chọn thiết bị in bạn muốn in.

Đây là bước đầu tiên bạn luôn phải thực hiện khi tìm cách in ảnh trên máy tính.

>>> Có thể bạn quan tâm:

 • Dịch vụ thu mua máy in cũ HCM giá cao.
 • Dịch vụ thu mua đồ cũ văn phòng uy tín.

Bước 2: In ảnh từ bất kỳ nơi nào trong máy tính

Máy tính giúp bạn lưu trữ hình ảnh và các file đa phương tiện với số lượng lớn. Bạn có thể lưu ảnh trực tiếp trên màn hình máy tính, trong các phần mềm Word, Powerpoint, Photoshop, Microsoft Paint, Illustrator,…

Một trong những thư mục lưu trữ ảnh phổ biến nhất là File Explorer. Để in ảnh trên máy tính từ File Explorer, bạn chỉ cần giữ Ctrl và chọn các ảnh mình mong muốn. Tiếp theo, hãy chọn “Share” ở ngay góc trái File Explorer và tiếp tục chọn “Print”. Bạn có thể in bất cứ kiểu ảnh nào với cách in hình ảnh trên máy tính này.

Nếu như bạn muốn in ảnh một cách nhanh chóng hơn, bạn chỉ đơn giản kích đúp chuột phải vào bức ảnh bạn muốn in và chọn “Print”. Bạn có thể chọn nhiều bức ảnh để in cùng lúc hoặc in nhiều hình lên nhiều trang khác nhau bằng cách tùy chỉnh trong cửa sổ “Print”.

Xem thêm: Cách in nhiều ảnh trên một trang giấy

Bước 3: Các thao tác trong cửa sổ in

Sau khi chọn “Print”, bạn cần chú ý các tùy chọn sau:

 • Printer: bấm vào phần mũi tên hướng xuống của tùy chọn này, bạn sẽ thấy rất nhiều máy in mà máy tính bạn có thể kết nối hiện ra. Bạn chỉ cần chọn thiết bị bạn mong muốn kết nối.
 • Paper size, Quality, Paper type: các tùy chọn này sẽ thể hiện kích cỡ và loại giấy in mà bạn đã chuẩn bị để in.
 • Thanh công cụ bên phải: kích cỡ hình ảnh và vị trí mà bạn muốn đặt ảnh đó trên giấy. Bạn cũng có thể chọn Full page photo để in trên toàn bộ trang giấy.
 • Copies of each picture: số bản sao của ảnh mà bạn đang muốn in trên giấy. Ví dụ, nếu bạn muốn in 2 bản của 1 ảnh lên một tờ giấy, bạn sẽ chọn số 2 của tùy chọn này.
 • Fit picture to frame: đây là một check textbox mà bạn có thể chọn hoặc không. Bức ảnh của bạn sẽ được thu nhỏ tự động sao cho có thể fit vừa vặn với trang in. Nếu như bạn cần in toàn bộ tờ giấy, bạn nên chọn mục này để bức ảnh được cân chỉnh trọn vẹn hơn.
 • Options…: đây là các tùy chọn in 1 hoặc 2 mặt, in màu hay in trắng đen, in dọc hay in ngang văn bản,…
 • Print: lúc này bạn chỉ cần ấn in và đợi ảnh được in trên giấy.

>>> Các từ khóa phổ biến mọi người cũng đang quan tâm:

hủy lệnh in trong máy tính | cách in 2 mặt giấy trên máy tính | hướng dẫn cách in trên máy tính

Cách in ảnh trên máy tính dùng hệ điều hành Mac OS

Đối với các bạn dùng Macbook với hệ điều hành Mac OS, bạn không cần lo lắng bởi các tính năng, tùy chọn trên hệ điều hành này cũng khá giống nhau. Cách in ảnh trên máy tính cũng chỉ khác một chút.

Đầu tiên, bạn chỉ cần chọn “System Preferences” → chọn “Printers and Scanners”. Bạn có thể lựa chọn máy in mình muốn kết nối tại đây.

Tiếp theo, vào mục “Finder” để chọn hình ảnh mà mình cần in → chọn tab File và một trình đơn sẽ hiện ra. Lúc này bạn chỉ cần chọn “Print” và tùy chỉnh các đặc điểm của ảnh là đã có thể bắt đầu in ảnh được rồi.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể áp dụng các cách in ảnh trên máy tính một cách thuần thục, không hạn chế với bất cứ hệ điều hành nào. Theo dõi Musk.vn ngay hôm nay để có thêm nhiều kinh nghiệm hay ho trong quá trình in ấn bằng máy in và máy photocopy nhé.

Xem thêm:

 • Cách sử dụng máy in Canon cho người mới dùng
 • Cách sử dụng máy in HP đúng cách cho người mới bắt đầu
 • Hướng dẫn cách sử dụng máy in Brother Hiệu Quả

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You