Cách Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng Trong Mọi Tình Huống

Nội dung bài viết được cố vấn chuyên môn bởi Th.S Lê Thị Ánh – CEO Trung tâm Lê Ánh – Giảng viên khóa học hành chính nhân sự tại trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh.

Tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, không chỉ trả lời đúng các câu hỏi được đặt ra, bạn còn cần chuẩn bị một phần giới thiệu bản thân thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Trong bài viết này, Lê Ánh HR sẽ đưa những thông tin hữu ích về cách giới thiệu bản thân ấn tượng nhất khi phỏng vấn.

I. Tầm Quan Trọng Của Phần Giới Thiệu Bản Thân

Thông thường, khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên giới thiệu ngắn gọn về bản thân trước khi trả lời các câu hỏi về chuyên môn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ về hồ sơ và những điểm nổi bật của ứng viên.

Mặt khác, nhà tuyển dụng có thể quan sát thái độ, hành vi và mức độ tự tin của ứng viên. Nó còn thể hiện sự tương tác giữa ứng viên và nhà tuyển dụng và giúp họ xem xét mức độ phù hợp của ứng viên đối với vai trò công việc cũng như văn hóa công ty. Từ đó có thể đưa ra các quyết định tuyển dụng phù hợp nhất.

Tầm quan trọng của giới thiệu bản thânTầm quan trọng của giới thiệu bản thân

Ngoài ra, giới thiệu bản thân là cơ hội để ứng viên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh và sự khác biệt của mình so với các đối thủ khác. Và cũng cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển.

II. Những Nội Dung Cần Có Khi Giới Thiệu Bản Thân

1. Cảm ơn nhà tuyển dụng

Điều này sẽ khiến cho họ thấy được tôn trọng và dành cho bạn nhiều lời đánh giá tích cực: một ứng viên lịch sự, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

2. Giới thiệu đầy đủ họ tên, tuổi tác

Khi giới thiệu tên và tuổi của bạn, nó sẽ làm cho việc xưng hô giữa bạn và nhà tuyển dụng trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

3. Tổng quát trình độ học vấn / nghiệp vụ chuyên môn

Đây là cơ hội để bạn “khoe” thành tích và chuyên môn đã đạt được, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

4. Tổng quát kinh nghiệm công việc

Kinh nghiệm làm việc là một trong những hạng mục được nhà tuyển dụng rất quan tâm, vì vậy bạn nên lựa chọn những kinh nghiệm đáp ứng tốt cho vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, hãy tự tin nói về các hoạt động tình nguyện hoặc sự kiện xã hội mà bạn đã tham gia. Từ đó, rút ​​ra những bài học và kinh nghiệm bạn có được và áp dụng chúng vào vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

5. Trình bày điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có thực sự phù hợp với công việc và văn hóa của công ty hay không.

6. Trình bày chung về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Bạn nên xác định rõ mục tiêu ngắn hạn cũng như mục tiêu dài hạn. Ngoài việc làm rõ hướng phát triển của bản thân, nó còn cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp và tầm nhìn của bạn đồng thời luôn có định hướng rõ ràng cho tương lai.

7. Mong muốn trong công việc

Thông qua phần này, nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc lựa chọn những ứng viên phù hợp với hướng phát triển của công ty.

8. Cảm ơn sau khi giới thiệu xong

Để có thể ghi điểm lịch sự trong mắt nhà tuyển dụng một cách ấn tượng và chuyên nghiệp, bạn nên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã lắng nghe.

Xem thêm: Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV – Lê Ánh HR

III. Cách Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng

1. Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Khi phỏng vấn, chú ý giới thiệu bản thân ngắn gọn nhưng xúc tích, đầy đủ các thông tin cơ bản của bản thân như: Tên tuổi, kinh nghiệm học tập / làm việc, điểm mạnh / điểm yếu, các thành tích đã đạt được hay mục tiêu của bản thân, v…v…

Cách giới thiệu bản thân ấn tượngCách giới thiệu bản thân ấn tượng

2. Cách giới thiệu bản thân trong CV

Để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng, trong CV giới thiệu bản thân bạn cần chú ý 5 điều cơ bản sau:

Thông tin cá nhân: Giúp nhà tuyển dụng nắm rõ những thông tin cơ bản của bạn.

Giới thiệu về bản thân: Thể hiện được giá trị cốt lõi của bản thân.

Mục tiêu nghề nghiệp: Giúp nhà tuyển dụng biết lợi ích bạn sẽ mang lại cho công ty.

Kỹ năng, phẩm chất: Nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có là người họ cần và phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

Kế hoạch phát triển sự nghiệp: Nhà tuyển dụng biết được bạn có là người biết nhìn xa trông rộng, thông minh và cầu toàn hay không.

»»» Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Online – Tương Tác Trực Tiếp Với Chuyên Gia Nhân Sự Hàng Đầu

3. Cách giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông

Khi được yêu cầu giới thiệu về bản thân mình trước đám đông, bạn hãy chú ý những điều này để có màn giới thiệu ấn tượng:

– Chủ động giao tiếp bằng ánh mắt với mọi người xung quanh, để cho thấy bạn đang tương tác với họ.

– Bạn nên cười nhẹ nhàng khi giới thiệu về bản thân mình sẽ khiến cho đám đông cảm thấy lời giới thiệu của bạn chân thật.

– Sử dụng và kết hợp lời nói cùng ngôn ngữ cơ thể tạo sự tự tin và thoải mái.

IV. Mẫu Giới Thiệu Bản Thân Hay

Mẫu giới thiệu bản thân hay

Mẫu giới thiệu bản thân hay

1. Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

I am very happy to have the opportunity to participate in this interview today. I will graduate from college next June and I am looking for my first job.

I participated in a lot of extracurricular activities and it made me feel more love life. I’m an extrovert and have good pressure tolerance and I look forward to working in a competitive environment to develop myself. During my studies, I graduate with excellence and academic awards each year. I believe my skills and expertise are relevant to the job position of your company.

Thank you for listening.

2. Mẫu thư giới thiệu bản thân ngắn gọn

Lời đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn đến các anh chị và Quý doanh nghiệp đã cho em cơ hội tham gia buổi phỏng vấn hôm nay. Em tên là …. Em tốt nghiệp tại trường đại học … chuyên ngành ….

Sau hơn 1 năm ra trường, em đã có kinh nghiệm làm việc tại vị trí … cho công ty ….

Trong quá trình làm việc, em luôn trau dồi thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, tin học văn phòng, quản lý công việc,…. Nhờ đó, em đều hoàn thành tốt, năng suất và hiệu quả các nhiệm vụ hay tổ được giao.

Ngoài ra, em rất thích đọc sách, ham học hỏi và hướng ngoại. Em muốn làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp để có thể phát triển sự nghiệp.

Em tin rằng với những gì em đã tích lũy được trong thời gian qua, em có thể đảm nhận được vị trí …. của Quý doanh nghiệp.

Em cảm ơn anh chị đã lắng nghe.

Xem thêm: Cách Viết Email Xin Việc Đúng Chuẩn – Những Lưu Ý Cần Tránh

3. Những câu giới thiệu bản thân hay

#1. “Tôi có thể mô tả bản thân bằng ba từ…”

Mô tả bản thân một cách ngắn gọn, súc tích và sáng tạo sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay lập tức.

#2. “Châm ngôn sống của tôi là…”

Câu nói này cho thấy bạn sống một cuộc sống lý tưởng, có động lực cho bản thân và coi trọng sự phát triển cá nhân là một phần tất yếu trong cuộc sống của bạn.

#3. “Những người biết tôi thường nhận xét tôi là…”

Bạn cho người phỏng vấn biết một cách khách quan những gì người khác nghĩ về bạn và thể hiện rằng bạn hiểu rõ bản thân.

#4. “Lời khen mà tôi thường nghe nhất là…”

Câu trả lời này cho thấy bạn hiểu rõ bản thân và cởi mở trước những đánh giá của người khác.

Yêu cầu giới thiệu bản thân luôn là yêu cầu đầu tiên trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Nếu vượt qua thành công câu hỏi này, bạn sẽ tự tin hơn để tiếp tục chinh phục nhà tuyển dụng.

Thái độ của bạn là một thông điệp gửi đến nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn không quan tâm nhiều đến cách bạn trả lời mà muốn thấy sự tự tin, nhiệt tình và cảm xúc trong câu trả lời của bạn.

Tham khảo thêm:

  • Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Gì? Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc
  • CV Xin Việc Là Gì? Mẫu CV Xin Việc Và Cách Viết Chi Tiết
  • Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Xin Việc làm Mới Nhất

Hi vọng qua bài viết này của Lê Ánh HR, bạn đã có được những thông tin hữu ích giúp bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn công việc.

Lê Ánh HR – Nơi đào tạo hành chính nhân sự uy tín nhất hiện nay, đã tổ chức thành công rất nhiều khóa học hành chính nhân sự, khóa học C&B … và hỗ trợ kết nối tuyển dụng cho hàng nghìn học viên.

Để biết thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0904.84.88.55 để được tư vấn trực tiếp về các khoá học này.

Ngoài các khóa học hành chính nhân sự chất lượng thì trung tâm Lê Ánh còn cung cấp các khóa học kế toán online – offline, khóa học xuất nhập khẩu chất lượng tốt nhất hiện nay.