Bumble Bee Là Gì? Cách Sử Dụng Bumble Từ A-Z Cho Người Mới

Xung quanh ai ai cũng dùng Bumble Bee và tìm thấy được “nửa kia” của mình rồi mà bạn vẫn chưa biết Bumble Bee là gì? Cách sử dụng thế nào? Tại sao nó lại HOT thế? Tất tần tật thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Nếu bạn đã quen với Tinder thì sẽ không quá xa lạ khi bắt đầu sử dụng với Bumble. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của nó là thay vì một sân chơi mở như các ứng dụng hẹn hò khác thì đây lại là ứng dụng trao đặc quyền cho phụ nữ. Cùng tìm hiểu lý do tại sao ứng dụng này lại gây sốt toàn thế giới và tất tần tật hướng dẫn sử dụng của ứng dụng này nhé!

Xem thêm: Cách dùng bumble

Bumble Bee là gì?

Bumble là một ứng dụng hẹn hò được ra mắt vào năm 2018 gây ấn tượng tốt với concept mới mẻ không giống với các ứng dụng tương tự trước đây. Có thể bạn chưa biết thì ứng dụng này được phát hành bởi Whitney Wolfe Herd – Thành viên trong danh sách 30 Under 30 (2018) và cũng là nhân viên cũ của Tinder. Cô ấy cho rằng cần phải có một ứng dụng làm thay đổi cách tiếp cận của phụ nữ với đối phương, đó là lý do mà Bumble ra đời.

Bumble đi theo hướng vô cùng khác biệt là trao đặc quyền bắt chuyện chỉ cho phụ nữ với và các tương hợp (matches) sẽ biến mất sau 24h. Phái nữ không cần phải lo lắng nếu không quen với việc mở lời bởi vì Bumble sẽ gợi ý vô vàn những kiểu bắt chuyện hay ho. Ngoài ra, Bumble cũng xây dựng hồ sơ của người dùng thú vị hơn với các quan điểm cá nhân, phù hợp cho người muốn tìm mối quan hệ nghiêm túc.

Tương tự với Tinder, Bumble cũng xây dựng dựa trên nền tảng quẹt trái/ phải thông qua những thông tin của đối tượng hẹn hò.

Có nên sử dụng Bumble Bee tại Việt Nam không?

Hiện nay tại Việt Nam ứng dụng này chưa thật sự phổ biến nên có thể coi đó là một điểm cộng. Số lượng người dùng ít – Đồng nghĩa với chất lượng sẽ cao. Không chỉ trao rất nhiều đặc quyền cho phụ nữ, Bumble được nhà phát hành ứng dụng hướng đến không chỉ là những mối quan hệ hook up (mối quan hệ không ràng buộc – thiên về tình dục), phù hợp hơn với những người tìm kiếm mối quan hệ hướng đến chất lượng.

Tuy nhiên nếu bạn là cô gái không ưa chủ động thì đây không chắc là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Còn nếu bạn thích chinh phục và đầy tự tin thì chần chừ gì mà không thử chứ.

Điểm đặc biệt của Bumble Bee là gì?

Một số tính năng nổi bật của Bumble phải kể đến như:

– Kết nối thông qua Facebook, xác minh và thiết lập hồ sơ

– Tìm kiếm đối tượng hẹn hò trong phạm vi khoảng cách

– Quẹt trái, phải để thích/ không thích ai đó

Tham khảo: Bảo Phế Vương, Mua ở đâu, Giá bao nhiêu, Có tốt không?

– Phụ nữ là người bắt chuyện đầu tiên

– Gợi ý các cách bắt chuyện bắt chuyện cho phái nữ

– Liên hệ bằng video call và chat

– Các matches sẽ tự động biến mất sau 24h nếu không được bạn nữ mở lời. Và đàn ông thì phải trả phí để kéo dài thời gian này thêm 24h nữa.

– Bổ sung phần hồ sơ những thông tin quan trọng như: Sở thích, quan điểm tôn giáo, quan điểm về con cái

– Kết bạn với bạn bè bình thường thay vì các mối quan hệ

– Câu hỏi trắc nghiệm hé lộ tính cách bản thân.

Cách sử dụng Bumble cho người mới bắt đầu?

1. Tạo hồ sơ:

Bạn có thể lựa chọn 2 cách đăng ký hồ sơ là:

– Cách 1: Kết nối với tài khoản Facebook

– Cách 2: Đăng nhập bằng số điện thoại và xác minh bằng mã OTP được gửi về điện thoại

Nếu bạn đăng nhập qua Facebook ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào hồ sơ công khai. Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua lưu ý này để tiến đến bước sau bạn có thể chỉnh sửa thông tin cung cấp chi tiết hơn.

2. Chào đón

Đang hot: Những lời chúc mua may bán đắt hay, ý nghĩa nhất – Tin Đẹp

Sau khi tạo xong tài khoản, bạn sẽ được chào đón với phần giới thiệu và chính sách của Bumble. Bạn nên đọc kỹ chính sách sau đó mới tick Đồng ý.

3. Xác nhận mục đích sử dụng

Lúc này bạn sẽ được yêu cầu xác nhận xem bạn sử dụng Bumble với mục đích nào (Tìm bạn bè, tìm bạn hẹn hò hay mở rộng mối quan hệ), bạn đang tìm kiếm bạn hẹn hò là giới tính nào để Bumble chỉ hiển thị hồ sơ với những người chung tệp tìm kiếm với bạn.

4. Chọn ảnh hồ sơ của bạn

Bumble cho phép bạn tải lên tối đa 6 ảnh. Lời khuyên ở đây là hãy tận dụng tối đa nó với những ảnh cận cảnh, ảnh tự sướng, ảnh toàn thân và những bức ảnh bộc lộ tính cách, cuộc sống hàng ngày của bạn.

5. Viết tiểu sử

Tiểu sử Bumble cho phép giới hạn trong 300 ký tự vì thế nên hãy cân nhắc từng câu chữ để cho thấy một tiểu sử thật hấp dẫn. Sau đó bổ sung hoặc chỉnh sửa các thông tin về ngày sinh, lịch sử công việc và giáo dục, thành phố hiện tại, ảnh, lượt thích, địa chỉ email, danh sách bạn bè, các mối quan hệ,… trong đó một số thông tin đã được bạn cho phép Facebook cấp quyền truy cập trước đó.

6. Tùy chỉnh giới hạn

Sau đó bạn vào phần cài đặt khi kích hoạt hồ sơ để tùy chỉnh giới hạn hiển thị bạn hẹn hò theo độ tuổi và khoảng cách để Bumble mang đến cho bạn đối tượng phù hợp nhất.

7. Cơ chế vuốt để tương hợp

Cách vuốt khá tương tự với Tinder App đó là vuốt sang trái với đối tượng mà bạn không thích và vuốt sang phải nếu gặp đối tượng mà bạn muốn thử làm quen với họ.

Nếu đối tượng mà bạn đã thích lướt qua bạn thì bạn sẽ không thể nói chuyện với họ. Còn nếu họ cũng vuốt sang phải thì hai bạn có thể tương hợp.

Tuy nhiên, để có thể nói chuyện được với nhau yêu cầu bạn phải bắt chuyện trước. Nếu không tương hợp này sẽ bị mất sau 24h.

8. Hoàn tác khi vô tình bỏ qua ai đó

Đây là một tính năng miễn phí trên Bumble khi mà ứng dụng cho phép bạn quay lại hồ sơ người dùng mà bạn đã vô tình vuốt trái. Tất cả những gì bạn phải làm là lắc điện thoại để quay lại.

Trên đây là một số thông tin về ứng dụng hẹn hò Bumble Bee là gì cũng như cách sử dụng nếu bạn là người mới. Nếu có góp ý về nội dung hãy chia sẻ cho tác giả ở phần comment để bài viết được hoàn thiện hơn nhé!

► Khám phá: Những thuật ngữ phổ biến trên ứng dụng hẹn hò – FWB là gì? ONS là gì?

Tham khảo: Hyperlink là gì? Tạo siêu liên kết trong Word, Excel, PowerPoint

Recommended For You