Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online ngay tại nhà!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online mới nhất trong năm 2022. Hiện nay, cùng một số ngân hàng khác tại Việt Nam thì Agribank đang đẩy nhanh tiến độ đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank.

Thẻ chip giúp cho tài khoản của chúng ta được an toàn hơn đồng thời có tính bảo mật cao hơn so với thẻ từ trước đây. Cùng Ficombank.com.vn tham khảo chi tiết bài viết này nhé!

Thẻ chip Agribank là gì?

Thẻ chip Agribank là gì?Thẻ gắn chip Agribank là một loại thẻ ATM thông thường, nhưng đặc biệt so với thẻ từ trước đây, thì thẻ có gắn một con chip nhỏ màu vàng trên mặt trước của thẻ. Thay vì in rõ thông tin lên mặt thẻ như thẻ từ trước đó, thì thẻ chip lại được sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin của khách hàng. Đây được xem là loại thẻ thông minh bật nhất của ngân hàng Agribank.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa thẻ từ và thẻ chip của ngân hàng Agribank đó là thẻ từ sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng dưới dạng văn bản tại dải băng màu đen phía sau thẻ. Còn đối với thẻ chip của ngân hàng Agribank, thì thẻ chip sẽ mã hóa thông tin khách hàng và lưu trữ trên con chip.

Xem thêm:

 • Thẻ Agribank màu xanh hết hạn phải làm sao?
 • Tại sao không chuyển khoản được Agribank?
 • Hướng dẫn làm thẻ ATM Agribank 100% online!
 • Chuyển tiền ngân hàng Agribank có mất phí không?
 • Các lỗi thường gặp với App Agribank E-Mobile Banking

Lợi ích khi sử dụng thẻ chip Agribank

Mỗi khi thẻ ATM gắn chip Agribank được dùng để thanh toán thì chip sẽ tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ lặp lại.

Trong trường hợp thẻ chip Agribank của bạn không may bị đánh cắp thông tin từ một cửa hàng nào đó, chiếc thẻ chip giả sẽ không bao giờ hoạt động vì mã giao dịch bị trộm sẽ không dùng lại được đồng thời chiếc thẻ đó sẽ bị từ chối.

Không những thế, thẻ chip của ngân hàng Agribank là một loại thẻ thông minh có tính bảo mật tương đối cao. Dữ liệu trên thẻ chip Agribank đã được mã hóa dưới dạng dãy kí hiệu nhị phân nên vấn đề đánh cắp thông tin là cực kỳ khó.

Bên cạnh đó, thẻ chip Agribank cũng tích hợp chức năng tiện ích thanh toán. Điều đó giúp bạn có thể trải nghiệm các hình thức thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với công nghệ thẻ chip bật nhất mà không tiếp xúc. Ở thẻ chip Agribank, khách hàng chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào thiết bị chấp nhận thanh toán như máy POS là giao dịch thanh toán đã hoàn thành nhanh chóng. Đặc biệt với những hóa đơn có giá trị nhỏ như : dưới 1.000.000 đồng, thì chủ thẻ cũng không cần phải ký.

Nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank không?

Nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank không?Ngày nay, không riêng gì ngân hàng Agribank mà hầu như các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng nên chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Vậy thì có nên đổi thẻ từ sang thẻ chip của Agribank không? Và cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online như thế nào?

Những thông tin vào cuối năm 2021 tràn lan trên mạng xã hội với thông tin sau ngày 31/12, mọi giao dịch thực hiện bằng thẻ từ sẽ không được phép thực hiện hay nói nôm na dễ hiểu là thẻ từ sẽ bị khai tử. Do vậy mọi người nên cân nhắc thực hiện chuyển đổi thẻ càng sớm càng tốt.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online

Chúng tôi gửi đến bạn 3 cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online đơn giản trong năm 2022, bên dưới đây bạn cùng tham khảo nhé:

1. Chuyển đổi qua app Agribank E – Mobile Banking

Chuyển đổi qua app Agribank E - Mobile BankingTrong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn ra như hiện nay, nhiều khách hàng rất ngại đi đến những nơi đông người và trong đó có PGD. Vì lẽ đó, đã có rất nhiều khách hàng tìm kiếm cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online ngay tại nhà qua ứng dụng Agribank E – Mobile Banking.

Ứng dụng Agribank E – Mobile Banking là một ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng Agribank ứng dụng này cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, có một điều mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là hiện nay ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip online trên ứng dụng này. Cho nên muốn đổi thẻ từ sang thẻ chip, bạn chỉ có một cách duy nhất là đến ngân hàng Agribank để thực hiện việc này.

2. Đổi sang thẻ chip qua Agribank Internet Banking

Đổi sang thẻ chip qua Agribank Internet BankingInternet Banking Agribank cũng là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng Agribank phát hành. Mọi khách hàng của ngân hàng Agribank có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng đều có thể thực hiện các giao dịch cơ bản mà ứng dụng mang lại như:

 • Chuyển tiền,
 • Thanh toán hóa đơn,
 • Vay ngân hàng,
 • Gửi tiết kiệm hay mua thẻ cào,… ngay tại nhà mà không đi đâu hết.

Cũng tương tự như dịch vụ Agribank E – Mobile Banking, ngày nay tại giao diện Internet Banking của ngân hàng Agribank cũng chưa tích hợp chức năng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Do vậy, khách hàng không thể thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip trực tuyến ngay tại nhà mà phải đến trực tiếp ngân hàng Agribank để thực hiện việc này.

3. Đổi sang thẻ chip tại quầy giao dịch Agribank

Đổi sang thẻ chip tại quầy giao dịch AgribankNhư chúng tôi đã đề cập đến ở phía trên bài viết, cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank duy nhất hiện nay là đổi trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank. Quầy giao dịch ngân hàng là nơi tiếp nhận và xử lý mọi thắc mắc của khách hàng trong quá trình mở và sử dụng tài khoản một cách nhanh chóng, chi tiết và cẩn thận nhất.

Để thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online thì mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau khi ra quầy giao dịch của ngân hàng:

 • Bạn cần mang CMND/CCCD và thẻ từ ATM đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất.
 • Khi đến nơi, bạn cần thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank.
 • Khi đó giao dịch viên sẽ cung cấp mẫu đơn yêu cầu, bạn hãy điền đầy đủ thông tin trên đơn và nộp lại cho giao dịch viên.
 • Sau khi tiếp nhận đơn yêu cầu của bạn thì giao dịch viên sẽ xác nhận lại thông tin yêu cầu của bạn và cập nhật lên hệ thống ngân hàng.

Như vậy là bạn đã đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank thành công rồi đấy. Tuy cách này có hơi mất thời gian một tí nhưng bù lại đây là một cách chuyển đổi đơn giản nhất vì giao dịch viên sẽ hỗ trợ cho bạn từ A đến Z.

Tuy nhiên, để đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank tại quầy giao dịch thì mọi người cần lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng để đến giao dịch đúng lúc tránh việc ngân hàng đóng cửa. Thời gian làm việc của ngân hàng Agribank cụ thể như sau:

 • Ngân hàng Agribank mở cửa giao dịch từ thứ Hai – thứ Sáu hàng tuần
 • Sáng: từ 8h00 đến 12h00.
 • Chiều: từ 13h00 đến 17h00.

Đổi sang thẻ chip Agribank mất bao lâu?

Khi đăng ký chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank thì khách hàng sẽ được cấp lại thẻ ATM mới có gắn chip và ngân hàng sẽ thu hồi thẻ cũ. Do cấp lại thẻ ATM mới nên ngân hàng cần có thời gian để làm lại thẻ mới.

Do đó, cũng gần giống như hình thức phát hành thẻ mới. Chỉ khác một điều là số tài khoản và tên chủ thẻ cùng mọi thông tin thẻ đều được lưu trữ lại sau khi chuyển đổi. Do vậy, chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip hiện nay thông thường sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày kể từ ngày khách hàng đăng ký chuyển đổi.

Sau khoảng thời gian đó như ngân hàng đã hẹn, khách hàng chỉ cần mang CMND hay CCCD và thẻ từ ngân hàng Agribank mà bạn chuyển đổi thẻ trước đó nhận thẻ để nhận lại thẻ ATM gắn chip mới và giao nộp lại thẻ cũ cho ngân hàng.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online có mất phí không?

Vậy câu hỏi đặt ra là đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank có mất phí không? Đồn thời đó là vấn đề đang được rất nhiều khách hàng của Agribank quan tâm nhất hiện nay. Thì hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam nói chung và ngân hàng Agribank nói riêng đều đã triển khai chương trình ưu đãi miễn phí cho mọi khách hàng thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Điều đó có nghĩa là mọi khách hàng không cần phải chi trả bất kỳ một khoản phí nào khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý một điều là ngân hàng Agribank có giới hạn thời gian diễn ra chương trình ưu đãi.

Theo như thông tin từ ngân hàng Agribank thì sau ngày 15/11/2021, mọi khách hàng thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank sẽ phải trả phí. Khoản phí sẽ tương ứng với phí mở thẻ ATM mới tại ngân hàng Agribank với mức giá là 50.000 đồng/thẻ.

Hướng dẫn sử dụng thẻ chip Agribank

Hướng dẫn sử dụng thẻ chip Agribank mà chúng tôi muốn nói đến bạn là cách sử dụng thẻ chip Agribank cũng y hệt như thẻ từ ATM Agribank. Thẻ chip Agribank cũng dùng để rút tiền, quẹt thẻ thanh toán hóa đơn, truy vấn số dư hay chuyển khoản,…

Hơn thế nữa, ngân hàng Agribank còn phát hành thẻ chip không tiếp xúc. Ngoài các chức năng giao dịch thông thường như bao thẻ khác thì thẻ chip không tiếp xúc Mastercard còn cho phép mọi khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần nhập mã PIN hay quẹt thẻ. Người dùng chỉ cần chạm “nhẹ nhàng” thẻ vào máy POS là có thể thanh toán ngay tức khắc.

Biểu phí sử dụng thẻ chip Agribank

Ngân hàng Agribank có quy định mức phí sử dụng thẻ chip Agribank một cách rất rõ ràng và cụ thể như sau:

Giao dịch Mức phí Phí phát hành thẻ 50.000 đồng/thẻ Phí làm lại thẻ 25.000 đồng/thẻ Phí thường niên 12.000 đồng/thẻ/năm Phí đổi mã PIN Miễn phí Phí chuyển khoản cùng hệ thống Miễn phí Phí chuyển khoản ngân hàng Miễn phí Phí tra cứu số dư tài khoản Miễn phí Phí rút tiền mặt Miễn phí

Cách thanh toán bằng thẻ chip Agribank

Để thanh toán bằng cách sử dụng thẻ chip Agribank không tiếp xúc, các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bạn hãy đến những điểm có sử dụng thiết bị máy POS chấp nhận thanh toán bằng thẻ chip không tiếp xúc của Agribank:

 • Bạn chỉ cần vẫy hoặc chạm nhẹ thẻ lên máy POS.
 • Sau đó tiếng “beep” sẽ vang lên, điều đó có nghĩa là bạn đã thanh toán thành công.
 • Cuối cùng là hoàn tất thanh toán.

Thẻ từ Agribank còn sử dụng được không?

Thông tin chính thức của ngân hàng Agribank là sau ngày 31/12/2021 vẫn có thể sử dụng thẻ từ để thực hiện các giao dịch thẻ tại ATM, POS, kênh Internet (Internet Banking), di động (Mobile Banking) và quầy giao dịch theo đúng quy định pháp luật.

Lời kết

Bài viết trên đây là hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online . Hi vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp, thì sẽ giúp được mọi người sẽ hiểu được lý do vì sao cần đổi thẻ từ sang thẻ chip hay biết cách đổi thẻ từ sang thẻ chip một cách nhanh chóng đồng thời biết được cách sử dụng cũng như biểu phí sử dụng thẻ chip của ngân hàng Agribank.

Có thể bạn chưa biết!

 • Đổi thẻ chip Vietinbank mất bao lâu?
 • Hướng dẫn vay tiền tại cửa hàng Viettel chi tiết
 • 4 Cách tra cứu số hợp đồng Home Credit bằng CMND
 • Lãi suất vay 30 triệu không chứng minh thu nhập bao nhiêu?