Hướng dẫn cách dò kênh tivi Sony đơn giản

Bạn đang sở hữu TV Sony nhưng gần đây tivi nhà bạn đang mất dần các kênh trước đây. Bạn muốn xem lại hướng dẫn cách dò kênh tivi Sony vì đã từ lâu không sử dụng nên quên một số bước khi thực hiện dò kênh. Siêu thị điện máy HC sẽ hướng dẫn lại cho các bạn về có dò kênh như thế nào ngay tại bài viết sau đây:

Lợi ích khi dò cách dò đài tivi Sony

Khi tivi nhà bạn đang muốn được dò kênh (chia sẻ cách dò kênh trên tivi Sony), bạn sẽ có thêm được nhiều kênh tivi hấp dẫn để bạn có thể thỏa thích tự do xem các kênh mà bạn thu được trên tivi Sony nhà bạn:

– Bạn có thể xem được nhiều chương trình hấp dẫn như thời sự, thể thao,… từ nhiều kênh bạn dò được trong đó có một số kênh chuyên về một mục để bạn có thể nắm bắt thông tin về chúng.

– Thao tác dò đơn giản và miễn phí thông qua vài bước là bạn có thể sở hữu vô số kênh mà bạn trước đây chưa từng nghĩ tới.

– Trường hợp nhà mình bị mất kết nối mạng vẫn sử dụng truyền hình bình thường (điều này rất cần mỗi khi nhà bạn bị mất mạng đến vài ngày thậm chí đến vài tháng mà bạn không sợ khi tivi của bạn vẫn chiếu các kênh).

– Đường truyền tín hiệu luôn ổn định khi bạn dò được kênh về tivi thì điều chắc chắn 1 điều rằng khó có thể mất đi các kênh bạn đã thu được.

– Có thể bắt được nhiều kênh với chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt cũng một phần dựa vào đường truyền tín hiệu bạn bắt ở những nơi nào.

LƯU Ý: Số kênh và chất lượng kênh mà tivi thu được khi cách dò kênh tivi Sony Bravia còn phù thuộc vào vị trí địa lý tại khu vực của bạn đang sinh sống nhé.

Sau đây, chúng tôi chia sẻ cách đầu tiên dò kênh trên tivi Sony bằng kỹ thuật số.

Cách dò kênh tivi Sony kỹ thuật số

Để dò kênh kỹ thuật số trên tivi sony, đầu tiên bạn cần phải có một chiếc điều khiển tivi Sony (cái này không thể thiếu được nếu bạn muốn thực hiện dò kênh).

Bước 1: Nhấn chọn nút “Home” trên điều khiển.

Thực hiện bước 1,2 dò kênh tivi Sony kỹ thuật số

Bước 2: Trong phần giao diện Home, bạn chọn mục “Cài đặt” rồi nhấp chọn “Thiết lập digital” (Dò kênh kỹ thuật số).

Thực hiện bước 3 dò kênh tivi Sony kỹ thuật số

Bước 3: Trong menu “Thiết lập digital”, bạn hãy nhấn chọn “Dò đài kỹ thuật số tự động” rồi nhấn chọn “Đồng ý” để máy thực hiện quá trình dò kênh.

Nhấn chọn “Dò đài kỹ thuật số tự động”, sau đó “Đồng ý”.

Hệ thống tivi dò tự động, bạn chỉ cần đợi vài phút để trải nghiệm.

Sau khi thực hiện xong cách dò kênh này mà vẫn muốn thực hiện thêm cách thứ 2 dò kênh thông thường khác gì cách dò kênh tivi sony bằng tay không? xem cách nào dò kênh nhanh hơn.

Cách dò kênh tivi Sony thông thường

Dò kênh trên tivi Sony thông thường có chút hơi khác so với dò kênh TV Sony tự động nhưng về có bản bắt buộc vẫn phải dùng điều khiển.

Bước 1: Bạn nhấn chọn vào “Cài đặt”, sau đó nhấn chọn “Thiết lập Analog”. Kỹ thuật số thì chọn “Thiết lập Digita”.

Thực hiện bước 1 dò kênh tivi Sony thông thường

Bước 2: Trong mục Thiết lập Analog, bạn nhấn chọn “Dò kênh tự động”, sau đó nhấn chọn “Đồng ý” để tivi bắt đầu dò kênh. Hệ thống vào, bấm chọn “Đồng ý” để bắt đầu dò kênh. Sau đó, hệ thống hiển thị số kênh tìm kiếm được, tiến trình dò kênh tivi Sony thủ công kết thúc khi con số đạt 100%.

Thực hiện bước 1 dò kênh tivi Sony thông thường

Đây là giao diện khi dò thành công, có thể sắp xếp lại các kênh theo thứ tự bạn yêu thích, cho kênh mà bạn xem nhiều lên đầu tiên.

Các tivi đang được demo sử dụng giao diện Sony Entertainment Network, với những dòng tivi khác không sử dụng giao diện này, bạn cũng có thể làm tương tự, chỉ cần để ý một chút là làm được. Mỗi tivi có một dạng hiển thị khác nhau, hãy quan tâm tới nội dung của của các bước thay vì để ý giao diện các bước.

Đây là 2 cách mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn để bạn bạn có thể tham khảo và thực hiện 1 trong 2 cách đó nhé.

Lỗi thường gặp trong cách dò tivi Sony

Trong quá trình dò kênh (hướng dẫn dò kênh tivi Sony bravia bên trên), bạn gặp phải các trường hợp lỗi như:

Dây kết nối cáp và ăng-ten chưa chặt, khi bạn dò hệ thống sẽ báo không có tín hiệu? Lúc này bạn phải kiểm tra lại phích cắm, hoặc điều chỉnh lại hướng ăng-ten nếu dùng ăn-teng xương cá.

Tivi dò được nhiều kênh nhưng một số kênh lại xem không được? Trường hợp này phụ thuộc vào khu vực đặt ăng-ten, đầu thu, nếu sử dụng đầu thu truyền hình số mặt đất thì chỉ xem được một vài kênh cơ bản. Bạn nên sử dụng các ứng dụng như Clip TV, VTV Go, youtube để giải trí nhiều hơn.

Dò được hết kênh, nhưng hệ thống báo “dịch vụ lựa chọn không thể mã hoá”, hãy thử khôi phục cài đặt gốc xem sao nhé. Hoặc di chuyển hướng ăng-ten và kiểm tra lại. Các kênh như VTV1, VTV2… nhiều khi cũng không xem được.

Như vậy khi bạn gặp các lỗi thường gặp khi dò kênh trên TV Sony, hãy khắc phục lỗi đó ngay bằng các bước sau đây.

Sửa lỗi để hướng dẫn dò kênh tivi Sony

Trong trường hợp lỗi tivi khi dò kênh thì phương án reset lại TV là hiệu quả nhất. Để reset ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bấm “MENU” trên Remote, chọn mục “Cài đặt”.

Sửa lỗi khi dò kênh tivi Sony tại bước 1,2

Bước 2: Ở giao diện cài đặt, bạn chọn tiếp “Cài đặt hệ thống”.

>>Xem thêm:

Tư vấn nên mua tivi Sony hay LG cho gia đình bạn

Tìm hiểu cách dò kênh tivi LG ai cũng làm được

Bước 3: Ở giao diện Cài đặt hệ thống, bạn chọn tiếp “Cài đặt tổng quan” như hình.

Sửa lỗi khi dò kênh tivi Sony tại bước 3,4

Bước 4: Ở giao diện Cài đặt tổng quan, bạn chọn tiếp “Cấu hình xuất xưởng”. Tiếp tục chọn “Đồng ý” và xác nhận “Đồng ý” để tivi bắt đầu khôi phục cài đặt gốc.

Hệ thống xác nhận lại lần nữa, bạn chọn Đồng ý.

Reset tivi tức là bạn đã cho chúng về “trạng thái xuất xưởng”, sau đó bạn hãy kiểm tra lại các lỗi xem còn bị không nhé.

Đây là 2 cách dò kênh tivi Sony, hy vọng 1 trong 2 cách đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thực hiện bạn muốn dò lại kênh trên tivi Sony. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC