Cách điều khiển điện thoại iphone từ xa

[Thủ thuật điện thoại] Cách điều khiển từ xa các thiết bị di động IOS và Android bằng Teamviewer – Teamviewer một ứng dụng quá đỗi quen thuộc đối với người sử dụng máy tính hiện nay, nhờ ứng dụng này bạn có thể điều khiển những chiếc máy tính ở trên toàn thế giới một cách nhanh chóng để có thể phục vụ cho công việc cũng như hỗ trợ một vấn đề nào đó liên quan đến máy tính và tất nhiên cần phải có sự đồng ý của chủ nhân. Với những tính năng ưu việt mà ứng dụng mang lại đã làm số lượng người sử dụng ứng dụng ngày càng nhiều hơn và nhà phát triển ứng dụng cũng không quên việc phát triển ứng dụng trên các thiết bị di động tuy nhiên các phiên bản Teamviewer trước đây chỉ cho phép hoạt động một chiều giữa các thiết bị di động và máy tính (từ thiết bị di động bạn có thể điều khiển máy tính nhưng máy tính thì không thể điều khiển các thiết bị di động bởi lẽ tính năng chưa được phát triển).

Trong bài viết mới đây về thủ thuật di động mình có hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh độ nhạy nút Home trên IOS giúp bạn có thể tránh được các thao tác không theo ý muốn trên thiết bị IOS tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách điều khiển từ xa các thiết bị di động IOS và Android bằng Teamviewer.

Điều khiển từ xa các thiết bị di động

Cách điều khiển từ xa thiết bị di động IOS và Android

Như mình đã đề cập ở trên các phiên bản Teamviewer trước đây chỉ cho phép thiết bị di động điều khiển máy tính nhưng máy tính thì không thể điều khiển các thiết bị di động thông qua Teamviewer tuy nhiên gần đây nhà phát triển ứng dụng Teamviewer đã phát triển thêm ứng dụng có tên Teamviewer QuickSupport giúp máy tính của bạn có thể điều khiển từ xa các thiết bị di động IOS và Android. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cài đặt và điều khiển từ xa thiết bị di động IOS và Android bằng Teamviewer QuickSupport.

Các thành phần cần có

Nếu bạn đang sử dụng IOS có thể truy cập vào liên kết này để tải Teamviewer QuickSupport

Nếu bạn đang sử dụng Android có thể truy cập vào liên kết này để tải Teamviewer QuickSupport

Đối với máy tính vào liên kết này để tải tải Teamviewer

Đối với các hệ điều hành IOS và Android bạn cần phải cài đặt Teamviewer trước khi cài đặt Teamviewer QuickSupport (nếu chưa có Teamviewer bạn có thể truy cập vào trang ứng dụng App Store IOS và Store Android để tải về)

Để điều khiển được các thiết bị từ xa đòi hỏi máy tính và các thiết bị IOS và Android phải được kết nối mạng

Sau khi hội tụ đủ các thành phần trên ta tiến hành cài đặt Teamviewer QuickSupport. Đầu tiên hãy cài đặt Teamviewer QuickSupport trên IOS và Android (ở đây tôi sẽ Demo trên Android). Sau khi tải về và cài đặt bạn hãy khởi động nó lên và ghi nhớ dãy số ở mục Your ID.

Điều khiển từ xa các thiết bị di động 1

Sau đó hãy khởi động Teamviewer trên máy tính và nhập đoạn dãy số Your ID trên TeamViewer QuickSupport vào dòng Partner ID và đánh dấu vào tùy chọn Remote control > Sau đó nhấn vào Connect to Partner để bắt đầu kết nối.

Điều khiển từ xa các thiết bị di động 2

Nhấn vào tùy chọn “Cho phép” trên màn hình thiết bị Android để cho phép “kết nối”

Điều khiển từ xa các thiết bị di động 3

Và khi kết nối thành công trên màn hình thiết bị Android bạn sẽ thấy tên thiết bị đang được kết nối

Điều khiển từ xa các thiết bị di động 4

Đồng thời cửa sổ TeamViewer trên máy tính cũng chuyển sang giao diện điều khiển và giao tiếp với thiết bị Android > Kích chọn “Remote Control” để hiển thị màn hình của thiết bị đang kết nối. Và tại đây bạn có thể dùng chuột để thao tác trên màn hình này một cách dễ dàng. Ví dụ như trò chuyện, mở ứng dụng,…

Điều khiển từ xa các thiết bị di động 5

Như trên giao diện TeamViewer trên máy tính bạn sẽ thấy các chức năng trong các tab tương ứng

Đầu tiên là “tab Dashboard” với các thông tin tổng quan về thiết bị đang kết nối như CPU, RAM, tình trạng pin,…

Thứ hai là “tab Screenshot” chỉ đơn giản là phóng lớn các hình ảnh mà bạn bắt đầu thực hiện việc chụp ảnh màn hình bằng phím tắt mà thiết bị Android hỗ trợ.

Thứ ba là “tab Apps” sẽ liệt kê danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị kết nối, qua đó cung cấp thêm tùy chọn tháo gỡ ứng dụng nào không cần thiết trực tiếp từ PC.

Điều khiển từ xa các thiết bị di động 6

Thứ tư là “tab Processes” sẽ liệt kê danh sách các tiến trình đang hoạt động giữa PC và thiết bị Android đang kết nối.

Thứ năm là “tab Settings” chỉ đơn giản là danh sách các kết nối Wi-Fi mà thiết bị Android đã từng kết nối.

Thứ sáu là “tab System log” ghi lại các quá trình kết nối, lỗi kết nối.

Khi bạn nhấn vào tùy chọn File transfer một cửa sổ chuyển đổi dữ liệu qua lại giữa thiết bị kết nối và máy tính sẽ xuất hiện. Bạn có thể lựa chọn di chuyển các dữ liệu đến vị trí nào đó một cách khá đơn giản và rất nhanh chóng.

Điều khiển từ xa các thiết bị di động 7

Quá tuyệt vời để bạn có thể điều khiển từ xa dễ dàng các thiết bị di động IOS và Android từ máy tính của mình phải không? Bạn có thể tận dụng phương pháp này để có thể sửa lỗi các thiết bị di động từ xa cho khách hàng mà không cần họ phải mang ra tiệm.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!