Cách đánh chữ tiếng hàn trên máy tính

Khi bạn đánh máy thành thạo bằng tiếng Hàn, bạn có thể trò chuyện với bạn bè trực tuyến, nhận xét trên các trang web, tra từ trong từ điển, tìm kiếm Naver – một ứng dụng mà ai sống ở Hàn Quốc cũng có. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách gõ bàn phím tiếng Hàn.

cách gõ bàn phím tiếng Hàn

Vậy tại sao phải học cách gõ bàn phím tiếng Hàn?

Một trong những lợi ích lớn nhất khi học cách gõ bàn phím tiếng Hàn là đó là một trong những cách tốt nhất giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn. Nó giúp bạn có thể nhắn tin với những người bạn người Hàn hoặc với những người học tiếng Hàn tại Việt Nam. Hay thiết thực nhất là để tra từ điển 🙂

cách gõ bàn phím tiếng Hàn

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 bước giúp bạn có thể gõ bàn phím tiếng Hàn chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn chưa học bảng chữ cái tiếng Hàn thì tôi khuyên bạn nên học trước khi muốn gõ bàn phím tiếng Hàn.

Bước 1: Chọn bàn phím tiếng Hàn phù hợp với bạn

Hầu hết chúng ta đều không mua máy tính ở Hàn Quốc, vì vậy các ký tự tiếng Hàn sẽ không được in trên bàn phím. Nhưng đừng lo. Tập gõ nhiều thì chẳng mấy chốc bạn sẽ cảm nhận được vị trí các ký tự trên bàn phím. Bạn có thể gõ mà không cần nhìn trong thời gian ngắn thôi!

Trong thời gian đầu, nó sẽ có một số trợ giúp. Nó giống như hai bánh xe ở hai bên của một chiếc xe đạp bốn bánh vậy – bạn có thể tập luyện để làm quen với mọi thứ, và sau đó khi bạn đã sẵn sàng, hãy tháo chúng ra! Bạn có thể mua nhãn dán ký tự ở cửa hàng và dán vào bàn phím của mình. Ngoài ra bạn có thể tự làm cho mình các dán nhãn (cắt giấy và tự ghi thêm chữ, sau đó dán vào bàn phím – cách này vừa rẻ vừa nhanh, tốn mất khoảng 20p 😀 )

Tại Việt Nam các bạn có thể tìm từ khóa “Miếng dán bàn phím tiếng Hàn Quốc” và đặt hàng. Lưu ý chọn cỡ miếng dán phù hợp với bàn phím của bạn.

Tùy thuộc vào từng loại máy tính, bạn cũng có thể chọn lắp thêm bàn phím Hàn Quốc. Điều này giúp việc chuyển đổi qua lại dễ dàng hơn nhiều khi bạn không thực hành tiếng Hàn. Bạn có thể tìm từ khóa “bán bàn phím Hàn Quốc” và tìm mua bàn phím mình thích. Sau khi nhận hàng, các bạn chỉ cần cắm vô cổng USB và dùng như 1 bàn phím bình thường.

Tuy nhiên, bất kể bạn chọn bắt đầu như thế nào (sử dụng nhãn dán, lắp bàn phím hoặc chỉ ghi nhớ bố cục bàn phím), chúng ta đều cần phải cài đặt lại bàn phím cho máy tính.

xem thêm : dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn

Cài đặt bàn phím tiếng Hàn trên máy tính của bạn

Với windows:

ban phim tieng han

Đầu tiên, bạn hãy nhấp vào Control Panel và chọn Clock, Language, and Region.

Tiếp theo hãy nhấn chọn mục Langugae -> Add a language để thêm bàn phím ngôn ngữ cho máy tính.

Tiếp đó hãy tìm ngôn ngữ Korean rồi ấn Add.

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy ngôn ngữ bàn phím Tiếng Hàn Microsoft IME xuất hiện trong danh sách.

Bây giờ hãy quay lại giao diện trên màn hình và click vào biểu tượng Language bar dưới thanh Taskbar. Đổi ngôn ngữ bàn phím sang Korean Microsoft IME. Bạn có thể nhấn phím Window + space để list các bàn phím của bạn hiện ra. Chọn Korean là oki.

cách thêm bàn phím tiếng Hàn

Với mac:

  1. Tùy chọn hệ thống
  2. Bàn phím
  3. +Korean

Bước 2: Học cách bố trí bàn phím tiếng Hàn

Với bàn phím tiếng Hàn đã được cài đặt, hãy định hướng các chữ cái. Bên trái là các phụ âm.

cách gõ bàn phím tiếng Hàn

Các nguyên âm sẽ ở bên phải:

cách gõ bàn phím tiếng Hàn

Vậy còn những nguyên âm còn thiếu và phụ âm kép ở đâu? Bạn hãy thử giữ phím shift, các nguyên âm kép và phụ âm kép thường sẽ là sự kết hợp giữ shift + nguyên âm, phụ âm đơn!

cách gõ bàn phím tiếng Hàn

Hướng đẫn gõ tiếng Hàn trên máy tính và điện thoại

Để bắt đầu gõ tiếng Hàn, bạn cần chuyển sang bàn phím tiếng Hàn : Nhấn Window + space và chọn Korean. Tiếp theo bạn nhấn chữ A bên cạnh biểu tượng 한. Khi chữ A chuyển thành chữ 가 là lúc bạn có thể bắt đầu gõ tiếng Hàn. Phím tắt chuyển đổi từ chế độ gõ tiếng Anh sang tiếng Hàn là phím Alt phía bên phải.

Hãy căn cứ vào vị trí các chữ cái trên bảng trên để bắt đầu tạo các chữ.

Để tạo ra một chữ, ta cần nhập tối thiểu hai ký tự – một phụ âm và một nguyên âm. Sẽ ra được chữ cái hoàn chỉnh trong tiếng Hàn. Điều bạn cần làm là ghi nhớ thứ tự gõ.

ban phim Han

Xem thêm : tổng hợp cách nói xin lỗi trong tiếng hàn

Trên đây là nội dung hướng dẫn đánh máy tiếng Hàn trên máy tính. Hi vọng các bạn có thể bỏ một chút thời gian để luyện tập ghi nhớ cách đánh tiếng Hàn, để tốc độ nhập dữ liệu của chúng ta nhanh và không cần nhìn tới bàn phím. Mời các bạn xem các bài tương tự trong chuyên mục : tiếng Hàn cơ bản

Đồng hành cùng Tự học trên : facebook