Cách copy giữ nguyên giá trị trong excel

Trong nhiệm vụ thường nhật, các bạn thường phải nhân bản – sao lại từ tập tin này sang tập tin khác. Tôi sẽ cung cấp cho các bạn một vài phương pháp nhân bản giữ nguyên giá trị trong Excel bằng phím tắt và thao tác thông thường hôm nay. Hơn nữa, tôi cũng sẽ chia sẻ một vài mẹo, kỹ năng trong Excel mà ai cũng nên biết.

Đừng bỏ lỡ chương trình độc quyền tại Uniace, một lộ trình học gồm 20 môn kết hợp tư duy và kỹ năng phục vụ cho mục đích phân tích dữ liệu. XEM NGAY: Young Talent

Bạn có thể đọc lại bài viết này để tìm hiểu thêm nhiều tính năng của dán đặc biệt, như đã được nói trong bài viết các mẹo trong Excel.

Sử dụng phím tắt để sao chép giá trị đồng thời giữ nguyên giá trị ban đầu.

Áp dụng khi mảng dữ liệu cần sao chép có chứa công thức, link với các cột khác nhau trong 1 sheet.

Bước 1: Sao chép giá trị cần thiết và chọn ô dữ liệu cần dán.

Bước 2: Dùng phím tắt kết hợp Alt + E + S.

Trước khi sử dụng phím tắt này, bạn phải chỉnh Unikey về ngôn ngữ tiếng Anh qua phím tắt Ctrl + Shift.

Sau đó lựa chọn giá trị hoặc nhấn phím V + OK, giá trị mà bạn đã sao chép sẽ được giữ nguyên giá trị. Bước thứ ba.

Cách copy giá trị trong excel là sử dụng phím tắt Ctrl + C hoặc chọn nút Copy trên thanh công cụ, sau đó chọn ô cần paste và sử dụng phím tắt Ctrl + V hoặc chọn nút Paste để dán giá trị đã copy vào ô đó.
Cách copy giá trị trong excel

Nếu bạn không quen sử dụng phím tắt, thì bạn vẫn có thể sử dụng tính năng paste special này như sau.

Tương tự như phương pháp thứ nhất, bạn chọn phạm vi dữ liệu mà muốn sao chép và dán giá trị mà cần thiết từ Bước 1.

Bước 2: tiến hành các bước tương tự như hình bên dưới. Chọn thẻ Trang chủ, Dán, Dán đặc biệt.

Tiếp theo, thực hiện tương tự như bước 3 ở phía trên.

Cách sao chép bảng tính Excel không thay đổi giá trị.
Cách copy giữ nguyên giá trị trong Excel

Cách copy giữ nguyên công thức trong excel

Có rất nhiều phương pháp để nhân bản giá trị trong bảng tính excel mà vẫn giữ nguyên công thức ban đầu. Những cách này bao gồm tính năng paste special. Thắc mắc phổ biến của nhiều người là làm thế nào để nhân bản giá trị mà không ảnh hưởng đến công thức gốc.

Nếu bạn muốn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + D để sao chép các công thức từ hàng trên xuống hàng dưới một cách hàng loạt, thì bạn có thể thực hiện theo cách sau đây:

Để sao chép công thức trong excel mà bỏ qua các cột và dòng ẩn, bạn có thể chọn hàng loạt các dòng cần sao chép và sử dụng phím tắt Ctrl + D. Điều này sẽ chỉ sao chép công thức cho các dòng đã được filter.

Cách sao chép công thức trong excel bằng cách giữ nguyên.
Cách copy giữ nguyên công thức trong excel (sao chép công thức trong excel)

Sử dụng tính năng dán đặc biệt theo cách mà tôi đã đề cập trong mục 1 ở phía trên là phương pháp thứ 2. Tuy nhiên, để sao chép các công thức trong vùng dữ liệu cần dán, bạn nên chọn phím F – Formulas thay vì phím V – Value như ở bước 3.

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + R để sao chép công thức sang bên phải thay vì sao chép hàng loạt xuống dưới như cách 1.

Hãy đọc và áp dụng chăm chỉ, bạn sẽ có 3 phương pháp sao chép công thức trong excel / cách sao chép công thức trong excel.

Cách copy giữ nguyên định dạng trong Excel

Bạn thực hiện các bước 1,2 tương tự như mục 1 mình đã chia sẻ ban đầu để nhân bản dữ liệu mà vẫn giữ nguyên định dạng của vùng dữ liệu được nhân bản. Tại bước cuối, thay vì nhấn phím V – Giá trị, hãy nhấn phím T – Định dạng để sao chép định dạng của vùng muốn được nhân bản.

Nếu bạn muốn sao chép phương pháp và giữ nguyên bố cục thì bấm nút R – Bố cục và bố cục số.

Đã qua rồi, tôi đã chia sẻ với các bạn một số bí kíp trong việc sử dụng excel bao gồm:

Hy vọng các bạn sẽ đạt được thành công trong quá trình thực hành!

Học Excel nâng cao ở đâu?

Uniace hiện tại là đơn vị dẫn đầu trong việc giáo dục trực tuyến giúp các bạn nâng cao trình độ sử dụng Excel. Chúng tôi là một cộng đồng các bạn trẻ đam mê phân tích dữ liệu và có kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực Business Intelligence cho các công ty và tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Liên lạc qua tin nhắn trực tiếp để được tư vấn về kế hoạch học tập. Để sử dụng những chức năng và phím tắt nâng cao trong Excel, bạn cần phải học Excel ở trình độ cao hơn.

Tìm kiếm các bài viết hữu ích khác của Uniace tại chuyên mục về Excel.

  • Chức năng loại bỏ dữ liệu trùng lặp trong Excel.
  • Các kỹ năng trong Microsoft Excel – phần hai.
  • Những kỹ năng trong việc sử dụng Excel – phần 1.
  • Có thể bạn quan tâm đến điều này.

  • Nơi đào tạo chuyên sâu về data analyst đáp ứng cam kết ở đâu?
  • Bài viết chia sẻ cách sao chép công thức trong phần mềm Excel.
  • Phương pháp trích xuất thông tin từ bảng này sang bảng khác dựa trên điều kiện.
  • Để chia sẻ kiến thức đầy đủ và cập nhật nhất về dữ liệu và phân tích cho tất cả mọi người, tôi đã dành toàn bộ thời gian từ khi mới ra trường đến hiện tại để liên tục nghiên cứu chuyên sâu và trải nghiệm nhiều vị trí làm việc trực tiếp khai thác giá trị từ dữ liệu tại nhiều công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này đã giúp tôi tạo ra chương trình PHÂN TÍCH TOÀN DIỆN, với sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết nền tảng và thực tiễn ứng dụng. Tôi cùng đội ngũ tại UNIACE hy vọng chương trình này sẽ truyền cảm hứng về nghề cho tất cả mọi người, đặc biệt là các thế hệ trẻ kế tiếp, nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực phân tích tại Việt Nam.