Cách chơi Free Fire giỏi hơn để chiến thắng mọi mặt trận

Cách chơi Free Fire giỏi hơn luôn là chủ đề nhiều bạn gamer quan tâm. Vận dụng nhiều mẹo vào game bắn súng sinh tồn Free Fire chính là bí quyết giúp bạn chơi Free Fire giỏi hơn. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ điểm qua những mẹo sinh tồn cực hiệu quả giúp bạn chiến thắng dễ dàng hơn.

Đừng vội bung dù trên cao

Khi nhảy khỏi máy bay từ trên cao để tiếp đất, chúng ta thường bung dù một cách tự nhiên theo bản năng. Nhưng điều này vô hình chung thể khiến bạn bị đối thủ hạ sớm. Bởi việc bung dù không đúng địa điểm và thời cơ có thể khiến bạn nhận lấy bàn thua sớm.

cách chơi free fire giỏi hơn 1

Thay vào đó, bạn cần chọn địa điểm nhảy dù thích hợp trên bản đồ, sử dụng chức năng bung dù tự động khi xác định được địa điểm thích hợp. Bạn sẽ có thể tiếp đất đúng vị trí mà mình mong muốn. Để khởi đầu hành trình sinh tồn đầy gian nan, bạn cần học mẹo bung dù.

Hạn chế di chuyển bằng xe trong Free Fire

Di chuyển bằng xe vẫn có những lợi ích riêng biệt nhưng chỉ khi đi cùng đồng đội. Khi kẻ địch tấn công xe, bạn có thể bắn trả lại và tiêu diệt kẻ thù. Đôi khi đồng đội khác còn có thể support cho bạn một cách nhiệt tình để tiêu diệt kẻ thù.

cách chơi free fire giỏi hơn 2

Ngược lại nếu bạn di chuyển bằng xe một mình thì xác định khả năng cao bạn sẽ bị tiêu diệt sớm thôi. Xe hơi phát ra tiếng ồn làm thu hút mọi ánh nhìn của kẻ thù, kẻ thù sẽ lập tức tấn công bạn. Bạn phải nhanh chóng rời khỏi khu vực nhanh nhất có thể để sinh tồn.

Cách chơi Free Fire giỏi hơn bằng cách sử dụng tai nghe

Khi chơi game Free Fire, bạn cần lắng nghe những tiếng động dù là nhỏ nhất. Vì có thể kẻ dù đang từng bước tiến gần lại bạn, âm thầm tấn công bạn từ phía sau mà bạn không hề hay biết. Loa điện thoại không thể phát đầy đủ những âm thanh nhỏ và sâu, khiến bạn dễ thua.

cách chơi free fire giỏi hơn 2

Đeo tai nghe khi chơi Free Fire sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. Bạn hoàn toàn có thể nghe được những tiếng động, bước chân dù là nhỏ nhất. Đặc biệt khi ở vòng bo cuối, bạn có thể xác định được vị trí chính xác kẻ thù ở đâu, để từng bước tiêu diệt hắn.

Chạy ngay và tránh xa thành phố

Khi tiếp đất bằng cách nhảy dù trên máy bay, có thể bạn đang lao vào một thành phố đông đúc nào đó. Tuy nhiên, đây không phải là nơi mà bạn sẽ khởi đầu chiến đấu vì nơi đây đạn lạc và vô cùng hỗn loạn. Hãy tránh xa thành phố nhanh nhất có thể để chiến thắng game.

cách chơi free fire giỏi hơn 4

Tránh xa những người lạ mặt vì có thể bạn sẽ là mục tiêu tiếp theo của họ. Họ đang chém giết lẫn nhau để giành vị trí sinh tồn cho bản thân họ. Bạn hãy tìm đến một nơi hoang vắng và tích lũy kinh nghiệm, đợi họ tự tàn sát lẫn nhau thì bạn có thể xuất hiện được rồi.

Nằm xuống để tránh đạn shotgun

Đạn shotgun gây ra sát thương lớn và có thể khiến máu của bạn bị sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, shotgun chỉ có thể bắn được một viên mỗi lần và cần phải nạp đạn lại sau mỗi lần bắn. Tranh thủ cơ hội này bạn cần phải linh hoạt thay đổi các tư thế để né đạn.

cách chơi free fire giỏi hơn 5

Mỗi khi đạn bắn bạn cần nằm xuống hoặc cúi xuống và liên tục di chuyển để kẻ thù khó có thể nhắm trúng bạn. Tuy khả năng trúng đạn vẫn có nhưng ít hơn rất nhiều, một số cơ hội cho bạn để tiêu diệt kẻ thù trong lúc hắn nạp đạn. Mẹo này là một trong những cách chơi Free Fire giỏi hơn mà bạn nên biết.

Hãy tìm một chỗ ẩn náu ở vòng bo cuối

Hãy nhớ rằng, sự chú ý chuyển động có thể khiến bạn bị kẻ thù nhận diện. Nên hãy hạn chế chạy loạn xạ khắp nơi ở vòng bo cuối nếu bạn không muốn bị tiêu diệt. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển để tìm nơi ẩn náu an toàn nhưng không đồng nghĩa với việc chạy tán loạn.

cách chơi free fire giỏi hơn 6

Hãy tìm một nơi có lá chắn như xe trong góc hay tòa nhà bị bỏ hoang, đặc biệt là khu vực trên cao dễ quan sát. Đó có thể là đài ngắm bắn của bạn đó. Đừng quên kiểm tra các nơi mà bạn để cẩn thận để phòng hờ có kẻ địch đứng sau lưng bạn.

Sử dụng kỹ năng hồi sinh và trị thương song song

Trong các trận đấu Free Fire, việc đồng đội bị thương và tử vong là điều không thể tránh khỏi. Nhưng vấn đề mà bạn gặp phải chính là thời gian, làm sao có thể cứu đồng đội khi kẻ thù đang dần tiến tới và sẽ có khả năng tiêu diệt bạn ngay lập tức.

cách chơi free fire giỏi hơn 7

Hãy sử dụng kỹ năng hồi sinh và trị thương song song cho chính đồng đội của mình. Khi sử dụng năng lượng hồi sinh, đồng đội được cứu sống nhưng vẫn còn hiện hữu những vết thương. Hãy dùng song song khả năng trị thương cho đồng đội bạn nhé.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp cho bạn những cách chơi Free Fire giỏi hơn một cách chi tiết nhất. Sử dụng những mẹo trên kết hợp với kỹ năng chơi phù hợp chắc chắn bạn sẽ chiến thắng vang vang dội. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn áp dụng được những mẹo hay vào mọi ván game Free Fire nhé.