Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic đúng cách

Tủ lạnh Panasonic là một trong những dòng tủ lạnh được nhiều người sử dụng, tuy nhiên cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh này nhé!

1. Nhiệt độ lí tưởng cho tủ lạnh Panasonic

– Đối với ngăn làm lạnh của mẫu tủ lạnh Panasonic, nhiệt độ lí tưởng nhất để có thể bảo quản tốt thực phẩm là từ 1,7 độ C đến 5 độ C.

– Đối với ngăn làm đá thì nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Panasonic phù hợp là từ 0 độ C đến – 18 độ C.

– Có một số tủ hiện đại hơn thì có thêm một ngăn để thực phẩm tươi nữa thì nhiệt độ phù hợp là từ 0 độ C đến 4 độ C. Nếu bạn đặt nhiệt độ cao hơn sẽ khiến thực phẩm nhanh bị hư hỏng, còn nếu đặt nhiệt độ quá thấp sẽ làm thực phẩm đông đá làm ảnh hưởng đến mùi vị và các chất dinh dưỡng vốn có.

Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Panasonic bao nhiêu

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic được chia làm hai cách tương ứng với 2 loại tủ lạnh truyền thống và tủ lạnh hiện đại như sau:

2.1. Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic dòng truyền thống

Đối với dòng tủ lạnh truyền thống, trên mỗi ngăn đá và ngăn mát của tủ lạnh Panasonic đều được thiết kế một nút vặn tròn, trên đó có hiển thị các vạch nhiệt độ khác nhau từ số 1 đến số 7 hoặc có thể mức độ ít hơn.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic dòng truyền thống

Bạn chỉ cần điều chỉnh nó bằng cách vặn các núm xoay này ở các mức khác nhau. Ngăn đông đá các bạn để ở mức số 3 là nhiệt độ làm lạnh thông thường, nếu bạn cần làm đá nhanh hơn hoặc bảo quản nhiều thực phẩm đông lạnh thì có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức số 4 hoặc 5 để nhiệt độ trong tủ lạnh sâu hơn. Còn đối với ngăn mát, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức số 2 hoặc 3 tùy theo lượng thực phẩm bạn đang lưu trữ.

2.2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic mới

Dòng tủ lạnh Panasonic mới có điều chỉnh này mức gió cho ngăn mát và ngăn đông nằm ở ngăn đông của tủ với 3 chế độ, nếu gạt về bên trái “REFRIGE.MAX” thì gió sẽ ưu tiên cho ngăn mát, gạt về bên phải “FREEZER MAX” thì gió ưu tiên cho ngăn đông, chế độ “NORMAL” thì sẽ chia đều cho cả 2 ngăn.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic mới

Ngoài ra hiện nay tủ lạnh Panasonic hiện đại còn có loại tủ lạnh có bảng điều khiển cơ, nút nhấn hiển thị LED. Để chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic dòng này, bạn thực hiện như sau:

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic có bảng điều khiển cơ

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát: Ấn nút “Fridge” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn, trong đó mức Min là ít lạnh nhất, Max là lạnh nhất.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông: Ấn nút “Freezer” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Bật tính năng làm đông nhanh: Ấn nút “Freezer” nhiều lần cho đến khi đèn “Quick Freezing” sáng là đã bật chế độ làm đông nhanh. Chế độ làm đông nhanh sẽ hoạt động sau khoảng 10 giây và ngưng hoạt động sau khoảng 60 đến 150 phút tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, lượng thực phẩm bên trong, số lần mở cửa tủ…

Bật tính năng làm đông nhanh

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic:

Bạn không nên để nhiệt độ của tủ lạnh Panasonic quá cao hoặc quá thấp (tức là bạn vặn hết cỡ đến số cao nhất và thấp nhất của tủ lạnh), vì nếu nhiệt độ thấp quá hay cao quá đều có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Đồng thời, còn dẫn đến tình trạng tiêu tốn nhiều điện năng.

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic và chúc bạn có thể thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC