Khoai tây chiên chắc chắn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng chế biến món ăn này thường xuyên vì e ngại nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Với công thức cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu bên dưới đây, bạn không cần sử dụng nhiều dầu mỡ, vừa tiết kiệm thời gian chế biến là có ngay một dĩa khoai tây chiên thơm ngon, giòn rụm!
Bí quyết cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm khoai tây chiên
- 2 củ khoai tây
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Muối, nước lạnh
- Dụng cụ: nồi chiên không dầu
>>> 3 cách ăn khoai tây giảm cân hiệu quả <<<
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát vừa ăn
- Bước 2: Pha một ít muối vào một tô nước lạnh rồi cho khoai tây vào ngâm. Sau 15 – 12 phút thì vớt ra để ráo
- Bước 3: Cho dầu ăn và một ít gia vị vào khoai tây rồi trộn đều
- Bước 4: Làm nóng nồi chiên trong 5 phút, điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C
- Bước 5: Cho hỗn hợp khoai tây vào nồi chiên không dầu. Trong quá trình chiên, nên lấy khay ra đảo đều cho khoai tây chín vàng đều. Sau 15 – 20 phút thì lấy khoai ra là có thể thưởng thức.
Vậy là chỉ cần vài phút bạn đã có ngay món khoai tây chiên thơm ngon, giòn rụm! Thật đơn giản và tiết kiệm thời gian đúng không nào? Món khoai tây chiên bạn có thể chấm kèm tương ớt ăn rất ngon đấy nhé!
Khoai tây là một loại rau củ tốt cho sức khỏe nếu sử dụng và chế biến đúng cách. Theo đó, bạn nên lựa chọn những củ khoai tươi, mua ngày nào dùng này đó và không nên để lâu. Với tính năng Mua sắm trên ứng dụng VinID, bạn có thể đi chợ mỗi ngày tại nhà mà không cần phải mua thực phẩm dự trữ, vừa tiết kiệm thời vừa đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon.
Thật tiện lợi đúng không nào? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng VinID, chọn Đi chợ online mua nguyên liệu và làm khoai tây chiên giòn rụm cho cả nhà mình thôi nào!
>>> Cách làm bánh khoai tây siêu ngon <<<
Lợi ích khi ăn khoai tây khiến ai cũng bất ngờ
Khoai tây là một loại thực phẩm giàu tinh bột và cung cấp một nguồn năng lượng cao cho cơ thể. Ngoài ra, khoai tây còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như:
- Giúp tăng cường hệ miễn dịch: khoai tây có tác dụng phòng chống bệnh cúm, cảm lạnh, nhiễm trùng… Bởi khi ăn khoai tây, bạn sẽ được cung cấp đến 45% lượng vitamin C cho cơ thể.
- Hỗ trợ quá trình tiêu hóa: khoai tây có chứa một lượng chất xơ và carbohydrate giúp cải thiện quá trình tiêu hóa của cơ thể.
- Đẹp da: khoai tây có chứa một hàm lượng lớn các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như kali, magie, vitamin B6, photpho. Đây là những chất giúp bạn sở hữu một làn da khỏe đẹp, mềm mịn. Chính vì thế, không chỉ được chế biến thức ăn mà khoai tây còn có công dụng đắp mặt nạ được nhiều chị em lựa chọn.
- Hỗ trợ hoạt động tim mạch: giảm cholesterol trong máu là một lợi ích tuyệt vời mà khoai tây mang lại. Hơn nữa, vitamin B6 và C trong khoai tây giúp giảm các gốc tự do và hỗ trợ hệ tim mạch hoạt động hiệu quả.
>>> 5 cách làm khoai tây chiên ngon “bá cháy” <<<
Một số lưu ý khi ăn khoai tây
Có thể thấy, khoai tây mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Tuy nhiên, ăn khoai tây không phải lúc nào cũng tốt. Để khoai tây giữ nguyên chất dinh dưỡng và không sản sinh ra độc tố gây hại cho cơ thể, bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:
Không ăn khoai tây bị héo
Khi mua khoai tây, bạn nên lựa chọn những củ khoai tươi, mới thu hoạch. Tuyệt đối không nên mua những củ khoai tây héo, để lâu ngày vỏ bị nhăn và mềm vì khoai sẽ sản sinh ra một lượng độc tố gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khoai tây sẽ sản sinh ra độc tố solanine và có hại cho sức khỏe khi sử dụng. Chính vì thế, bạn không nên mua khoai tây về trữ và ăn dần, thay vào đó, mỗi ngày bạn nên đi chợ và lựa chọn khoai tây tươi để chế biến món ăn sẽ tốt hơn.
Không ăn khoai tây mọc mầm
Theo nghiên cứu, mầm khoai tây có chứa nhiều solanine và chaconine, đây là hai chất độc gây hại cho hệ thống thần kinh. Vì thế, bạn nên loại bỏ hoàn toàn những củ khoai tây mọc mầm.
Không ăn khoai tây có màu xanh
Thông thường, những củ khoai tây ngả sang màu xanh là do tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài. Nồng độ các độc tố trong khoai tây sẽ tăng cao. Thế nên, khi mua nhầm những củ khoai màu xanh thì bạn có thể gọt bỏ phần ngả màu và sử dụng phần còn lại.
Đối tượng không nên ăn khoai tây
Khoai tây dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon hấp dẫn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được khoai tây. Một số đối tượng dưới đây nên cân nhắc ăn khoai tây vì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn:
- Người mắc bệnh tiểu đường: những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn khoai tây vì khoai tây có thể làm gia tăng lượng đường trong máu và đẩy mạnh quá trình sản xuất insulin.
- Phụ nữ mang thai: trong quá trình mang thai, mẹ không nên ăn nhiều khoai tây vì sẽ gây đầy hơi, khó tiêu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi.
- Những người bị dị ứng khoai tây: sẽ có một số người mắc một vài triệu chứng như đau đầu, tiêu chảy, khó tiêu, kích ứng da… khi ăn khoai tây.
- Người đang giảm cân: khoai tây chứa một nguồn tinh bột dồi dào và không chứa nhiều vitamin A, E, K và canxi nên sẽ không thích hợp để bạn ăn kiêng, giảm cân.
Chỉ mất ít phút, bạn đã có thể làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Đừng quên tải app VinID, chọn Mua sắm để được giao tận nơi các nguyên liệu làm món khoai tây chiên trong tích tắc nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!