Mách bạn 5 món từ dạ dày lợn ăn miễn chê mà dễ làm tại nhà

Nhai miếng dạ dày sần sật, dai dai nhâm nhi chút rượu nếp thì thật không có thú gì bằng. Hôm nay Ẩm Thực Food Story mách bạn cách làm 5 món từ dạ dày lợn ngon nhức nách cho hội bạn chồng phải xuýt xoa nhé.

Dạ dày lợn xào dưa chua

Dạ dày xào dưa muối không chỉ là món nhậu tuyệt vời cho các anh mà cũng là món ăn cực đưa cơm. Dạ dày thấm vị chua chua của dưa muối, dai dai thơm nức mùi tiêu khiến bạn ăn mãi không thấy ngán.

Nguyên liệu cho món dạ dày xào dưa chua

  • Dạ dày lợn: 1 cái
  • Dưa chua
  • Tiêu xay
  • Cà chua 1 quả
  • Thì là, tỏi băm
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, mì chính.

Sơ chế dạ dày lợn xào dưa chua

  • Dạ dày lợn mua về, bạn rửa thật sạch bằng nước vo gạo cho bớt mùi hôi. Sau đó lại chà với chanh và muối cho dạ dày đảm bảo sạch sẽ.
  • Dưa cho rửa lại với nước sạch. Nếu dưa muối chua do nhà làm thì bạn có thể không cần rửa lại nhé.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Cách làm dạ dày xào dưa chua

  • Dạ dày sau khi đã rửa sạch đê trần qua nước sôi, sau đó xả ngay vào bát nước lạnh để dạ dày được giòn và trắng. Thái dạ dày thành miếng vừa ăn.
  • Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào rồi phi thơm tỏi. Tiếp đến cho dưa chua vào xào, cho cà chua vào cùng. Bạn thêm chút đường và hạt nêm cho vừa ăn.
  • Cho tiếp dạ dày lợn vào trộn đều với dưa chua. Đun nhỏ lửa cho dạ dày ngấm gia vị rồi cho rau thì là vào, đảo đều, tắt bếp. Rắc thêm ít tiêu xay cho thơm.

Món dạ dày xào dưa chua hoàn thành. Thành phẩm dạ dày trắng không bị thâm, dưa chua chua ngọt vừa đủ. Múc ra đĩa cho gia đình thưởng thức khi còn nóng đẻ món ăn thơm ngon hơn.

Dạ dày nấu ngũ vị món từ dạ dày lợn

Mùi thơm từ ngũ vị lẫn độ dai giòn của dạ dày sẽ là món ăn đưa cơm cho ngày cuối tuần của gia đình bạn

Nguyên liệu cho món dạ dày nấu ngũ vị hương

  • Dạ dày: 1 chiếc
  • Mật mía: nửa bát
  • Hành khô, gừng, hoa hồi, thảo quả, quế chi
  • Bột năng và các gia vị thông dụng

Kiến thức món ăn: Cách làm giò heo đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Sơ chế dạ dày lợn nấu ngũ vị hương

Dạ dày bạn tiến hành làm sạch như chia sẻ phía trên. Gừng, hành khô rửa sạch để ráo nước.

Cách làm món dạ dày nấu ngũ vị hương

Bước 1: Nướng thơm gừng, hành khô, hoa hồi, quế chi, thảo quả rồi cạo rửa sạch phần muội đen.

Bước 2: Cho dạ dày vào nồi cùng ½ chén mật mía, thêm các nguyên liệu đã nướng ở trên cùng gia vị hạt nêm, muối sao cho vừa ăn đun sôi 30 phút. Thêm nước lọc vào sâm sấm dạ dày và om mềm.

Bước 3: Khi mềm, cho dạ dày ra cắt miếng vừa ăn. Cho lên đĩa cùng với rau thơm.

Món dạ dày lợn nấu theo cách này thực sự rất lạ miệng. Đảm bảo hội bạn chồng sẽ phẩm khen bạn hết ý đấy ạ.

Dạ dày lợn luộc

Dạ dày luộc là món đơn giản dễ chế biến nhất. Tuy nhiên để món dạ dày không bị dai, thâm thì không phải ai cũng biết cách luộc. Hãy làm cho món dạ dày luộc thật ấn tượng và đặc biệt theo cách của bạn.

Nguyên liệu cho món dạ lợn dày luộc

  • Dạ dày lợn
  • Gừng, rượu trắng và chút muối.

Sơ chế dạ dày lợn

Bạn làm sạch dạ dày như phía trên. Chú ý phải rửa thật kỹ và lộn ngược 2 mặt để món ăn không bị hôi

Cách luộc dạ dày lợn giòn, trắng

  • Cho nước ngập dạ dày, cho thêm một thìa muối, một củ gừng đập dập và một ít rượu trắng.
  • Luộc dạ dày khoảng 20 phút, khi dạ dày mềm là tắt bếp. Vớt dạ dày ra tô nước lạnh đã chuẩn bị trước để tránh dạ dày bị thâm, và giòn hơn.
  • Cắt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa cùng rau thơm, húng quế, húng lủi ăn kèm.

Dạ dày lợn hầm tiêu xanh

Món dạ dày hầm tiêu là món từ dạ dày lợn đơn giản phù hợp cho những ngày se lạnh. Thơm mùi tiêu ấm nồng sẽ khiến ai hít hà cũng phải thèm một miếng dạ dày ngay lập tức.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món dạ dày hầm tiêu xanh

  • Dạ dày
  • Tiêu xanh
  • nấm rơm
  • hành tây, hành lá
  • Tỏi, tiêu xay, đường, bột nêm.

Sơ chế dạ dày lợn hấp tiêu xanh

Làm sạch dạ dày, cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Hành tây rửa sạch cắt múi cau. Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Cách làm dạ dày hầm tiêu xanh

Ướp dạ dày với tỏi băm và gia vị vừa ăn. Phi thơm tỏi rồi cho xào bao tử vào. Cho thêm 6 nhánh tiêu vào cùng ít nước sôi rồi nấu với bao tử nhỏ lửa. Đến khi dạ dày mềm cho hành tây, nấm rơm vào nấu thêm 5 phút, nêm lại cho vừa ăn. Múc ra bát, cho hành lá, tiêu xanh trang trí.

Bạn ăn kèm dạ dày lợn hầm tiêu xanh ăn với bún và rau mồng tơi.

Dạ dày lợn hầm nấm

Dạ dày hầm nấm là món ăn tuy không còn lạ nhưng ít khi hội chị em chế biến. Hương vị thơm ngon lạ miệng của món ăn chắc chắn sẽ khiến người ăn không thể chối từ nổi.

Nguyên liệu làm dạ dày lợn hầm nấm

  • Dạ dày lợn: 1 chiếc
  • Xương lợn: 500g
  • Nấm rơm: 300g
  • Hành khô: 10g
  • Rau mùi
  • Nước vôi trong, phèn chua, chanh tươi
  • Gia vị thông dụng: dầu ăn, hạt tiêu, muối

Sơ chế dạ dày lợn hầm nấm

Nấm rơm ngâm nước muối loãng, sau đó xả sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Dạ dày rửa sạch.

Cách làm dạ dày lợn hầm nấm

Bước 1: Chần xương lợn qua với nước sôi rồi đổ ra rổ. Tiếp tục cho nước vào nồi, cho xương vào hầm, vớt kỹ bọt cho nước dùng được trong

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, thả dạ dày vào chần qua, vớt ra tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn. Cắt dạ dày thành miếng vừa ăn

Bước 3: Ướp dạ dày với gia vị cho ngấm. Thả vào nồi nước dùng hầm trong vòng 30 phút.

Bước 4: Trong lức hầm dạ dày, bạn xào nấm với hành khô cho thơm rồi đổ vào nồi nước dùng. Khi dạ dày mềm thì tắt bếp

Khi ăn, cho ra bát, rắc thêm tiêu và rau mùi lên ăn nóng.

5 món từ dạ dày lợn kể trên thật dễ thực hiện phải không ạ? Hãy cho ngay vào thực đơn nhà bạn để thay đổi món ăn cho thêm phần phong phú nhé.

Thông tin không thể bỏ qua: Bật mí các món từ thủ lợn ngon chưa ai từng thử