Cách chặn tin nhắn Zalo từ người lạ để tránh bị làm phiền

Bạn muốn chặn tin nhắn Zalo từ người lạ trên máy tính, điện thoại vì thường xuyên bị làm phiền bởi những tin nhắn ẩn danh hay tin nhắn từ người lạ một cách vô thường. Hoặc các tin nhắn từ những nhóm chat Zalo nào đó làm phiền bạn khi bạn đang họp hay đang làm việc. Thế thì bạn nên tham khảo bài viết này ngay, bài viết bên dưới giúp bạn hiểu hơn về cách bạn chặn tin nhắn Zalo và những điều bạn cần lưu khi chặn hoặc bị chặn tin nhắn trên Zalo.

Có mấy cách chặn tin nhắn Zalo từ người lạ trên máy tính và điện thoại

Ngày nay công nghệ thông tin càng ngày càng phát triển nhanh chóng với nhiều sự tiến bộ vượt bậc. Bên cạnh đó thì cũng có những tổ chức hay cá nhân lợi dụng vào việc phát triển này mà đánh cắp thông tin người dùng khá nhiều.

Và đây cũng là một trong những điều gây nhức nhối khắp dư luận. Để có thể ngăn chặn được điều này thì chỉ có cách là bạn tự bảo vệ bản thân của bạn một cách chuẩn chỉnh nhất thôi.

Hệ thống sửa máy tính giá rẻ Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn bạn chặn tin nhắn Zalo với 3 loại đối tượng:

 • Chặn tin nhắn từ người lạ trên máy tính
 • Chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại
 • Chặn tin nhắn từ người đã kết bạn

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo máy tính

Hiện tại nhà phát triển Zalo vẫn chưa cập nhật tính năng chặn tin nhắn zalo trên máy tính mà thay vào đó là bạn chỉ có thể tắt được thông báo tin nhắn trong Zalo trên máy tính bằng các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính
 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng danh bạ

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo máy tính

 • Bước 3: Tại người muốn chặn tin nhắn → Chọn biểu tượng dấu 3 chấm → Xem chi tiết

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo máy tính

 • Bước 4: Nhấn chọn biểu tượng khóa để chặn tin nhắn người này.

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo máy tính

Đến đây là bạn đã hoàn thành thành công các bước chặn tin nhắn Zalo từ người lạ mà bạn chưa từng biết, chưa từng liên lạc. Việc chặn tin nhắn sẽ giúp bạn tránh bị làm phiền, cũng như nâng cao những trải nghiệm kết nối với các bạn bè của mình.

Cách chặn tin nhắn Zalo từ bạn đã kết bạn trên điện thoại

Nhằm có thể ngăn chặn được các tin nhắn rác hay các tin nhắn từ những người quảng cáo nào đó mà chẳng may họ có được số liên lạc Zalo của bạn. Bên dưới là một số cách để bạn có thể chặn ngay tin nhắn Zalo của người lạ trên điện thoại:

 • Bước 1: Mở ứng dụng và tìm kiếm người bạn mong muốn chặn tin nhắn
 • Bước 2: Trong trang nhắn tin của người bạn mong muốn chặn tin nhắn, có hiển thị một dấu ba chấm bên góc phải màn hình phía trên.
 • Bước 3: Ấn chọn vào và lướt xuống mục Chặn người này để có thể chặn ngay lập tức.

Cách chặn tin nhắn Zalo trên điện thoại

 • Bước 4: Tiếp theo cửa sổ xác nhận chặn sẽ mở ra và bạn chọn Có để chặn người đó một cách nhanh chóng nhất.

Mẹo: Thủ thuật xóa tin nhắn Zalo để bảo mật các thông tin quan trọng.

Cách xem lại danh sách người bị chặn tin nhắn trên Zalo

Sau đây là những bước giúp bạn xem lại danh sách những người bị chặn tin nhắn trên Zalo của bạn:

 • Bước 1: Vào trang cá nhân → Chọn cài đặt (Biểu tượng răng cưa) → Chọn tin nhắn.

Vào trang cá nhân → Chọn cài đặt (Biểu tượng răng cưa) → Chọn tin nhắn.

 • Bước 2: Kéo xuống phía dưới → Chặn bạn gửi tin nhắn

Kéo xuống phía dưới → Chặn bạn gửi tin nhắn

 • Bước 3: Tại bước này, màn hình hiển thị một danh sách chặn. Nếu muốn bỏ chặn, chọn bỏ chặn để hủy chặn tin nhắn.

hiển thị danh sách

Chặn tin nhắn Zalo có xem được nhật ký không?

Câu trả lời cho thắc mắc “chặn tin nhắn Zalo có xem được nhật ký ko?” là không. Vì khi bạn chặn người nào đó thì họ sẽ không thể theo dõi được nhật ký của bạn. Điều này giống như khi bạn nghỉ chơi với họ thì họ sẽ không thể thấy được thông tin gì về bạn.

Thế thì việc chặn tin nhắn với chặn thông báo có gì khác nhau không? Việc chặn thông báo chỉ có tác dụng là bạn tắt âm thanh của người nào đó hay tắt âm thanh của nhóm zalo nào đó để tránh bị làm phiền, nhưng bạn vẫn có thể được thông báo đến khi người nào đó tag tên bạn vào.

Còn khi bạn đã chặn một người nào đó rồi thì bạn chính là người giữ chìa khoá cho mối quan hệ đó có tiếp diễn hay sẽ dừng lại, cũng giống như khi bạn chặn ai đó thì người đó không thể nhắn tin hay tag bạn được nữa.

Những điều cần biết về tính năng chặn tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

Thường ngày bạn vẫn hay nhắn tin qua lại với người bạn thân của bạn nhưng bỗng một hôm zalo của bạn không thể nhắn tin cho người bạn thân của bạn nữa.

Bạn đang không biết làm như thế nào và tại sao lại có cớ sự này xảy ra. Đọc tiếp bài viết bên dưới để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Làm sao biết mình có bị chặn tin nhắn hay không?

Vậy làm sao biết bị chặn tin nhắn Zalo? Một trong những dấu hiệu bạn có thể nhận biết ngay khi người khác chặn bạn đó là dòng tin nhắn “Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn”.

Khi bạn nhắn tin cho người chặn bạn và thấy dòng chữ này thì bạn có thể hiểu rằng người này đang chặn bạn đấy.

Dấu hiệu nhận biết bạn bị chặn

Hoặc còn một trường hợp nữa là người đó chặn mọi tin nhắn từ người lạ và khi sử dụng tính năng này, chỉ có bạn bè là có thể nhắn tin được cho họ và không ai có thể gửi tin nhắn được cho họ.

Chặn tin nhắn có xem được tin nhắn không?

Vậy việc chặn có cho phép bạn xem được tin nhắn hay không? Câu trả lời là có, bạn chỉ là không thể nhắn tin và không xem được nhật ký của người chặn bạn thôi và mọi điều còn lại là có thể chẳng hạn như xem tin nhắn cũ.

Bị chặn tin nhắn zalo có thực hiện cuộc gọi thoại được hay không?

Câu trả lời là không và bạn cũng sẽ nhận được một dòng chữ tương tự như khi bạn nhắn tin cho người chặn bạn đó là: “Xin lỗi. Hiện tại tôi không muốn nhận cuộc gọi”.

Những điều cần lưu ý

Làm sao để có thể gỡ chặn được từ phía người bị chặn?

Bạn sẽ không thể gỡ chặn tin nhắn được. Trừ khi người chặn bạn có ý định gỡ chặn hoặc bạn chỉ có thể dùng tài khoản khác để nhắn tin cho người đó. Nếu người đó không chặn tin nhắn từ người lạ.

Đây có thể là một thủ thuật Zalo hay mà ít người biết đến. Điện Thoại Vui hi vọng bài viết này sẽ mang đến các độc giả những thông tin hữu ích, có giá trị. Mến chúc các bạn luôn thật nhiều sức khoẻ và thành công nhé.