Cách bắt sóng wifi ở xa cho điện thoại

Trường hợp điện thoại bạn thường xuyên xảy ra vấn đề bắt sóng kém, tín hiệu đường truyền không tốt. Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bắt sóng kém, đường truyền mạng không ổn định. Điều đó làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc, học tập cũng như sinh hoạt của bạn. Vậy làm sao giải quyết được vấn đề có mạng cho thiết bị của bạn trong trường hợp đó. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại di động.

Cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại nhanh nhất

Bỏ túi cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại đơn giản nhất
Bỏ túi cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại đơn giản nhất

Sử dụng router hoặc modem để phát sóng tốt hơn

Cách này được xem là phương án đơn giản nhưng mang đến hiệu quả tốt để bắt sóng wifi từ xa. Thông thường, khi lắp đặt mạng internet bạn sẽ được tặng miện miễn phí 1 router wifi. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ đủ để sử dụng với diện tích nhà nhỏ, chẳng hạn như nhà 1 tầng. Nếu sử dụng sang nhà hai hay ba tầng thì độ phủ sóng sẽ yếu hơn hoặc có thể không kết nối được.

Do đó, để bắt sóng từ xa một cách tốt nhất và hiệu quả nhất cho thiết bị sử dụng. Bạn nên lắp đặt một bộ phát wifi tốt hơn và chất lượng hơn để sử dụng. Bộ phát wifi 4 râu là một gợi ý không tồi cho những gia đình có nhà từ hai tầng trở lên.

Đổi mật khẩu wifi theo định kỳ

Đôi khi bạn thấy mạng nhà mình hay bị chập chờn hoặc tốc độ truy cập kém hơn. Bạn nên cân nhắc việc đổi pass wifi vì biết đâu đó đang có thiết bị nén bắt wifi nhà mình. Điều đó làm ảnh hưởng đến đường truyền sóng yếu đi rất nhiều khi sử dụng. Một số thiết bị bắt trộm wifi nhà bạn sẽ ảnh hưởng đến việc truy cập mạng của nhà mình. Vì vậy, việc thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng này.

Sử dụng bộ kích sóng wifi

Bộ kích sóng wifi hay còn được nhiều người gọi là thiết bị mở rộng wifi. Thiết bị này giúp thu sóng tại nguồn gốc và phát lại ở khoảng cách xa hơn. Điều này giúp cho tốc độ mạng của nhà bạn luôn được ổn định và đường truyền tốt hơn. Bên cạnh đó, thiết bị hạn chế được những sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng mạng.

Nếu so sánh giữa thiết bị router hay modem với bộ khuếch đại sóng wifi có kết quả khá hay. Nếu một modem hay router có phạm vi phủ sóng diện tích vào khoảng 100 đến 200m. Thì bộ khuếch đại sóng wifi có thể phủ sóng với phạm vi lên đến gấp nhiều lần. Mức độ tối đa bộ khuếch đại sóng có thể phủ với diện tích lên đến hàng km.

Do đó, bộ kích sóng được sử dụng phổ biến hơn bởi độ phủ sóng của thiết bị này tốt hơn. Vì vậy,sử dụng bộ kích sóng là một trong cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại hiệu quả nhất. Thông thường bộ kích sóng được sử dụng cho những nhà cao nhiều tầng hay diện tích rộng.

Cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại
Cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại

Vị trí đặt router hay modem

Đôi khi vị trí đặt thiết bị phát sóng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc bắt sóng trong ngôi nhà. Nếu bạn thường xuyên gặp trường hợp điện thoại bắt sóng yếu, độ truy cập chậm như rùa bò. Điều này nhắn bạn nên xem lại vị trí đặt thiết bị phát sóng modem nhà mình. Có thể vị trí đặt modem đang không phù hợp phát sóng với vị trí điện thoại.

Gợi ý cho bạn một phương pháp khá hấp dẫn để trải nghiệm vị trí đặt modem với điện thoại. Bạn cần tải ứng dụng Wifi Solver về điện thoại của mình, sau đó bạn khởi động ứng dụng. Tiếp tục bạn chọn vị trí đặt router cần mô phỏng rồi nhập các thông số vào thiết bị. Cuối cùng bạn nhận chọn lệnh Run để bắt đầu mô phỏng vị trí đặt router với điện thoại. Ứng dụng giúp bạn nên đặt vị trí bộ phủ sóng ở đâu để điện thoại bắt tín hiệu tốt nhất.

Cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại nhanh nhất
Cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại nhanh nhất

Chủ động tránh kết nối với những thiết bị phát sóng kém

Một tính năng khá hay và có được thiết lập sẵn trên điện thoại smartphone. Nếu bạn đang ở nơi không gian mở có nhiều mạng wifi phủ sóng. Bạn không biết được rằng nên sử dụng mạng nào để tốc độ truy cập được nhanh và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần vào thư mục cài đặt trong điện thoại của mình và thiết lập các điểm phát sóng.

Bạn chọn mục wifi rồi nhấn lệnh nâng cao trên màn hình sẽ xuất hiện những danh mục khác nhau. Việc của bạn là chọn lệnh tránh kết nối kém để loại bỏ những mạng có đường truyền kém. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ tự động chọn được mạng wifi có tốc độ cao nhất để truy cập.

Cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại đơn giản nhất
Cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại đơn giản nhất

Như vậy, qua nội dung trên giúp bạn có thể bắt được sóng wifi để truy cập với tốc độ cao nhất. Có rất nhiều. Với những cách bắt sóng wifi từ xa cho điện thoại đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Hi vọng bạn không còn gặp khó khăn trong việc truy cập mạng internet để sử dụng thiết bị.