Cách bắt một con chồn hoang dã và cách loại bỏ nó một cách chính xác

Cách bắt một con chồn hoang dã và cách loại bỏ nó một cách chính xác

Chồn hương, như rất nhiều loài săn mồi hoang dã khác, có khả năng tấn công và làm hại đến thỏ hoặc chim. Tuy nhiên, chúng thường không phù hợp với con người. Nhiều người tin rằng chồn hương là nguyên nhân gây hủy hoại chuồng gà, mặc dù thực tế là martens hoặc cáo mới là kẻ thủ ác. Dù vậy, những sinh vật nhỏ nhắn và linh hoạt này vẫn có thể xâm nhập vào nhà và gây chết chóc cho tất cả gia cầm.

Làm thế nào để bắt một con chồn hoang dã

Bắt chồn hoang dã theo cách độc đáo.

Các sinh vật hoang dã thường không thể kiểm soát được bản năng của mình và có thể tiếp cận đến 80% chuồng gà trong một lần săn mồi. Điều này là lý do tại sao người nông dân cố gắng bắt chúng càng nhanh càng tốt. Trước khi đi săn chồn sương, bạn nên quyết định nơi mà con vật có thể tiếp cận và lựa chọn loại bẫy thích hợp.

Dấu hiệu của một con chồn trong nhà

Trước hết, bạn cần xác định loại động vật. Rất thường chuồng gà bị phá hoại bởi một cái lò xo hoặc một cái lò sưởi; phải sử dụng những cái bẫy khác cho chúng. Bạn có thể phân biệt các giống động vật từ bức ảnh. Bẫy chồn hương cũng thích hợp để làm thú cưng: những loài săn mồi này có cấu tạo và hành vi tương tự nhau.

Chồn hương, giống như nhiều loài săn mồi nhỏ khác, thích giết mổ gia cầm hàng loạt. Với chúng, quá trình săn bắn là quan trọng nhất, không phải việc ăn được bao nhiêu xác. Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết chồn hương là tập tính của chim. Nếu những con gà không rời khỏi chỗ đậu của chúng, một kẻ săn mồi sẽ tìm đường đến chúng vào ban đêm.

Trong tình huống này, bạn nên tức thì thực hiện hành động: con chồn có thể tiêu diệt toàn bộ gà trong chuồng gia cầm trong vài cuộc phiêu lưu. Con vật giết hết các loài chim vì coi chúng như không gian của riêng mình. Như vậy, nó chuẩn bị sẵn sàng cho nguồn cung cấp của mình.

Dù gà mái được đặt vào chuồng trống, chồn hương vẫn có thể xâm nhập vào nhà một lần nữa.

Nhiều nông dân đang tỏ ra tò mò về cách bắt một con chồn hương trong chuồng gà. Để thực hiện điều này, có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể áp dụng để bắt những con mồi có kích thước trung bình.

Cần lưu ý ngay rằng chồn hương sẽ không đi vào bẫy trống hoặc bẫy. Để bắt được con thú thông minh này, bạn nên sử dụng mồi câu. Để đạt được mục đích này, bạn có thể rải lông chim xung quanh bẫy hoặc đổ máu động vật lên bẫy.

Một con chim chết là một ví dụ lý tưởng cho vai trò của mồi. Con chim được đặt trên mặt đất và một cái bẫy được đặt xung quanh. Dù con chồn có thể tránh được cái bẫy ban đầu, sau đó khi con mồi bị kéo lại, nó sẽ rơi vào cái bẫy. Thực tế là kẻ săn mồi thường kéo con mồi và lùi lại phía sau.

Trước khi đặt bẫy hoặc lồng, cần tiến hành xử lý kỹ càng để loại bỏ mùi khó chịu của con người. Để làm điều này, có thể sử dụng những phương pháp sau:

 • Lá kim được sử dụng để tạo nước dùng.
 • Cứu trợ bất đắc dĩ.
 • Phân chuồng.
 • Nếu có bẫy được đặt xung quanh chu vi sân, cần hạn chế việc di chuyển của tất cả các loài vật nuôi. Không chỉ những con chồn hương quan tâm đến thịt, mà cả chó và mèo.

  Trước khi sử dụng bẫy để đuổi chồn trong chuồng gà, cần phải bịt kín tất cả các vết nứt và lỗ trong phòng, trừ nơi đặt bẫy. Để đặt bẫy một cách chính xác, nên xem video huấn luyện, nếu không có thể vi phạm quy trình an toàn.

  Sử dụng vật nuôi

  Để tiêu diệt chồn, nhiều người chọn nuôi chó và mèo. Những chú chó được đào tạo đặc biệt được thả xung quanh chu vi của sân trên một dây xích dài. Nhằm bảo vệ chuồng gia cầm khỏi các cuộc tấn công có thể xảy ra từ các động vật săn mồi, chúng tuần tra vào ban đêm.

  Có thể nhốt những con mèo được đào tạo đúng cách trong chuồng gà qua đêm. Chúng không làm hại đến gia cầm, nhưng lại rất giỏi trong việc săn chuột và chồn.

  Chồn và vật nuôi đối đầu trong cuộc chiến.

  Chồn và vật nuôi đối đầu trong cuộc chiến.

  Một số nông dân sử dụng giống chồn hương làm công cụ bảo vệ chuồng gà của họ. Chồn hương có khả năng săn bắt những loài gặm nhấm nhỏ một cách hoàn hảo và đuổi xa những đồng loại hoang dã. Tuy nhiên, không nên để cả mèo và chồn vào nhà có gà, vì điều này có thể kích thích bản năng săn mồi của động vật.

  Cấm nhốt chó trong chuồng gia cầm để tránh căng thẳng và nguy cơ tấn công gà.

  Bẫy chồn hương tự chế

  Bạn có thể tự chế tạo một thiết bị để bắt chồn hương. Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng hộp hoặc xô thông thường có một cái giá đỡ. Đặt một miếng thịt ở trung tâm, tốt nhất là có nhiều máu. Con chồn thường sẽ vồ lấy mồi và làm đổ giá đỡ bằng một cử động bất cẩn. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra bẫy thường xuyên trong ngày để đảm bảo hiệu quả. Nếu bạn không nhanh chóng thực hiện hành động, con chồn có thể thoát khỏi bẫy.

  Có thêm một thiết kế tiên tiến hơn để bắt những kẻ săn mồi nhỏ. Thường được sử dụng để bắt sống một con chồn hương để thuần hóa. Để sử dụng cái bẫy này, bạn cần:

 • Cửa chính của một cái lồng được hạ xuống theo chiều thẳng đứng.
 • Mồi câu;.
 • Dây thừng;.
 • Đòn bẩy ngoại vi.
 • Trước khi đuổi chồn hoặc chồn hoang, bạn cần xác định xem con vật đi vào chuồng gà từ phía nào. Để làm được điều này, ngày trước, bạn nên rắc tro hoặc cát lên mặt đất xung quanh chuồng gà và xem vết tích còn lại ở đâu. Một miếng thịt chảy máu được treo vào một đầu của sợi dây, đầu kia được buộc vào cửa lồng, sau đó vòng kết quả được ném qua Đòn bẩy ngoại vi.

  Sau khi kẻ thù bắt được miếng thịt, cánh cửa sẽ tự đóng lại và con vật sẽ bị mắc kẹt. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số hạn chế.

 • Công cụ này giúp viết lại đoạn văn tiếng Việt để tạo ra một bản sáng tạo hơn. Tôi sẽ nhập đoạn văn vào. Input: Mồi có thể thu hút các vật nuôi khác hoặc động vật hoang dã.Mồi có khả năng lôi cuốn các loài vật nuôi hoặc động vật hoang dã khác.
 • Chồn hương có thể thích ăn gà sống hơn thịt trong một số trường hợp.
 • Con chồn có thể thoát ra ngoài và không phù hợp với cấu trúc nếu tỷ lệ thịt được tính toán không chính xác.
 • Ở khu vực phía Bắc, người ta thường sử dụng bẫy băng tự chế để săn thú. Việc làm một cái bẫy như vậy không đòi hỏi nhiều nguyên liệu và cũng không quá khó khăn. Để bắt được con chồn sương, bạn cần chuẩn bị những công cụ sau:

 • Lều khỏe 10 lít.
 • Mồi câu;.
 • Nước.
 • Một thùng kim loại đựng nước đã được để bên ngoài qua đêm. Vào buổi sáng, một khối băng đã được kéo ra khỏi xô. Ở cuối khối băng có một lỗ có đường kính 10 cm, không cho phép đi qua hầm. Mồi được đặt vào lỗ hoặc có thể là máu của chim được đổ vào. Khi chồn hương chui vào bẫy, nó sẽ không thể ra khỏi được nữa.

  Cách này thường khiến con vật chết. Chồn hương có thể bị ngạt thở trong một lối đi chật hẹp hoặc chết vì lạnh.

  Phương pháp xua đuổi con chồn

  Có một số phương pháp để đuổi một con vật mà không cần bắt nó. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các thiết bị điện tử đặc biệt phát ra âm thanh ở tần số thấp. Những âm thanh này không gây khó chịu cho thính giác của con người, nhưng lại khiến những kẻ săn mồi nhanh chóng rời khỏi khu vực đó. Thực tế là những loài động vật có thính giác nhạy bén thấp thường có xu hướng đứng trước nguy cơ động đất. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm là gây xáo trộn cho chó và gia cầm.

  Bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng có cảm biến chuyển động. Ngay khi con chồn hương đến gần ngôi nhà, một chiếc đèn pin như vậy có thể khiến kẻ săn mồi bị đuổi đi. Tuy nhiên, đèn pin không thể phủ sóng toàn bộ chu vi xung quanh chuồng gà, cho nên con chồn luôn có thể lẻn vào điểm mù. Thường thì, các thiết bị chiếu sáng cũng được trang bị tín hiệu âm thanh để làm nản lòng những kẻ săn mồi. Phương pháp này thích hợp cho nhà ở mùa hè hoặc nông thôn, vì nó không cần sự can thiệp của con người.

  Các cách dân gian để đối phó với một con chồn sương

  Nông dân khuyến cáo phủ hắc ín bên ngoài nhà. Phương pháp này được sử dụng bởi nhà chăn nuôi tư nhân và người chăn nuôi gia cầm. Tuy nhiên, nếu không gia cố nền và mái, hắc ín sẽ vô dụng: con chồn dễ dàng đào đường hầm hoặc xuyên qua vết nứt. Có ý kiến cho rằng vật liệu như vậy có thể xua đuổi kẻ săn mồi bằng mùi của nó, nhưng điều này chưa được xác nhận chính thức.

  Có nhiều phương pháp truyền thống để đối phó với một con chồn sương.

  Có nhiều phương pháp truyền thống để đối phó với một con chồn sương.

  Các chủ gia cầm nên trải hoặc treo da dê trên tường của chuồng để làm cho các đại diện của họ nhà chồn sợ hãi.

  Bằng sự khéo léo, bạn có thể bắt được con chồn hương bằng tay của mình. Để làm điều này, hãy sử dụng áo khoác lông hoặc áo khoác dày. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ câu cá bằng lưới tốt. Thiết bị này được ném qua con vật, sau đó kéo chồn ra bằng vai. Hãy đeo găng tay thô trước khi tiếp xúc với động vật ăn thịt hoang dã vì chồn hương có hàm răng rất sắc. Nếu bị cắn, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức vì chồn hương mang nhiều bệnh tật.

  Biện pháp phòng ngừa

  Chồn hương là một loài động vật rất thông minh. Chúng được biết đến là những kẻ săn mồi tháo vát và tinh ranh, vì vậy việc sử dụng một cái bẫy thông thường không phải lúc nào cũng đảm bảo an toàn cho gà khỏi chúng. Người nông dân có kinh nghiệm khuyên rằng, bạn nên cân nhắc khả năng bị động vật ăn thịt tấn công ngay cả trong quá trình xây dựng chuồng nuôi gia cầm.

  Để đảm bảo an toàn cho gia cầm, cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa như không bị bịt kín chuồng để chồn hương không thể tìm được con mồi.

 • Cải tạo tường, làm tráng vá các kẽ nứt, rạn bằng xi măng.
 • Trong quá trình xây dựng, việc đổ bê tông cho nền của nhà kho là cần thiết. Điều này giúp đảm bảo an toàn và ngăn chặn những kẻ săn mồi đào bới. Nền bê tông không chỉ bảo vệ chống lại chồn hương mà còn chống lại những con cáo lớn hơn và những con ma cà rồng.
 • Nền chuồng gà cần được lợp bằng tấm tôn và phủ bằng ván trên mặt trên.
 • Đôi khi, để che chắn căn phòng từ bên ngoài, ta có thể đào một tấm lưới mịn theo chu vi. Tuy nhiên, lưới này cũng có thể được thay bằng đá nặng trong một số trường hợp.
 • Không nên để những vật dụng không cần thiết trong nhà, bởi vì chồn thích ẩn nấp trong hộp hoặc thùng. Nếu kẻ thù không có nơi trú ẩn, họ sẽ sợ bị gà tấn công.
 • Chuồng nuôi gà mái cần được đóng chặt vào ban đêm bằng ổ khóa hoặc chốt.
 • Hệ thống thông gió nên có khoảng cách 2 mét so với mặt đất. Các lỗ thông gió được che chắn bằng lớp lưới.
 • Khi một con chồn đang đi dạo cùng một con gà, các con còn lại phải được theo dõi cẩn thận.
 • Các hành động tương tự liên tiếp sẽ bảo vệ gà, vịt và gà tây khỏi kẻ săn mồi khó chịu này. Trước khi rời xa một con chồn hoang dã, hãy quyết định số phận tiếp theo của nó. Không cần phải giết con vật, chỉ cần đưa nó một vài km ra khỏi nhà và thả nó vào môi trường sống tự nhiên của nó là đủ. Kẻ săn mồi sẽ không trở lại ngôi nhà trong trường hợp này.

  Các bài viết có nội dung tương tự.

  Phân tích và nhận xét về văn bản.