7 cách chế biến yến mạch siêu ngon và siêu dễ dàng • Hello Bacsi

  • Đặt 1/4 cốc sữa chua phô mai ở đáy ly.
  • Phần trên ly cho 1/4 cốc bột yến mạch và sau đó đặt một ít trái cây tươi lên trên.

Món tráng miệng này phù hợp cho dân văn phòng vào những giờ nghỉ trưa hoặc lúc tan sở vì nguyên liệu rất dễ tìm và giàu chất dinh dưỡng.

>> Gợi ý cho bạn: Mách bạn cách làm các món yến mạch giảm cân cực ngon

3. Bánh mì kẹp cá và yến mạch

chế biến yến mạch với bánh mì

Yến mạch ăn với gì? Bánh mì kẹp và cá có thể khiến bạn bất ngờ. Nhưng đây là một trong các món ăn từ yến mạch vô cùng độc đáo mà bạn nên thử. Sự kết hợp cá và yến mạch ngũ cốc nguyên hạt sẽ mang đến món bánh mì kẹp vừa thơm ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Bạn có thể chế biến món này cho bữa ăn sáng tại nhà hoặc mang theo đến văn phòng nếu không có thời gian.

Nguyên liệu

(Chế biến 3 ổ bánh mì kẹp)

  • Khoảng 350g cá hồi tươi
  • 2 thìa canh yến mạch
  • 2 thìa canh hành lá, xắt nhỏ
  • 1 thìa canh mayonnaise
  • 2 thìa cà phê mù tạt
  • 1 thìa cà phê rau thì là

Cách chế biến Bánh mì kẹp cá và yến mạch

  1. Đun nóng vỉ nướng trên lửa vừa và phun bằng dung dịch xịt chống dính.
  2. Cho hỗn hợp yến mạch, hành lá, mayonnaise, mù tạt và rau thì là vào xay nhuyễn.
  3. Thái cá hồi thành ba miếng và đặt vào vỉ nướng. Nướng cho đến khi mặt bên của thịt cá chín (khoảng 5 phút).
  4. Trở bên miếng cá và nướng cho đến khi cá hồi chín hoàn toàn (thêm 5 phút nữa).
  5. Bạn có thể ăn không, kẹp với bánh mì hoặc đặt thêm xà lách và cà chua lên trên bánh mì.

Chỉ với chưa đầy 20 phút, bạn sẽ có một bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng!

4. Cách chế biến món bánh muffin yến mạch

chế biến yến mạch thành bánh muffin

Nói đến các món từ yến mạch, bạn không thể bỏ qua món bánh muffin này. Bánh muffin chuối yến mạch sẽ đem đến cho bạn hương vị tươi mới khi dùng để ăn vặt hay làm món tráng miệng.

Nguyên liệu

(Làm 6 bánh muffin)

  • 3/4 cốc bột mì nguyên cám
  • 1/2 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất
  • 1/4 cốc đường nâu đóng gói
  • 2 thìa canh bột hạt lanh
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 1/2 thìa cà phê baking soda
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 thìa canh dầu hạt cải canola
  • 1/4 thìa cà phê tinh dầu vanilla
  • 1 quả chuối nhỏ, nghiền nhuyễn
  • 1/2 cốc sữa

Cách chế biến yến mạch thành bánh muffin

  1. Làm nóng lò đến 350 độ và làm đầy chảo bánh muffin với 6 miếng giấy để bánh muffin.
  2. Trộn bột mì nguyên chất, yến mạch, đường nâu, hạt lanh, bột quế, baking soda, bột nở và muối vào tô.
  3. Lấy một bát riêng, trộn lẫn trứng trắng, dầu, vani, chuối và sữa.
  4. Dần dần trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng cho đến khi bột được trộn lẫn hoàn toàn.
  5. Chia bột thành sáu cốc giấy. Nướng trong 15-18 phút.

>> Tham khảo thêm: Hỏi đáp Bác sĩ: Ăn yến mạch có giảm cân không?

5. Yến mạch làm gì ngon? Hãy chế biến thành bánh kếp

chế biến yến mạch thành bánh kếp

Sau đây cách chế biến yến mạch ăn sáng nhanh gọn với món bánh kếp. Đây là loại bánh mì mỏng, dẹp, dễ làm và không quá ngọt, được ưa chuộng bởi nhiều nền văn hóa trên thế giới. Bánh kếp có nhiều biến tấu, nhưng nhìn chung chúng đều được làm từ các thành phần cơ bản giống nhau gồm bột mì, trứng và sữa (hay phô mai).

Nguyên liệu (Làm 2 đến 3 phần ăn)

1 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất

  • 1/2 cốc phô mai không béo
  • 8 lòng trắng trứng
  • 2 thìa cà phê vanilla
  • 1/2 thìa cà phê bột quế
  • 1/2 thìa cà phê gia vị làm bánh bí ngô

Cách chế biến Bánh kếp yến mạch

  1. Làm nóng vỉ nướng để nhiệt độ cao vừa phải và phun bằng dung dịch xịt chống dính. Kết hợp tất cả các thành phần và cho vào máy xay cho đến khi bột nhão.
  2. Đổ hoặc rưới bột lên vỉ nướng theo vòng tròn giống như bánh kếp tròn.
  3. Hãy nướng cho đến khi phần trên của bánh bắt đầu bong ra, sau đó lật và nướng cho đến khi chúng không còn nhão ở phần giữa và hơi nâu ở cả hai bên.
  4. Cho thêm topping với si-rô, nhục đậu khấu (ngọc quả hoa), trái cây tươi…

Bánh kếp yến mạch sẽ là món tráng miệng bổ dưỡng và dễ làm cho bữa ăn hàng ngày thêm phần thú vị.

6. Cách chế biến sữa tươi yến mạch

Chế biến yến mạch với sữa tươi

Bạn đã bắt đầu thấy chán khi uống sữa tươi nguyên chất? Vậy tại sao không thử cách ăn yến mạch với sữa tươi để làm mới khẩu vị?

Nguyên liệu

  • 40g bột yến mạch
  • Sữa tươi nguyên kem

Cách nấu yến mạch với sữa tươi

  1. Cho yến mạch cùng với sữa tươi nguyên kem (hoặc sữa đặc và nước) vào một bát lớn.
  2. Cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể hâm nóng sữa sau đó đổ yến mạch vào.

Cách kết hợp yến mạch với sữa tươi cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó thì rất tuyệt vời đấy!

7. Cách ăn yến mạch với trái cây khô

chế biến yến mạch và trái cây khô

Đây là một trong những món ăn từ yến mạch khá nhẹ nhàng và mang lại nhiều lợi ích cho sắc đẹp.

Nguyên liệu

  • 1 hộp sữa chua có đường
  • Đường (tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn)
  • 1 hũ sữa đặc nhỏ
  • Trái cây sấy khô (1 bịch nhỏ)

Cách chế biến yến mạch với trái cây khô

  1. Trộn đều sữa chua, đường và sữa đặc cho tan rồi cho vào ly.
  2. Yến mạch ngâm nở cho lên trên lớp sữa chua, sau đó làm một lớp sữa chua nữa rồi rắc yến mạch và trái cây sấy khô lên trên cùng.

Món trái cây khô khi kết hợp với bột yến mạch sẽ mang đến hương vị mới lạ cho món tráng miệng của bạn đấy.

Các món ăn với yến mạch rất đa dạng. Chúng có thể được dùng làm điểm tâm sáng, ăn trưa, ăn tối nhẹ hay chỉ đơn giản là một món tráng miệng thưởng thức sau mỗi bữa ăn. Nếu biết cách chế biến yến mạch, thực đơn hàng ngày của bạn sẽ phong phú và lành mạnh hơn hẳn!