Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc trong 1 tháng

Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn thực đơn hàng ngày cho gia đình miền bắc trong 30 ngày. Một số món có thể trùng lặp, nghĩa là bạn có thể tẩm ướp gia vị trước rồi bỏ trong tủ đông, thuận lợi để vài hôm sau đem ra nấu nướng.

Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc

Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc – ngày 1

– Canh ngao mồng tơi – Cuống họng lợn luộc – Cá thu rim dầu hào – Đậu phụ tẩm hành – Cà muối – Khoai môn lệ phố

Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc
Bánh khoai môn lệ phố bạn có thể mua trong siêu thị

Bữa cơm gia đình miền Bắc – Thực đơn ngày 2

– Đậu đũa luộc – Thịt rán – Sung muối – Tôm rim mặn – Trái cây tráng miệng

Thực đơn ngày 3

– Thịt ba chỉ rang cháy cạnh – Giá xào lòng gà – Rau cải luộc – Tôm rim – Giò me thái lát

Thực đơn ngày 3
Giò me mua trong siêu thị

Bữa cơm gia đình miền Bắc – Thực đơn ngày 4

– Canh bắp cải – Tôm băm rim – Cà tím tẩm bột chiên giòn – Ngọn su su xào – Thịt ba chỉ luộc

Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc – ngày 5

– Canh trứng cà chua – Bắp cải xào – Dưa muối chua – Thịt đông – Đậu phụ trứng sốt cà

Đậu phụ trứng sốt cà

Cách làm đậu phụ trứng sốt cà

Bạn mua 2 thanh đậu trứng, 50g thịt xay, 1 quả cà chua, 30g bột mì, một ít gừng và tỏi.

Đầu tiên, bạn thái đậu phụ trứng thành từng khoanh vừa ăn rồi lăn qua bột mì. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng thì cho đậu phụ vào chiên. Sau đó vớt ra, đặt lên giấy ăn cho thấm dầu.

Bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng, cho gừng tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua thái nhỏ và thịt xay vào xào chín. Nêm nếm vừa ăn, có thể cho thêm chút đường. Cuối cùng, đổ đậu phụ trứng vào xào cùng khoảng 3 phút là có thể ăn được.

Mâm cơm gia đình miền Bắc – Thực đơn ngày 6

– Cá bạc má kho – Su hào xào trứng – Gà chiên nước mắm – Đậu nhồi thịt sốt cà chua – Canh ngao nấu chua

Cách làm canh ngao nấu chua

Cách làm canh ngao nấu chua

Đây là món ăn hàng ngày miền Bắc được rất nhiều người yêu thích. Bạn mua 1kg ngao tươi, 2 quả cà chua, nửa quả dứa, 1 quả me chua, hành tím, hành lá, rau răm, thì là, giá đỗ.

Ngao ngâm cho ra sạch bùn đất rồi rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 thìa cà phê muối, cho ngao vào luộc đến khi lớp vỏ tách miệng. Vớt ngao ra.

Nước luộc ngao để riêng cho lắng cặn, sau đó trút sang nồi khác để chuẩn bị nấu canh.

Thịt ngao bạn bỏ đi phần đen bẩn, ướp với mắm, hạt nêm.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào đun nóng, hành tím thái lát mỏng cho vào phi thơm. Sau đó cho thịt ngao vào đảo đều rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua (thái múi cau) vào xào tạo thành sốt cà chua.

Bắc nồi nước luộc ngao (đã gạn cặn) lên bếp, cho sốt cà chua, 1 quả me (đã bóc vỏ) và hạt nêm, nước mắm vào. Đun sôi 5 phút thì vớt me ra bát rồi dầm lọc nước chua đổ vào nồi, bỏ bã me.

Dứa thái miếng nhỏ, cho vào nồi canh cùng với ngao xào, đun sôi. Cho hành lá, rau răm, thì là và giá đỗ vào. Tắt bếp. Khi múc canh ra bát, bạn có thể rắc thêm chút hành phi và rau mùi.