Top 8 mẫu khay trà gỗ được yêu thích nhất hiện nay

1.Khay trà gỗ là gì ?

Đàn ông càng trưởng thành càng có thói quen uống trà, uống trà là một nét đẹp văn hóa giúp cho con người trở nên nhẹ nhàng thanh cao, có được khoảng thời gian uống trà trong ngày đó là những thời điểm thư giãn và nhẹ nhàng đầu óc nhất với những người đàn ông chúng ta. Chính mục đích lớn nhất của uống trà là cần sự thư giãn nên không gian uống trà cũng phải thư giãn không kém.

Với những người có điều kiện thì họ rất chăm chút cho khu vực để tiếp khách uống trà, họ dành hẳn một không gian phòng, một góc vườn để làm nơi có thể thư giãn đầu óc, thưởng thức những ly trà.

Bài viết này gỗ tùng nguyễn xin giới thiệu những mẫu khay trà gỗ đẹp độc đáo mà các bác mê uống trà nên sắm cho mình một bộ, một không gian đẹp kết hợp với một khay trà gỗ đẹp cộng với trà ngon nữa sẽ làm cho giây phút thư giãn của các bác trở nên trọn vẹn, đẹp đẽ. Khay trà gỗ là những khay để đựng ấm chén trà được làm bằng gỗ thủ công, với nhiều mẫu mã loại gỗ khác nhau tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho những dân sành chơi.

Vậy khay trà gỗ có những loại nào, được làm từ những loại gỗ gì sẽ được em phân tích trong bài viết dưới đây.

Mua khay trà nhựa tại đây

LAZADA:

2.Phân loại khay trà gỗ.

Có nhiều cách để chúng ta có thể phân loại khay trà gỗ và dưới đây là những cách phổ biến nhất.

a.Phân loại theo loại gỗ sử dụng.

Đây là cách dễ dàng nhất để chúng ta có thể phân loại được các mẫu khay trà với nhau, có nhiều loại gỗ trên thị trường dùng để làm khay trà như gỗ trắc, gỗ cẩm, gỗ gụ, gỗ hương…do được làm từ những mẩu gỗ nhỏ nên sự chênh lệch về giá cả cũng không đáng kể. Trong đó đắt nhất vẫn là khay trà gỗ trắc với đặc điểm là gỗ chất gỗ đẹp, tom gỗ mịn mầu đẹp tự nhiên mẫu mã đa dạng, tiếp sau đó là khay trà gỗ hương ta, hương lào loại này được nhiều người lựa chọn vì giá thành trung bình có nhiều mẫu mã để lựa chọn.

b.Phân loại theo kích thước.

Khay trà gỗ được làm từ các loại gỗ vụn gỗ thừa được lọc ra từ mảnh gỗ to nên kích thước khay trà gỗ cũng có nhiều kích cỡ khác nhau và tùy theo gỗ nhà mình có mà xưởng sẽ làm nên những chiếc khay trà gỗ sao cho đẹp nhất độc đáo nhất.

Có 2 kích thước phổ thông nhất là cỡ vừa và cỡ đại đây là những kích thước ở những loại khay gỗ đại trà nhưở khay trà gỗ hương, gỗ trắc có cỡ trung.

Trong đó kích thước khay cỡ trung là 23cm + 37cm, kích thước khay cỡ đại là 27cm+47cm. Để biết được kích thước chính xác nhất cùng em liệt kê những mẫu khay trà được yêu thích nhất hiện nay.

3.Những mẫu khay trà gỗ đẹp nhất

1.Khay trà chân quỳ gỗ hương

khay trà gỗ hương
khay trà gỗ hương

2.Khay trà cuốn gỗ hương

khay trà cuốn gỗ hương
khay trà cuốn gỗ hương

3.Khay trà gỗ gụ lối cổ

khay trà gỗ gụ
khay trà gỗ gụ

4.Khay trà trơn gỗ trắc

khay trà trơn gỗ trắc
khay trà trơn gỗ trắc

5.Khay trà chân quỳ gỗ trắc

khay trà chân quỳ gỗ trắc
khay trà chân quỳ gỗ trắc

6.Khay trà mặt đá gỗ trắc

khay trà mặt đá gỗ trắc
khay trà mặt đá gỗ trắc

7.Khay trà khảm ốc

khay trà khảm ốc
khay trà khảm ốc

8.Khay trà gỗ gụ bệt

khay trà nhất long
khay trà nhất long
khay trà vuông
khay trà vuông

4.Mua khay trà gỗ ở đâu ?