Rong biển biển rừng cùng chúng ta hãy tìm hiểu ngay bên dưới. Cho đến nay, các chuyên gia về rong biển đã phân loại rong biển ra thành 15 loại khác nhau. Rong biển là thực phẩm rất phong phú, bản chất của nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên được con người khai thác sử dụng.
Tổng hợp 15 loại rong biển phổ biến trên thế giới
Rong biển WAKAME
Hàm lượng chất dinh dưỡng chính của tảo biển Wakame là tảo biển chứa nhiều chất xơ, protein, canxi, sắt và vitamin A, B và C. Thường xuất hiện vào mùa xuân và phổ biến nhất tại Nhật Bản.
Kali: Giúp giảm áp lực máu, giảm lượng muối thừa trong cơ thể.
Tốt cho hệ tiêu hóa, chất xơ chống táo bón và giảm lượng đường trong máu, phòng chống căn bệnh tiểu đường.
Magie: Ngăn chặn căn bệnh giảm mật độ xương quan trọng.
I-ốt: Giảm bớt tình trạng mệt mỏi, bệnh bướu cổ.
Đây là chất quan trọng trong rong biển, Fucoidan. Chất này có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư, tăng cường sức đề kháng rất tốt.
Cách sử dụng: Chúng ta có thể ăn tươi sống như rau quả bằng cách trộn đều với dầu, thêm một chút mè, tiêu ớt và một số gia vị mắm muối tuỳ theo khẩu vị của mỗi người. Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn thì chúng ta thêm một chút rau thơm. Chúng ta cũng có thể nấu canh.
Rong biển Arame
Tương tự như Wakame, tảo Arame cũng có khả năng điều trị bệnh huyết áp thấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Cách sử dụng: Nấu canh hoặc xào cung với các loại thực phẩm khác như rau, thịt, củ, quả…
Rong biển Hijiki
Rong biển Hijiki có màu nâu đen, hình dạng sợi nhỏ ngắn. Rong biển này rất giàu chất canxi, sắt, chất xơ, chất khoáng và đặc biệt là chứa chất Fucoidan, chất có khả năng chống oxy hóa, chống ung thư, tốt cho tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Loại rong biển này chứa rất nhiều chất khoáng nên, thường được bày bán trên thị trường dưới dạng khô. Khi mua về, chúng ta cần ngâm trong nước khoảng 60 phút để rong có thể trở nên mềm mại hơn, sau đó sử dụng để nấu canh, cuốn gỏi hoặc xào chung với thịt…
Tảo bẹ
Màu xanh lá là hình dạng đặc biệt của nó. Đại dương chứa rất nhiều chất i-Ốt và một số chất khoáng, chất chống oxy hóa. Chúng cũng được so sánh như một loại thuốc lợi tiểu, giúp điều chỉnh cách chức năng trao đổi chất và có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
Dùng cách: Loại này cũng dùng để nấu canh, xào thịt là chủ yếu, cũng như bao các loại rong biển khác.
Tảo biển Kombu.
Rong biển Komku tập trung chủ yếu ở khu vực biển phía Bắc của Nhật Bản. Mức độ dinh dưỡng và lượng Canxi trong rong Komku cũng là cao nhất so với tất cả các loại rong biển khác.
Có thể áp dụng loại sản phẩm này cho mọi người, đặc điểm của loại rong biển này là khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị tự nhiên, ngọt ngào trong từng mẩu rong và đặc biệt là không có mùi hôi.
Thông thường, mọi người thường sử dụng nó để nấu súp, hầm hoặc nấu chung với đậu, gạo lứt vì nó giúp làm thực phẩm nhanh mềm. Đối với những người ăn chay, có thể nấu chung với cá bào để thay cho món mặn.
Rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt thực phẩm này có thể hợp tác với sữa đậu nành để tăng cường lượng canxi đáng kể.
Tảo biển xoắn Spirulina.
Chất dinh dưỡng có trong rong biển Spirulina là:
Carbohydrate: 10-20%, Chất chất xơ: 3%, một số vitamin như B1, B2, B3, B6, B12, E và Các khoáng chất như beta-carotene. Điều đặc biệt là trong tảo Spirulina có đủ Axi amin quan trọng đối với chúng ta, khi bạn sử dụng thì lượng protein có thể được hấp thụ từ 90 – 95% vậy nên đối với người già, phụ nữ mang thai, trẻ em thì rất tốt.
Có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch, ngăn chặn quá trình phát triển của các tế bào ung thư và một phần nào đó, rong biển spirulina hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Chợ trên cung cấp các sản phẩm dược phẩm để sử dụng cho mục đích mua sắm hàng ngày tại nhà hoặc dùng để uống dưới dạng bột. Loại: phương pháp sử dụng.
Tảo biển Klamath.
Được trưng bày bán trên thị trường, hình thức này thường được sản xuất dưới dạng viên. Chức năng của nó tương đương với các loại rong biển khác. Để nhận thấy tác dụng hiệu quả, bạn cần sử dụng thường xuyên.
Rong biển Nori
Cần thiết vitamin B12, axi folic nhưng và dinh dưỡng lượng hàm số và một ngày một cho i-ốt lượng một đủ cũng thì Nori biển rong nhỏ miếng một sử dụng bạn cần chỉ Chỉ canxi và sắt, Kẽm, B1, A, vitamin và protein chất nhiều chứa Nori biển rong của lợ mẹ vị, tanh rất, đen xanh màu có là Nori chất.
Có thể sử dụng sản phẩm này để áp dụng cho nam giới làm đồ nhấm rất tốt vì nó hỗ trợ trong quá trình thanh lọc gan, ta có thể sử dụng ngay, kết hợp với gói cơm và sản phẩm này được bày bán trên thị trường dưới dạng thực phẩm sẵn sàng.
Xem ngay: Rong biển sấy ăn liền
Rong biển Kanten.
Thức ăn gelatin này giúp giảm huyết áp cao, giảm tiêu thụ tốt. Loại thức ăn gelatin này chứa rất nhiều chất sợi gần như không có calo và chất vitamin D đặc biệt. Thức ăn gelatin này được sử dụng như một chất làm đặc và đã được nhiều người biến thành một loại thực phẩm. Hương vị của nó rất nhạt nhẽo và rong biển này rất hiếm thấy.
Có thể sử dụng phương pháp sau: Kanten có thể được thêm vào nấu súp đậu nành, nấu canh, làm salad hoặc nước ép để tăng khả năng hấp thụ sắt và thúc đẩy tiết dịch vị. Bạn cũng có thể kết hợp với các loại rau củ hoặc trái cây giàu vitamin C.
Dulse đỏ
Chúng phát triển ở bờ biển và sinh sống chủ yếu ở Bắc Âu, loại tảo này được phơi khô trong gió. Dinh dưỡng trong loại tảo này tương tự như các loại tảo khác, tuy nhiên sẽ có một chút khác biệt nhưng không đáng kể. Loại tảo này rất giàu sắt và chúng có thể kết hợp với các loại đậu, ngũ cốc, canh hoặc nước sốt.
Rong biển Mozuku
Chủ yếu tại vùng phía nam Okinawa, rong biển Mozuku hiện diện, nó chỉ mọc vào mùa xuân và có màu nâu đậm. Rong này cũng có hiệu quả trong việc phòng ngừa căn bệnh ung thư.
Rong biển Tosaka
Có 3 màu khác nhau của rêu tosaka: Đỏ, Xanh lá, Trắng. Loại này cũng giống như rêu ogonori, dùng để ăn tươi sống, ăn kèm với salad hoặc cũng có thể nấu canh nếu bạn muốn.
Rong biển OGONORI
Rong OGONRI có màu xanh, nhỏ sợi nâu, khi ăn rất giòn và ngon. Loại này có thể sấy khô sau đó lưu trữ. Đặc điểm của loại rong này là hỗ trợ thanh lọc, giảm chất độc trong gan.
Cách sử dụng: Có thể sử dụng trong gỏi, nấu như các món ăn như salad.
Rong nho. biển
Huyết áp được kiểm soát, gan được thanh lọc, hệ tiêu hóa được hỗ trợ, sức khỏe tăng cường, công việc trở nên dễ dàng hơn thông qua việc bổ sung các khoáng chất như sắt và canxi, các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Được coi là thần dược, nho rong có màu xanh tự nhiên và có những đặc điểm đặc biệt. Trung Nam Hải có mối quan hệ đặc biệt với loại nho rong này ở nước ta.
Có mùi khá hắc, rất khó tiêu, hạn chế của nó là. Tôi là người cũng thường sử dụng rong biển nhưng tôi không thể thích nghi với loại thức ăn này. Để có thể thưởng thức được loại rong này tốt nhất, bạn nên kết hợp với một số loại thức ăn khác.
Lôi cuốn và ngon miệng tuyệt đối ăn món nên tạo sẻ thì vị gia vị chấm nước với kết rồi khác rau loại số một hoặc hũ đậu với kèm ăn, chua gỏi làm, sản hải canh nấu thể có nho rong: Dùng phương pháp.
Tảo biển chỉ màu vàng. (rong tóc tiên)
Đặc điểm của loại rong biển này là không có hương vị tanh như các loại rong biển khác, khi ăn có vị ngọt nhẹ, xuất xứ từ Quảng Nam.
Tác động chính của nó là làm mát, làm nguội cơ thể.
Theo thông tin nghiên cứu, Việt Nam có ba loại tảo biển phổ biến như sau:
Rong biển loại nào nấu canh ngon nhất ?
Các loại phù hợp để nấu canh là, mỗi loại rêu đều có đặc điểm và hương vị riêng, do đó quá trình nấu ăn cũng khác nhau. Bản thân tôi đã từng thử qua 10/15 loại rong biển khác nhau, tổng thể thì.
Có thể ngâm tảo biển trong nước muối và thêm một ít lát gừng để loại bỏ mùi hôi tự nhiên của nó, phần lớn các loại tảo biển này đều có mùi hôi đặc trưng. Vì vậy, khi bạn sử dụng tảo biển để nấu canh, cần phải xử lý sạch sẽ.
Mua rong biển Việt Nam ở đâu ?
Hiện tại, nếu bạn là dân Quảng Nam thì biển không còn quá xa lạ, tuy nhiên, trên thị trường có không ít tiệm bán biển Việt Nam. Nhưng có một số bạn ở những vùng khác thì không biết mua biển ở đâu.
Đến ngay 137 Trần Kim Xuyến nếu bạn đang ở Đà Nẵng. Bạn có thể ghé qua các cửa hàng siêu thị bách hóa xanh, vinmart để mua các sản phẩm thực phẩm chất lượng hoặc liên hệ với Rong biển Đại Dương – 0944 964 468 để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn phù hợp nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!