TOP 26 loại nước ép giảm cân trái cây giữ dáng, da dẻ mịn màng

26 loại nước ép giảm cân dễ làm, giữ dáng đẹp da, nước ép cà chua, dưa chuột, mướp đắng, cà rốt, dưa hấu, táo, ổi, bí đao, nho,dâu tây, cam, dứa, me rừng, lựu, bắp cải, nước ép bầu, nước ép cỏ lúa mạch, củ cải đỏ, nha đam, nước ép cải xoăn, rau bina, ớt chuông, nước ép amla, nước ép cherry, kiwi, nước ép quả thù lù

4 lưu ý khi uống nước giảm cân, tuyệt đối không uống nước ép khi đang bị bệnh, không sử dụng nước ép để uống thuốc, nên ép nước trái cây vằng máy ép hoặc vắt bằng tay, buổi sáng là thời điểm vàng để uống nước ép.

1. Chế độ ăn kiêng với nước ép giảm cân trái cây là như nào

Nước ép trái cây được chiết xuất ra từ dung dịch trái cây và rau xanh, đồng thời loại bỏ đi lớp chất xơ dư thừa. Chúng có thể được ép bằng tay hoặc bằng máy.

Nước ép trái cây chứa một số dưỡng chất và chất chống oxy hóa hiệu quả. Chúng thường không có chất xơ, một số loại có thể xay nhuyễn hoàn toàn mà không cần ép.

Một số người sử dụng nước ép trái cây như một phương pháp detox cơ thể. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh sử dụng nước ép trái cây thay các loại thức ăn hằng ngày có tác dụng giải độc cho cơ thể.

Trên thực tế, cơ thể con người có thể loại trừ độc tố thông qua gan và thận. Vì vậy, dùng nước ép để detox cơ thể là điều không thực sự cần thiết. Mọi người còn dùng nước ép như loại thực phẩm chức năng để bổ sung dinh dưỡng và giúp giảm cân.

Theo đó, mọi người sẽ thay các bữa ăn hằng ngày của mình bằng loại nước ép từ trái cây và rau xanh. Nghĩa là kiêng các loại thực phẩm hằng ngày, thay vào đó là sử dụng hàm lượng lớn dưỡng chất từ nước ép trái cây. Chế độ ăn kiêng giảm cân trên chứa rất ít hàm lượng calo.

Một số người thực hiện chế độ nhịn ăn, sử dụng nước ép thay thế để giảm cân trong vài ngày, nhưng một số người khác còn thực hiện trong vài tuần.

Không may là chế độ ăn kiêng bằng nước ép trái cây vẫn chưa được khoa học công nhận nhưng nhiều người vẫn tin tưởng vào hiệu quả mà chúng mang lại.

2. Nước ép trái cây giúp giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể

Để giảm cân, bạn phải duy trì thâm hụt calo mỗi ngày, có nghĩa là bạn phải hấp thụ lượng calo ít hơn mức bạn đốt cháy. Hầu hết các chế độ ăn kiêng với nước ép đều thiếu các loại thực phẩm rắn và chứa khoảng 600-1000kcal/ngày.

Điều đó dẫn tới thâm hụt lớn lớn calo ở nhiều người và kết quả là chế độ ăn kiêng với nước ép trái cây thường gây giảm cân, ít nhất là trong ngắn hạn

Trong chế độ ăn kiêng với nước ép trái cây, bạn càng hấp thụ tí calo thì cơ thể bạn càng giảm cân nhanh. Tuy nhiên, sau khi kết thức chế độ ăn kiêng nói trên, cơ thể bạn sẽ hấp thụ calo trở lại bình thường và sẽ tăng cân lại dễ dàng.

3. Nước ép ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể

Việc thâm hụt do nhiều chế độ ăn kiêng với nước ép có thể gây ra hiệu ứng nghiêm trọng lên quá trinh trao đổi chất với cơ thể. Đặc trưng của chế độ ăn là do khả năng hấp thụ hàm lượng protein hạn chế và giảm cân nhanh có thể dẫn đến làm giảm khối lượng cơ bắp. Cơ bắp luôn trao đổi chất rất mạnh, vì thế những ai có ít khối lượng cơ thường đốt cháy năng lượng ít.

Thêm vào đó, khi bạn giảm mạnh hàm lượng calo hấp thụ vào, cơ thể sẽ phát ra tín hiệu kiệt lực vì đói, dẫn tới cơ thể bạn sẽ bắt đầu duy trì calo bằng cách đốt cháy ít năng lượng hơn. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định, ở những người đang áp dụng chế độ ăn hạn chế calo, hiệu ứng đó sẽ xảy ra.

Trong một nghiên cứu tiến hành ở những người phụ nữ thừa cân, béo phì đã áp dụng các liệu trình hạn chế calo trong thời gian 3 tháng. Trong suốt thời gian nghiên cứu, hàm lượng calo đốt cháy khi nghỉ ngơi của họ giảm rất mạnh.

Rõ ràng, lượng calo bị hạn chế hấp thụ có thể làm giảm tốc độ trao đổi chất chỉ sau vài ngày. Vì thâm hụt calo cần thiết trong quá trình giảm cân nên với những chế độ ăn ít calo, bao gồm cả nhịn ăn như uống nước ép có thể gây hiệu úng ngược vì chúng sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất.

4. Tác hại của nước ép trái cây đối với cơ thể

Sử dụng nước ép giảm trái cây lâu dài có thể gây ra một số tác hại đối với cơ thể như:

4.1 Thiếu hụt chất xơ

Hàm lượng chất xơ tồn tại rất nhiều trong các loại rau củ quả nhưng khi ép thành nước thì hàm lượng chất đã bị loại bỏ. Chất xơ được xem là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Ăn đủ chất xơ rất quan trọng giúp cho việc tiêu hóa thức ăn tốt hơn vì nó giúp giữ lại các vi khuẩn có lợi trong đường ruột ở tình trạng khỏe mạnh và giảm tình trạng táo bón ở một số người.

4.2 Thiếu hụt dưỡng chất

Có một số lý do giải thích vì sao chế độ ăn kiêng với nước ép trong thời gian dài có thể gây thâm hụt chất dinh dưỡng. Vì các chế độ ăn kiêng thường thiếu hụt các sản phẩm từ động vật nên chúng chứa rất ít dưỡng chất thiết yếu, chẳng hạn như canxi, vitamin D, B12, sắt và kẽm.

Trong cơ thể, tất các các loại dưỡng chất nhắc tới ở trên đều đóng vai trò quan trọng. Hấp thụ không đủ có thể dẫn tới những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Nhịn ăn và thay bằng nước ép còn làm giảm lượng axit béo Omega-3, là chất béo lành mạnh chống lại tình trạng viêm nhiễm và giúp tim mạch, não bộ khỏe mạnh.

Các thực đơn đấy không chỉ chứa ít dưỡng chất mà còn gây cản trở việc hấp thụ chất dinh dưỡng vào cơ thể. Lý do là gì thực đơn giảm cân bằng nước ép thường chứa ít chất béo, điều kiện cần để hấp thụ các loại Vitamin A, E, D và K.

4.3 Làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm các bệnh

Vì hàm lượng protein tối thiếu bị thiếu hụt và không đủ các dưỡng chất quan trọng nên nếu áp dụng chế độ ăn kiêng với nước ép trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới hệ thống miễn dịch và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

4.4 Cơ thể mệt mỏi và yếu đuối

Đây là hiện tượng phổ biến nhất khi áp dụng thực đơn nước ép giảm cân. Lý go vì cơ thể cần năng lượng để duy trì các hoạt động thể chất và sức khỏe của mỗi người.

5. Vậy uống nước ép trái cây có tác dụng giảm cân hiệu quả không

Như đã nói ở trên, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nghiên cứu nào chứng minh sử dụng nước ép trái cây có tác dụng giảm cân. Dựa trên những lý thuyết cơ bản thì rõ ràng chế độ ăn kiêng với nước ép trái cây có thể giảm cân nhanh trong thời gian ngắn, đặc biệt chế độ trên chứa rất ít calo.

Tuy nhiên, bạn có thể phải đối mặt với những ảnh hưởng tiêu cực cho sức kho khi hàm lượng calo bị hạn chế tối đa, đặc biệt nếu áp dụng chế độ giảm cân như trên trong thời gian dài. Do đó, tốt nhất bạn cần chăm chỉ áp dụng chế độ ăn uống giảm cân thông thường, kết hợp với luyện tập thể thao như tập gym, chạy bô, bơi lội…

6. Danh sách các loại nước trái cây dễ làm, giảm cân giúp đẹp da tốt nhất

Dưới đây là danh sách những loại nước ép trái cây giúp giảm cân, giữ dáng, đẹp da bạn không nên bỏ qua.

6.1 Nước ép cà chua

Cà chua là loại quá chứa nhiều Vitamin có lợi, đặc biệt là Vitamin A, C, K. Chúng không chỉ giúp bạn sở hữu làn da căng bóng, sáng khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Nếu bạn duy trì uống 1-2 ly nước ép cà chua mỗi ngày vào bữa trưa hoặc bữa tối trong 3 tuần liên tục, bạn có thể giảm từ 1-2 kg trong vòng 1 tháng.

Cách làm nước ép cà chua:

– Chuẩn bị 2 quả cà chua, sau đó rửa sạch và để nguyên vỏ, thái thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay.

– Cho thêm một ít đường hoặc mật ong và một chút đá để tăng thêm vị thơm ngon.

6.2 Nước ép dưa chuột

Dưa chuột (dưa leo) không chỉ là loại quả thanh nhiệt mà còn có giá trị làm đẹp rất cao, chúng giúp điều trị viêm loét dạ dàng và giảm cân an toàn. Nước ép từ dưa chuột có tác dụng giảm cân hiệu quả, đặc biệt là giảm mỡ ở vòng 2.

Cách làm nước ép dưa chuột

– Rửa sạch sưa chuột, số lượng quả tùy theo sở thích của bạn.

– Bỏ toàn bộ dưa chuột vào máy, xay cùng với một cốc nước lọc. Bạn nhớ đừng quên thêm 1-2 thì cafe đường và đá.

6.3 Nước ép mướp đắng

Mướp đắng là loại quả có vỏ gai và có vị đắng. Chính vì thế, nước ép mướp đắng hơi khó uống và đòi hỏi bạn cần một thời gian làm quen với nó. Loại nước trên giúp tiết ra axit mạt làm tăng quá trình chuyển đổi chất béo trong cơ thể, từ đó giảm khả năng tích tụ mỡ thừa.

Ngoài ra, nước ép từ mướp đắng còn chứa hàm lượng vitamin, sắt, magie cao, giúp tăng cường miễn dịch, tránh ốm vặt.

Cách làm nước ép từ mướp đắng:

– Rửa sạch mướp đắng, sau đó bỏ toàn bộ phần ruột bên trong, thái thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.

– Xay trong thời gian 3-4 phút, sau đó lọc qua rây để tách phần bã và phần nước cốt.

– Uống trực tiếp hoặc cho thêm một chút đá để tăng hương vị.

6.4 Nước ép cà rốt

Cà rốt được biết đến là thực phẩm tốt cho máu và da. Nước ép cà rốt khá kén người uống, tuy nhiên sau vài lần làm quen bạn sẽ nhanh chóng bị chúng hấp dẫn.

Bạn có thể kết hợp thêm đường làm nước ép cà rốt. Trong củ cà rốt có chứa hàm lượng lớn chất xơ, giúp giảm chứng thèm ăn, kiểm soát khả năng hấp thụ chất bép và từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Cách làm nước ép cà rốt

– Rửa sạch 2 củ cà rốt, sau đó nạo sạch vỏ, thái thành từng miếng nhỏ.

– Sử dụng thêm 1 ít rau mùi, 1 muỗng cafe giấm táo và vài hạt muối

– Đổ nước ép cà rốt qua rây lọc nhằm tách phần bã.

– Uống trực tiếp hoặc bảo quản lạnh và uống nhiều lần trong ngày.

6.5 Nước ép dưa hấu

Nước ép dưa hấu vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều chị em ưa thích. Loại nước trên chỉ chứa 30 calo trên 100g. Cùng với đó, dưa hấu chứa hàm lượng axit amin arginine cao, có khả năng đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Ăn dưa hấu mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể, đồng thời giảm cân hiệu quả.

Cách làm nước ép từ dưa hấu

– Dưa hấu gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy ép.

– Cho thêm một tí muối vào nước ép dưa hấu để tăng hương vị. Bạn có thể sử dụng thêm một ít bạc hà để trang trí cho đồ uống trông hấp dẫn hơn.

6.6 Nước ép táo

Táo là loại quả được nhiều tín đồ giảm cân, giữ dáng mê mẩn. Một quả táo thông thường chỉ chứa 120 calo nên khi bạn ăn một quả táo vào trước bữa ăn hằng ngày có thể giảm được một lượng lớn calo nạp vào cơ thể.

Ngoài ăn trực tiếp, bạn cũng có thể sử dụng nước ép táo mỗi sáng, tối trước khi đi ngủ từ 1-1h30 phút để nhanh chóng đạt được số cân giảm mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Cách làm nước ép tao

– Rửa sạch táo và cắt hết những phần hỏng đi.

– Cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy và xay nhuyễn.

6.7 Nước ép ổi

Trong quả ối có hàm lượng cao chất xơ và vitamin E có lợi cho cơ thể. Nước ép ổi là loại nước ép giảm cân quen thuộc được nhiều chị em phụ nữ áp dụng vì nó mang hương vị hấp dẫn với độ ngọt thanh và đặc biệt là chứa lượng calo vô cùng thấp.

Duy trì uống 1 cốc nước ép ổi vào buổi sáng hằng ngày trước khi ăn, kết hợp cùng chế độ tập luyện và ăn uống khoa học, chẳng mấy chốc bạn sẽ có được vòng eo như ý.

Cách làm nước ép ổi

– Chuẩn bị 2 quả ổi, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ.

– Cho tất cả vào máy xay sinh tố, cho thêm một thìa cafe đường, 10ml siro chanh và một ít đá.

– Xay đều khoảng 3 phút và đổ ra cốc thưởng thức trực tiếp.

6.8 Nước ép bí đao

Theo nghiên cứu, bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi, rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Bí đao gần như không chứa hàm lượng chất béo và có khả năng giảm lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể nên đây là thực phẩm lý tưởng cho việc giảm cân của chị em.

Cách làm nước ép bí đao

– Gọt sạch vỏ bí đao và rửa với nước. Tiếp đến bỏ phần ruột, cắt nhỏ phần bí đao thành từng khúc vừa phải để dễ bỏ vào máy ép.

– Ép thành nước, nếu khó uống bạn có thể thêm một chút đường và thưởng thức.

6.9 Nước ép nho

Chất xơ, axit amin cùng hàm lượng lớn chất tanin, lecithin trong phần vỏ của quả nho có tác dụng ngăn tế bào mỡ phát triển, đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Do đó, nước ép từ nho giúp đạt hiệu quả giảm cân cao.

Cách làm nước ép giảm cân từ quả nho

– Rửa nhỏ sạch và bứt chúng ra khỏi cuống. Để ráo nước vào cho vào máy xay.

– Thêm ít nước và đường vào xay nhuyễn.

– Dùng rây lọc bỏ bã và lấy phần nước.

– Rót ra cốc và thưởng thức.

6.10 Nước ép dâu tây

Dâu tây là loại quả có hương vị ngọt thanh và chứa nhiều chất xơ cùng các vitamin có lợi khác. Sử dụng nước ép dâu tây giúp bạn giảm lượng mỡ dư thừa nhanh chóng.

Bởi trong loại quả dâu tây có hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, có tác dụng đốt cháy calo nạp vào cơ thể, giải phóng lipid gây hại cơ thể, giảm tối đa cân nặng.

Nếu bạn chăm chỉ uống đều đặn mỗi ngày trong thời gian 3 tuần kết hợp với chế độ luyện tập nghiêm túc, bạn có thể giảm từ 2-3 kg trong 1 tháng.

Cách làm nước dây tây

– Bạn cần chuẩn bị 300 – 500g dâu tây đã tách bỏ phần cuống, sau đó thái đôi và cho vào máy xay.

– Cho thêm một chút đá hoặc sữa tươi không đường để thức uống thơm ngon hơn.

6.11 Nước ép cam

Uống nước ép cam mỗi ngày vào bữa sáng hoặc trước khi ăn 30 phút sẽ giúp đánh thức dạ dày, ăn ngon miệng hơn. Đồng thời, nạp năng lượng cho cơ thể tràn đầy sức sống để khởi động ngày mới. Hơn nữa, uống nước ép cam còn giúp làm đẹp da và giảm béo cực tốt.

Cách làm nước ép cam

– Rửa cam thật sạch, cắt đôi quả cam rồi vắt lấy nước.

– Để tăng hương vị nước ép cam bạn có thể cho thêm một ít mật ong.

– Uống trước và sau khi tập thể dục, thể thao mỗi ngày.

6.12 Nước ép dứa

Nước ép từ quả dứa là bí quyết giữ dáng được lòng các ngôi sao Hàn Quốc. Dứa là loại quả ngọt thanh, có hương thơm hấp dẫn. Loại quả trên có chứa hàm lượng cao các axit, vitamin A và B1 giúp chống oxy hóa sớm và làm đẹp da.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong quả dứa còn giúp hạn chế cơn thèm ăn, kiểm soát được lượng calo nạp vào trong cơ thể.

Cách làm nước ép dứa

– Loại ỏ hoàn toàn phần mắt, sau đó thái thành từng miếng nhỏ và cho vào máy say sinh tố.

– Say trong khoảng 3-4 phút, đổ ra cốc và sử dụng trực tiếp, có thể uống cùng với một chút đá.

– Bạn có thể uống từ 1-2 cốc nước ép dứa một ngay sau khi ăn 1 giờ để giả khả năng hấp thụ chất béo vào cơ thể.

6.13 Nước ép me rừng

Nước ép me rừng là loại nước ép giảm cân bạn nên duy trì vào mỗi buổi sáng. Loại nước trên giúp đánh thức cơ thể, mang lại tâm trạng sảng khoái cho một ngày dài làm việc hiệu quả, thúc đẩy trao đổi chất, từ đó đốt cháy mỡ thừa triệt để.

Bạn hãy nhớ uống nước ép me rừng khi đói, có thể kết hợp thêm một chút mật ong để tăng hương vị.

Cách làm nước ép từ quả me rừng

– Chuẩn bị khoảng 200g me rừng và rửa thật sạch. Tiếp đó, bổ đôi quả me và cho vào máy xay.

– Xay trong khoảng 3 phút, sau đó đùng rây lọc để tách phần bã me. Thêm vào một chút mật ong rồi thưởng thức.

6.14 Nước ép lựu

Trong quả lựu có rất nhiều hoạt chất chống oxy hóa, Axit Linoleic liên hợp và Polyphenol. Tác dụng của những hoạt chất trên là kích thích quá trình trao đổi chất, từ đó đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Nó không chỉ giúp bạn kiểm soát được cơn thèm ăn mà còn giúp bạn sở hữu làn da căng bóng.

Cách làm nước ép từ quả lựu

– Bạn cần chuẩn bị 2 quả lựu, tiến hành tách bỏ toàn bộ phần vỏ và các xơ có trong quả lựu.

– Bỏ lựu vào máy xay và xay trong thời gian 3 phút.

– Lọc bằng rây lọc để tách phần bã lựu, sau đó bạn có thể uống trực tiếp cùng một chút đá.

6.15 Nước ép bắp cải

Nước ép từ bắp cải không chỉ giúp giảm cân mà chúng còn có nhiều công dụng khác như giảm thiếu chứng khó tiêu, đầy hơi, kích thích đào thải các chất thải ra khỏi cơ thể, từ đó giúp bạn giảm cân an toàn.

Bắp cải cũng chứa hàm lượng lớn chất xơ, giúp kìm hãm cảm giác thèm ăn, hạn chế hấp thụ các chất béo trong cơ thể.

Cách làm nước ép từ bắp cải

– Bạn cần chuẩn bị 1 nửa cây bắp cải cùng 1 trái táo, gọt bỏ vỏ và hạt, sau đó thái miếng nhỏ.

– Bỏ tất cả vào máy xay và xay trong 4 phút.

– Sau đó, dùng rây lọc tách bỏ phần bã rồi thêm vài giọt chanh để tăng thêm vị hấp dẫn của thức uống.

– Duy trì uống mỗi ngày vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh chóng mỡ thừa cứng đầu tích tụ lâu năm trên cơ thể.

6.16 Nước ép bầu

Nước ép bầu mang lại nhiều tác dụng đối với mục đích giảm cân, giữ dáng của các cô gái. Đã có nhiều cuốn sách dinh dưỡng viết về tác dụng giảm béo của quả bầu, nó giúp đào thải mỡ thừa tự nhiên an toàn và là loại quả chứa ít calo, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cách làm nước ép từ quả bầu

– Rửa sạch 1 nửa quả bầu, gọt vỏ và loại bỏ ruột bầu.

– Thái thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay trong 4 phút.

– Đổ ra cốc và uống trực tiếp, nếu bạn chưa quen với vị của loại nước ép thì có thể thêm 1 thìa cafe đường.

6.17 Nước ép cỏ lúa mạch

Có lúa mạch còn có tên là lúa mì. Nước ép từ cỏ lúa mạch có chứa nhiều thành phần như: Vitamin A, E, canxi, sắt cùng các axit amin thúc đẩy quá trình chuyển hóa, rất tốt cho sức khỏe.

Nước ép từ cỏ lúa mạch còn chứa chất Selenium rất tốt cho tuyến giáp, từ đó kiểm soát cân nặng an toàn và khoa học.

Cách làm nước ép từ lúa mạch

– Lấy 1 bó lúa mạch và thái nhỏ thành 2-3 phần, sau đó cho toàn bộ vào máy xay.

– Xay cùng một nửa cốc nước

– Xay hỗn hợp trong thời gian 3-4 phút, sau đó đổ qua rây lọc để tách phần bã.

– Bạn có thể uống trực tiếp phần nước cốt, nó có hương vị khá dễ uống.

6.18 Nước ép củ cải đỏ

Củ cải đó chứa các hợp chất khi kết hợp cùng nước sẽ phân hủy thành Isothiocyanate- Đây là hoạt chất có tác dụng thanh lọc cơ thể, phòng chống ung thư và giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, chất xơ có trong củ cải đỏ còn giúp kích thích tiêu hóa, lợi tiểu và kiểm soát tốt lượng đường trong máu, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Cách làm nước ép từ củ cải đỏ

– Chuẩn bị từ 5-7 củ cải đỏ cho 1 lần xay.

– Dùng thêm 1 ly nước lọc và vài hạt muối để tăng vị đậm đà.

– Sử dụng máy ép chậm để chắt lọc được tối đa chất dinh dưỡng trong củ cải đỏ.

– Nếu bạn không có máy ép thông thường, bạn có thể dùng máy xay sinh tố và xay trong 4 phút, sau đó uống trực tiếp.

6.19 Nước ép nha đam

Nước ép nha đam còn có tên gọi khác là nước lô hội. Đây là loại nước ép giảm cân được nhiều chị em lựa chọn. Nó không chỉ có giá trị về mặt sắc đẹp khi giúp làm sáng da, ngừa thâm mà còn giúp bạn sở hữu mái tóc khỏe mạnh và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Nha đam có chứa nhiều vitamin như Vitamin A, B1, B3, B6 và đặc biệt là axit folic giúp bạn giảm cân an toàn và nhanh chóng sở hữu vóc dáng lý tưởng.

Đặc biệt, có tới 22 loại axit amin trong nước ép nha đam với 2 chức năng chính: Thanh lọc cơ thể và loại bỏ các chất dư thừa không cần thiết ra khỏi cơ thể, trong đó có chất béo và mỡ thừa tích tụ lâu ngày.

Cách làm nước ép nha đam

– Rửa sạch 1 lá nha đam và ngâm muối loãng để loại bỏ hoàn toàn phần nhớ sau khi đã nạo vỏ.

– Tách phần thịt bên trong và cho vào máy xay sinh tố.

– Đun sôi 1 nồi nước, 500g nha đam cùng 100g đường phèn đã xay. Đun sôi lần 2 sau đó tắt bếp, để nước ép nguội và thưởng thức.

6.20 Nước ép cải xoăn

Không phải ngẫu nhiên mà loại nước ép từ cải xoăn lại được liệt kê trong danh sách thực phẩm giảm cân. Bởi chúng có chứa dồi dào các chất chống oxy hóa là Kaempferol và quercetin, giúp đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng. Hàm lượng chất xơ cao trong cải xoăn giúp kiểm soát cơn thèm ăn, tạo trạng thái no giả để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Cách làm nước ép để giảm cân từ cải xoăn

– Cắt nhỏ 2 lá cải xoăn, một nửa quả đào, một nửa quả cam đã gọt vỏ.

– Bổ tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn.

– Có thể rắc thêm một ít hạt bí ngô để phần nước ép thêm hấp dẫn.

6.21 Nước ép rau bina

Đây là loại rau được ví như siêu thực phẩm khi nó chứa hàm lượng chất xơ lớn, giúp kích thích đường tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, nó cũng có lượng calo thấp. Uống nước ép từ rau bina trước bữa sáng hoặc bữa trưa, duy trì đều đặn trong 3 tuần đến 1 tháng để thấy rõ kết quả.

Cách làm nước ép từ rau bini

– Rửa sạch một mớ rau bina và cắt bỏ phần cuống, chọn 1 miếng gừng tươi rồi nạo sạch vỏ, kết hợp thêm 1 quả táo xanh.

– Xay nhuyễn hỗn hợp trng thời gian 3-4 phút ở nhiệt độ cao.

– Đổ trực tiếp ra cốc và thêm vài giọt chanh vào để có thức uống giảm cân, bổ dưỡng.

6.22 Nước ép ớt chuông

Ớt chuông rất giàu vitamin K, B6, chất xơ, kali và manggan nhưng rất ít chất béo bão hòa và calo. Những người đang giảm cân nên sử dụng ớt chuông mỗi ngày để đảo bảo lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mà không lo nạp nhiều quá calo gây tích tụ mỡ thừa.

Cách làm nước ép chuông

– Rửa sạch ớt chuông với nước muối loãng bỏ cuống và lọc hạt rồi cắt thành lát mỏng.

– Cho ớt chuông và một ít nước lọc vào máy xay, xay nhuyễn.

– Thêm một chút mật ong hoặc đường vào và thưởng thức.

6.23 Nước ép amla

Amla là loại quả có nguồn gốc từ Ấn Độ, nó có vị chua nhè nhẹ, hương thơm thanh mát và chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chính vì thế, nước ép alma không chỉ là loại nước ép giảm cân hiệu quả mà còn giúp bạn sở hữu làn da căng bóng, mịn màng ngay cả khi giảm cân đột ngột.

Cách làm nước ép amla

– Chuẩn bị 300g quả alma, có thể thay thế quả alma tươi bằng loại quả đông lạnh rồi thái thành miếng nhỏ.

– Cho toàn bộ vào máy, xay trong 3 phút

– Thêm một chút mật ong trước khi thưởng thức

6.24 Nước ép cherry

Quả cherry chứa các loại chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, chống oxy hóa hiệu quả và làm giảm nhanh lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, uống nước ép cherry thường xuyên còn giúp bạn ngăn chặn được các bệnh về tim mạch, tăng sức đề kháng và tránh ốm vặt khi thay đổi thời tiết.

Cách làm nước ép từ quả chery

– Đem rửa sạch quả cherry và ngâm trong nước muối loãng.

– Bỏ phần cuống và cho toàn bộ quả vào máy xay sinh tố, xay trong 4 phút.

– Đổ nước ép ra cốc và thưởng thức trực tiếp, khi uống vào mùa hè bạn có thể thêm đá.

– Uống trước bữa ăn chính mỗi ngày từ 15 – 20 phút để tăng hiệu quả giảm cân.

6.25 Nước ép giảm cân kiwi

Nước ép từ quả Kiwi chứa hàm lượng vitamin C vô cùng lớn. Bên cạnh đó, chúng còn có nhiều dưỡng chất quan trong khác như Vitamin A, E giúp giữ dáng, làm đẹp da hiệu quả. Chất xơ có trong quả Kiwi có tác dụng kiểm soát cơn thèm ăn và hỗ trợ tăng chức năng thành mạch, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Cách làm nước ép giảm cân từ Kiwi

– Chuẩn bị 2-3 quả Kiwi, bọc sạch vỏ rồi thái nhỏ, 200ml sữa tươi không đường cùng 2 thìa cafe mật ong.

– Cho vào máy xay và xay trong thời gian 3 phút rồi thưởng thức.

6.26 Nước ép giảm cân quả thù lù

Quả thù lù còn được gọi là quả lý gai. Trong quả thù lù có 80 % là cacbonhydrat và 12 % protein, cuối cùng 8 % chất béo. Cây thù lù còn có một số khoáng chất như vitamin C, sắt, clo… không chỉ có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp và đặc biệt là giúp giảm cân hiệu quả.

Cách làm nước ép từ quả thù lù

– Chuẩn bị 4 quả thù lù, thêm vài hạt muối, trái ớt ngọt và cho tất cả vào máy xay.

– Xay các nguyên liệu kể trên trong 3 phút và đổ ra cốc. Như vậy bạn đã có một cốc nước ép giảm cân hiệu quả mà lại vô cùng bổ dưỡng.

7. Một số chú ý khi uống nước ép giảm cân

Mặc dù hiệu quả giảm cân mà các loại nước ép mang lại rất đáng kể, nhưng bạn cũng phải chú ý đến một số vấn đề dưới đây.

7.1 Tuyệt đối không nên uống nước ép khi đang bị bệnh

Đối với một số loại bệnh, uống nước ép trái cây tươi không có tác dụng gì mà còn gây hại thêm cho sức khỏe. Cụ thể:

– Bệnh viêm loét dạ dày, tuyến tụy hay tá tràng: Tuyệt đối không uống các loại nước ép có vị chua như chanh, bưởi, táo…

– Bệnh tiểu đường nên hạn chế tối đa các loại nước ép vì nó chứa nhiều đường glucose và năng lượng.

– Bị tiêu chảy: Các loại nước ép có tác dụng nhuận tràng nên nếu uống chúng, bạn dễ bị tiêu chảy nặng hơn.

7.2 Không nên sử dụng nước ép để uống thuốc

Khi sử dụng nước ép hoa quả để uống thuốc, bạn sẽ gặp một số phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe như:

– Nếu uống thuốc cùng nước ép bưởi, thuốc sẽ đi nhiều vào máu, gây ra hiện tượng quá liều, khiến thuốc kém hiệu quả.

– Nước ép táo làm giảm tác dụng của các loại thuốc.

7.3 Nên ép nước trái cây bằng máy ép hay vắt bằng tay

Thực tế, ép nước trái cây bằng tay hay bằng máy đều được, vì chúng không làm phá hủy các vitamin và khoáng chất có trong trái cây. Do đó, bạn có thể làm nước ép theo cách nào cũng được, miễn sao phù hợp nhất.

7.4 Thời điểm nào phù hợp để uống nước ép

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, buổi sáng là thời điểm vàng để bạn uống nước ép. Tuy nhiên, bạn không nên uống trước bữa ăn vì trong trái cây có chứa axit có thể làm ảnh hưởng đến dạ dày của bạn, dễ gây tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng. Thời điểm tốt nhất để bạn sử dụng nước ép trái cây là sau bữa ăn từ 30-60 phút.

Không thể phủ nhận những giá trị dinh dưỡng và tác dụng giảm cân hiệu quả mà nước ép rau củ quả mang đến cho mọi người. Nếu bạn đang muốn đánh bay mỡ thừa ra khỏi cơ thể thì áp dụng ngay cách làm nước ép và lựa chọn các loại rau củ quả kể trên nhé.