Tổng hợp 5 loại hoa giấy đẹp và thông dụng • Sài Gòn Hoa 2022

Những hình ảnh cây hoa giấy trồng trang trí trước cửa nhà, hàng rào hay trồng trong chậu đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Hoa giấy mang nhiều màu sắc lung linh cùng vẻ đẹp của sự mộc mạc, nhẹ nhàng nên được nhiều người yêu thích. Cây hoa giấy cũng có rất nhiều loại khác nhau, tổng hợp 5 loại hoa giấy đẹp và thông dụng hy vọng sẽ gợi ý cho bạn những cây hoa giấy đẹp nhất.

Cac Loai Hoa Bong Giay Dep

1. Ý nghĩa của cây bông giấy

  • Hoa giấy mang vẻ đẹp mỏng manh, thân cây lại mạnh mẽ, gai góc. Đây là biểu tượng cho sự kiên cường, ngoài yếu nhưng bên trong luôn mạnh mẽ. Tuy nhiên, bên cạnh vẻ đẹp gai góc, cứng cỏi; ngoài ra chúng cũng có lúc nhẹ nhàng khoe sắc dưới ánh nắng.

Hoa Giay Dep

  • Cây bông giấy còn là biểu tượng của một tình yêu đơn giản, mộc mạc, giúp tình cảm gia đình gắn bó bền chặt.

Gian Hoa Giay

  • Cây hoa giấy còn mang trong mình ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc; giúp cho gia chủ luôn may mắn, hạnh phúc, phát tài, phát lộc.

Cay Hoa Giay Trang Tri San Vuon

  • Cây mang nhiều gai, cành nhánh có thể vươn dài mạnh mẽ có thể đánh đuổi được tà ma; điềm xấu ảnh hưởng đến gia đình bạn.

>> Xem thêm Ý nghĩa cây hoa giấy trong phong thủy sân vườn: Tại đây

2. Tổng hợp 5 loại hoa giấy đẹp và thông dụng

* Hoa giấy thái

Hoa giấy thái là loại hoa giấy phổ biến và rất thông dụng, nên bạn có thể gặp ở rất nhiều nơi. Cây được trồng hàng rào, trồng công trình, bonsai,…

Cay Hoa Giay Nhieu Mau Tet

Cây bông giấy thái cũng có rất nhiều màu hoa như trắng, cam, đỏ, hồng,… Cây bông giấy thái còn được trồng thành cây cổ thụ để làm cổng, gốc bonsai hay ghép lên các cây khác. Cây cho hoa quanh năm, cây khỏe và ít tốn thời gian chăm sóc được nhiều người yêu thích.

Hoa Giay Thai Trang Tri

* Cây bông giấy mỹ

Đây là loại bông giấy dễ phân biệt nhất với các loại bông giấy khác. Bởi đặc điểm bông giấy mỹ có lá nhỏ, cuống ngắn, lá xếp sát nhau hơn cho hoa nở thành chùm nhỏ hơn. Nhưng cây bông giấy mỹ có cành to, khỏe hơn những loại hoa giấy khác. Khi trồng cây hoa giấy mỹ vào chậu, bạn có thể cắt tỉa thành các khối hay uốn bonsai đều rất đẹp.

Cay Hoa Giay My

Cây có hoa màu hồng đậm và hoa lâu rụng nên cũng rất được ưa thích trồng vào chậu đặt ở sân vườn, ban công, sân thượng. Cây bông giấy mỹ cũng dễ chăm sóc, mùa mưa không bị rụng lá như bông giấy thái mà cây lúc nào cũng tươi và xanh mướt.

* Hoa giấy cẩm thạch

Cây hoa giấy cẩm thạch có thể nói là đẹp từ lá đến hoa với những chiếc lá cẩm thạch có viền vàng kem lạ mắt, thu hút sự chú ý của nhiều người. Bông giấy cẩm thạch thường chỉ có hoa màu hồng sậm hay đỏ nhưng lại được rất nhiều người tìm mua, sưu tầm.

Ban Cay Hoa Giay Cam ThachLá của chúng có ít màu xanh nên khả năng quang hợp kém hơn, do đó khi ghép lên cây khác thì khả năng sống cao và dễ chăm sóc hơn. Cây bông giấy cẩm thạch khó chăm sóc hơn những dòng khác nên cần lưu ý khi trồng, đặc biệt với cây ghép cần cắt tỉa hợp lý.

Cay Hoa Giay Cam Thach

Cay Hoa Giay Trong San Vuon

* Cây hoa giấy ghép nhiều màu

Để cây bông giấy trở nên đẹp hơn, đó là ghép nhiều màu lên cùng một gốc để tạo thành cây bông giấy nhiều màu; còn gọi là cây bông giấy ngũ sắc hay tam sắc nghĩa là ghép năm hay ba màu khác nhau lên cùng một cây. Khi đó cây bông giấy sẽ trở nên nhiều màu, lung linh hơn, bạn chỉ cần sở hữu một cây thôi là có đủ các màu rồi.

Hoa Bong Giay Ghep

Và bạn cũng có thể ghép thêm hoa giấy cẩm thạch lên cây nhiều màu để tạo thêm điểm nhấn cho sân vườn, ban công hay là trước cổng nhà.

Cham Cay Hoa Giay

* Hoa giấy mỹ ghép cẩm thạch

Ngày nay, hoa giấy mỹ ghép cẩm thạch góp phần đem lại màu sắc tươi trẻ hơn cho không gian. Loại cây này thường được đặt trước cửa nhà, trồng ngoài đất ở sân vườn, làm hàng rào vừa cho hoa đẹp, vừa ngăn cản bụi bẩn cho không gian nhà bạn trong lành hơn; tạo mảng xanh và khung cảnh thơ mộng cho sân vườn bạn.

Tổng Hợp 5 Loại Hoa Giấy Đẹp Và Thông Dụng

Cây bông giấy cẩm thạch khó chăm sóc, nên thường chọn gốc của cây khỏe để ghép vào. Còn cây hoa giấy mỹ khỏe, sinh trưởng mạnh và dễ thích nghi với nhiều kiểu khí hậu. Nên khi ghép bông giấy cẩm thạch lên gốcghép khác thì sẽ có được cây hoa vừa đẹp, khỏe và dễ chăm sóc hơn.

***Liên hệ mua cây bông giấy

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: [email protected] / [email protected]

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa