Bùa lỗ ban là gì? Đâu mới là cách hóa giải khôn ngoan nhất?

Bùa lỗ ban, cũng giống như Thiên Linh Cái và ngải, là một loại bùa đáng sợ. Tuy nhiên, nếu gia chủ biết những điều sau đây, vẫn có thể tìm được cách hóa giải hiệu quả cho nó.

1. Bùa Lỗ Ban là gì?

Bùa chú Lỗ Ban đã được truyền từ Trung Hoa sang Việt Nam từ rất lâu qua các thợ mộc, thợ xây và các pháp sư, thầy bà.

Trước kia, ở Trung Quốc, tồn tại một người sáng lập cho nghề thợ mộc thường được đánh giá cao về kiến thức về xây dựng và sản xuất đồ nội thất. Người này đã viết nhiều loại sách giảng dạy về cách xây dựng nhà cửa và chế tạo đồ nội thất, nhằm chia sẻ kinh nghiệm cho các thợ xây. Do đó, người này được tôn trọng làm tổ nghề và đặc biệt, các cuốn sách truyền lại còn chứa hướng dẫn về các bùa chú, phép trừ tà và cách chữa bệnh.

Người dân đồn đại nhau về những kinh nghiệm trong cuốn sách và đặt tên cho những bùa chú này là bùa Lỗ Ban (từ ghép của người nước Lỗ có tên là Ban). Xem thêm: Phân biệt ngải, bùa chú và nuôi vong và cách để hóa giải hiệu quả nhất.

Do vậy, về sau, ai làm nghề thợ mộc hoặc thợ xây cũng sẽ biết đến các loại bùa chú này và thành lập một hệ phái riêng gọi là Lỗ Ban. Bùa Lỗ Ban chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định và không kéo dài mãi mãi.

Bùa Lỗ Ban là một loại bùa chú phổ biến trong dân gian và được các pháp sư áp dụng và sử dụng theo môn phái riêng của họ. Do đó, có rất nhiều loại bùa, chú với các công dụng khác nhau.

2. Mục đích chính của bùa Lỗ Ban là gì?

Bùa Lỗ Ban xuất hiện với mục tiêu tốt là bảo vệ những người có vị trí thấp như thợ xây, để họ không bị chủ nhà cắt tiền công, không trả tiền hoặc bị đánh chửi.

Cách thức sử dụng bùa này thường được những người này áp dụng như một biện pháp cuối cùng để giải quyết mâu thuẫn giữa thợ xây và chủ nhà, trong đó thợ xây thường ở thế yếu hơn.

Tuy nhiên, dù có ý định tốt ban đầu, nhưng không ai có thể đoán trước được cách thực hiện này lại độc ác đến vậy. Một số người đã lợi dụng loại bùa này để phá hủy căn nhà mới xây của họ, khiến cho chủ nhà trở nên tuyệt vọng. Truyền thuyết dân gian từng kể về những người thợ phá hủy nhà và hậu quả khủng khiếp mà gia chủ phải chịu.

Theo truyền thống, những người đã học cách thực hiện bùa phải theo nghề suốt đời. Mỗi khi hoàn thành xây dựng 10 căn nhà, họ phải thực hiện một cuộc lễ cúng tổ nghề bằng cách thực hiện bùa cho ít nhất một ngôi nhà. Nếu sau khi xây dựng 10 căn nhà mà không thực hiện bùa cho bất kỳ ai, thì họ sẽ bị tổ nghề trừng phạt.

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng bùa ngải tăng cao, nhiều “thầy” đã sáng tạo ra nhiều loại bùa Lỗ Ban khác nhau nhằm hỗ trợ mọi người giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

Tuy nhiên, theo triết lý Phật pháp, khi nghiệp đã đến giai đoạn chín muồi (dị thục), không có nơi nào tránh khỏi hậu quả của những việc ác đã làm. Dù lên trời, hay lặn xuống đáy biển, hay trốn vào hang sâu núi thẳm, đều không thể trốn thoát khỏi sự trừng phạt của nghiệp chướng. (Kinh Pháp Cú, số 128).

Nếu như hiện nay, có một số người kinh doanh không thành công hoặc đang gặp mâu thuẫn với vợ chồng đã cố gắng tìm kiếm thầy bùa để nhờ các loại bùa. Họ không thực sự nhìn nhận rằng nếu thầy bùa thực sự hiệu quả, cuộc sống của thầy ấy cũng sẽ giàu có và không cần phải làm công việc này để kiếm sống.

Nếu bùa chú có tác dụng thì nó chỉ là trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, không cần xin bùa, đeo ngải, trì chú cũng có thể thuận lợi, ấm cúng và hạnh phúc.

Khi đã trở thành nghiệp, khó tránh khỏi, chúng ta phải đối mặt và trả nợ. Ngài Mục Kiền Liên, đệ tử xuất sắc nhất của đức Phật, đã quên đi chữ thần khi nghiệp trổ ra.

Có khi chỉ cần họ tự thay đổi cách hành xử bằng cách tập trung vào việc cúng dường, ăn chay, niệm Phật… Nhờ công hạnh đó, nghiệp kia tự nhiên thay đổi mà không cần phải tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác.

Hãy tưởng tượng nếu trong cuộc sống, chúng ta biết tôn trọng và nhường nhịn, sẵn lòng tha thứ cho nhau, thấu hiểu và thông cảm với nhau. Chúng ta biết yêu thương và giúp đỡ những người gặp khó khăn, bị bệnh tật, mất cha mẹ, bị bỏ rơi, hay những người phụ nữ bị tổn thương. Chúng ta thực hiện những công việc có ích cho xã hội như xây dựng các cơ sở chăm sóc người già, những ngôi trường học… Khi đó, tâm hồn chúng ta sẽ trở nên thoải mái hơn và cuộc sống chúng ta sẽ thay đổi tới nhiều hơn.

bua lo ban

3. Cách thức luyện bùa Lỗ Ban

Việc yểm bùa Lỗ Ban không chỉ đơn giản là sử dụng sách đã được lưu truyền, mà còn đòi hỏi thời gian tu luyện và năng lực của người thực hiện. Bên cạnh đó, họ cần được hướng dẫn từ thầy, và cần rất nhiều công năng để có thể hiểu và nhìn thấy những điều ẩn sau lá bùa. Bởi vì sức mạnh của con người có hạn, nếu không có sự hỗ trợ từ thầy tổ điểm đạo, việc sử dụng hết công năng trong yểm bùa là khó khăn.

Chỉ cần ghi lại ngày tháng, năm sinh của người cần yểm và sử dụng lá bùa để điều khiển mọi sự mong muốn của mình.

Khi bắt đầu luyện bùa, các pháp sư sẽ thường tưởng tượng trong đầu cho đến khi lá bùa đó mang ý nghĩa thần thánh. Khi đó, pháp sư có thể tưởng tượng ra lá bùa đó ở bất kỳ đâu và từ đó, bùa sẽ xoay chuyển theo ý nghĩ của pháp sư. Tuy nhiên, để có thể thực hiện điều này, pháp sư cần tu luyện rất lâu.

Phương pháp sử dụng bùa đã có những sự thay đổi nhất định theo thời gian và tùy thuộc vào từng pháp sư khác nhau.

Tuy nhiên, thực tế là việc các thầy bùa giúp người khác không chỉ vô ích mà còn tạo ra hậu quả. Nếu họ có thể giúp người vượt qua khó khăn mà không thông qua quá trình tự phát triển cá nhân, mà thay vào đó sử dụng phép thuật đen tối như vậy, điều này có nghĩa là họ đang phá vỡ nguyên tắc báo đáp trong vũ trụ.

Hành động của họ khiến linh hồn bị lãng phí hoặc quỷ thần bị tức giận, do đó con cái họ hiếm khi sống lâu hoặc sống lâu khi già. Khi sức mạnh của người đó suy giảm, ma quỷ sẽ trở lại để trừng phạt họ.

Vì vậy, khi một người sử dụng tà thuật để chiếm hữu người khác, phước đức của họ chắc chắn không tăng lên mà thay vào đó bị giảm đi rất nhiều. Thậm chí, điều này còn khiến những người quyến thuộc với thế giới ma đạo không thể được sinh ra ở các cảnh giới tốt.

4. Các loại bùa Lỗ Ban

Bùa yêu

Khá nhiều người mong muốn được người khác yêu mình và đã thử sử dụng bùa yêu để làm điều này. Tuy nhiên, việc sử dụng bùa yêu thường gây ra cảm giác bị ép buộc cho người đối diện. Vì vậy, không nên sử dụng loại bùa yêu này để đạt được tình yêu từ người khác mà không phải là sự chân thành.

bua yeu Lo Ban

Bùa đòi nợ

Một số cá nhân sử dụng phép thuật để yêu cầu trả nợ, gây ra sự lo lắng và nỗi sợ hãi đối với người mắc nợ. Tuy nhiên, cách thực hiện của các pháp sư có thể khác nhau. Có thể chỉ cần sử dụng bùa để đẩy người khác trả lại nợ cho người đó.

Bùa sát

Có những người, khi lòng hận thù bùng lên, sẽ sử dụng phép thuật để gây hại cho người khác. Họ chi phối người khác làm nhiều việc sai trái, gây tổn thương cho người khác.

Bùa cầu tài

Xuất phát từ ý nguyện xa xưa là mong muốn thành công, giàu có trong công việc. Vì vậy, nhiều người đã sử dụng bùa lỗ ban để cầu mong con đường công danh của họ được thịnh vượng và tốt đẹp hơn.

Bùa trị bệnh

Trong quá khứ, khi khoa học hiện đại chưa phát triển, bùa chú đã được sử dụng như một phương pháp chữa bệnh và đuổi quỷ. Đặc biệt, các bệnh liên quan đến tâm lý thường được điều trị bằng bùa chú. Đến ngày nay, một số vùng quê nghèo vẫn tiếp tục sử dụng hình thức này.

5. Cách hóa giải bùa Lỗ Ban

Có thể thấy, việc sử dụng các bùa ngải không phải lúc nào cũng có tác dụng tốt và có thể mang lại lợi ích cho con người. Thực tế, chúng chỉ là một công cụ để tạo ra thêm tội lỗi và gây hại cho bản thân và người khác. Tuy nhiên, khi gặp phải bùa ngải, không có gì đáng sợ, vì có nhiều cách để giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn áp dụng những phương pháp hóa giải đơn giản mà không gây nguy hiểm trực tiếp cho người khác, như thay đổi cách sống, đối xử tốt, hiền hòa và trải lòng yêu thương đối với mọi người xung quanh, thì thậm chí cả quỷ thần cũng phải chấn động.

Đối với các nguy hiểm khác, theo quan niệm dân gian, bạn cần:

Trước khi tiến hành lễ tế, cần chuẩn bị lợn, dê và trâu. Đồng thời, cần có một bức hoành phi để báo cáo cho vị sư tổ chính là Lỗ Ban. Tiếp theo, viết nội dung lên lá bùa và đốt chúng. Quan trọng nhất là giữ bí mật không để ai biết.

Sau đó, thêm một chút máu chó vào rượu và khi nâng chén lên, nhẹ nhàng vẩy rượu lên bức ảnh của người đã yểm bùa trước đó để giải bùa.

Bùa sẽ chuyển từ chủ nhân sang người đã bị yểm bùa.

Vì vậy, người nào khi thực hiện phép bùa lỗ ban sẽ dễ gánh chịu hậu quả xấu. Nếu không thu được kết quả, có thể nhờ sự trợ giúp của những người thầy bùa có kỹ năng cao, tuy nhiên nếu kéo dài quá lâu thì rất khó có ai có thể giải quyết được.

Cách này đã trở thành nguồn gây tranh cãi và được cho là đã tồn tại và được lưu truyền từ lâu ở Trung Quốc. Các vấn đề liên quan đến tâm linh thường khó hiểu. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là tránh xa các lời bùa chú để có cuộc sống tươi đẹp và nhẹ nhàng hơn.