Bột Mì Ngang Là Gì? Bột Mì Ngang Có Phải Là Bột Mì Đa Dụng Không?

Bột mì là một trong số những loại bột thường nhật nhất, được nhiều người dùng để làm những loại bánh, đặc biệt là bánh mì. Nhiều người nghĩ rằng bột mì được làm từ củ khoai mì nhưng không phải vậy đâu nha. Ngay sau đây, hãy cùng theo chân Asianaairlines.com.vn để khám phá xem bột mì là gì và có bao nhiêu loại khác nhau. Nắm được những thông tin này, bạn sẽ biết cách dùng bột mì hiệu quả để làm các món bánh ngon.

Bạn đang xem: Bột mì ngang là gì

Xem thêm : Bong Tróc Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Paint Peeling, Nghĩa Của Từ Tróc Trong Tiếng Anh

Xem thêm : Điều Kiện Tối Thiểu Để Thành Lập Chi Đoàn Là Gì, Đoàn Thanh Niên Trường ĐH Công Nghiệp Tp

Bột mì là gì?

Bột mì hay còn gọi là bột lúa mì – loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì để dùng làm nguyên liệu sản xuất bánh mì. Bột mì được sản xuất nhiều hơn so với hầu hết những loại bột, nó là danh mục được chế biến từ hạt lúa mì hoặc những loại ngũ cốc bằng việc xay nghiền. Bột mì thường có màu trắng và mịn.

Bột mì là loại bột được nghiền nát từ hạt lúa mì

Lúa mì là cây lương thực có sản lượng lớn trên thế giới, chỉ sau ngô và lúa gạo, mặc khác không trồng được ở Việt Nam. Tại Việt Nam có một vài nhà máy nhập khẩu lúa mì từ nước ngoài, chế biến thành bột mì để cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế. vì thế, bạn khả năng đơn giản mua bột mì ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng đồ khô, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay các siêu thị với giá thành tương đối rẻ, chỉ từ 20.000đ – 80.000đ/kg tùy loại.

Xem thêm : What The Heo Là Gì ? What The Hell In Vietnamese

Xem thêm : Xác Định Chỉ Số Cbr Là Gì

Phân loại bột mì

Bột mì có rất rất nhiều loại khác nhau, nếu phân loại theo màu sắc thì có 2 loại: bột mì đen (được làm từ lúa mì đen) và bột mì trắng (được làm từ lúa mì trắng). Thông thường, người ta phân loại bột mì theo công dụng của chúng (dựa vào hàm lượng protein trong bột). Theo đó, bột mì được chia thành những loại như sau:

Bột mì đa dụng hay còn gọi là bột mì thường (All purpose flour): Đúng như tên gọi, đây là loại bột mì thường nhật nhất, được dùng rộng rãi để làm bánh quy, bánh mì, bánh ngọt, bánh gato. Bột mì đa dụng không chứa bột nổi.

Bột mì đa dụng hay còn gọi là bột mì thường

Bột mì số 8 (cake flour/pastry flour): Là loại bột mì có hàm lượng protein thấp, bột có màu trắng tinh, rất mịn và nhẹ. Bột này dùng để làm những loại bánh có kết cấu mềm, bông xốp như bánh cupcake hay bánh bông lan, …

Bột mì số 11 (bread flour/bột mì cứng/bột bánh mì): Là loại bột có hàm lượng protein cao, dùng để làm bánh mì gối, đế bánh pizza, bánh mì bagu… bởi bột bánh sau khi làm xong sẽ có độ dai hơn hẳn những loại khác. Protein trong bột sẽ tương tác với men nở, phát triển và tạo nên kết cấu dai, chắc cho bánh mì.

Bột mì số 11 là loại bột có hàm lượng protein cao

Higr – gluten flour (họ hàng với bột mì số 11): Là loại bột chuyên dụng để làm các món bánh mì có vỏ cứng, giòn như bagel hay đế bánh pizza.

Self – rising flour: Là loại bột trộn sẵn với bột nổi và đôi khi có cả muối. Bột này phù hợp để làm cookies, cake nhưng ít khi được dùng.

Pastry flour: Là loại bột có màu trắng kem, thích hợp để làm vỏ bánh pie, cookies, bánh quy, muffins. Pastry flour có hàm lượng protein thấp nhưng cao hơn bột mì số 8.

Trên đây là những thông tin tổng quan về bột mì bạn nên biết. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn! Bạn khả năng tìm hiểu thêm những kiến thức nghề bếp tại https://Asianaairlines.com.vn/nghe-bep/kien-thuc