Bình gas 12kg nặng bao nhiêu là CHUẨN, ĐỦ CÂN?

Câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng gas là bình gas 12kg nặng bao nhiêu. Vấn đề này phát sinh do các đơn vị cung cấp gas không kiểm tra cân nặng khi giao hàng. Điều này dẫn đến việc nhiều gia đình không biết liệu bình gas của họ có đủ cân nặng hay không. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các đại lý gas lừa đảo khách hàng.

Vì vậy, để tránh bị lợi dụng bởi những đơn vị này, bạn cần trang bị cho mình kiến thức cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ kiểm tra được trọng lượng của bình gas mà còn phân biệt được gas thật và gas giả một cách hiệu quả. Dưới đây là những chia sẻ từ Thái An Gas để cung cấp thông tin này cho bạn…

Khối lượng của bình gas được tính bằng tổng khối lượng của vỏ và ruột. Trên các vỏ bình gas chính hãng, thông tin về khối lượng của vỏ bình được dập chìm ở cổ bình và in nổi màu trắng trên bình.

Khối lượng vỏ bình được in màu trắng to rõ ràng trên vỏ.
Khối lượng vỏ bình được in màu trắng to rõ ràng trên vỏ.

Các kiểu bình gas có khối lượng vỏ không giống nhau. Thông thường, khối lượng này thường nằm trong khoảng 12.5kg – 15kg. Thông tin này được in màu trắng rõ ràng trên bình gas.

Một số thông số kỹ thuật được dập chìm trên bình gas
Một số thông số kỹ thuật được dập chìm trên bình gas

Vậy khối lượng bình gas 12kg nặng bao nhiêu là đủ cân nặng? Ví dụ trong bình gas đỏ Pháp ở ảnh trên, khối lượng vỏ là 12.6kg. Khối lượng ruột gas là 12kg. Như vậy, tổng khối lượng được tính như sau:

Trọng lượng bình gas = 12kg + 12.6kg (trọng lượng lõi + trọng lượng bên ngoài).

Vỏ bình gas 12kg nặng bao nhiêu?

Mỗi vỏ bình gas có khối lượng khác nhau và được dập chìm trên cổ bình. Khối lượng vỏ cũng được in to rõ ràng màu trắng trên thân bình. Để đổi gas một cách chính xác, bạn cần chú ý thông tin này để kiểm tra cân nặng. Như vậy, bạn có thể biết xem bình gas mà nhân viên mang đến có đủ cân hay không.

Tại công ty gas Thái An, mọi bình gas khi giao đến khách hàng đều được kiểm tra cân nặng 2 chiều. Bạn không chỉ biết được khối lượng gas có đủ cân hay không, mà còn có thể xác định gas có chuẩn hay không. Nếu sau khi sử dụng hết, khối lượng vỏ lớn hơn thông tin được in trên bình gas, thì gas chắc chắn có vấn đề.

Khi hết gas trong bình, bạn có thể cân vỏ bình để biết khối lượng nặng bao nhiêu. Nếu khối lượng này lớn hơn khối lượng in trên vỏ bình, bạn nên cân nhắc và chuyển sang một đại lý gas uy tín.