Biển số xe 59 ở quận máy trên đất nước ta?

Xe ô tô, xe mô tô trước khi đưa vào lưu thông trên đường bộ phải được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, được cấp và gắn biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt để phục vụ công tác quản lý của nhà nước. Hiện nay, nước ta có tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tương ứng với từng tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt và được quy định cụ thể tại Thông tư số 58/2020/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải. Vậy biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta? Để giải đáp thắc mắc cho bạn, Luật sư X mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý

Xem thêm: Biển số 59 ở đâu

Thông tư 58/2020/TT-BGTVT

Biển số xe 59 ở quận máy?

Ký hiệu biển số xe 59 là của Thành phố Hồ Chính Minh. Ngoài ra, Thành phố Hồ Chí Minh còn có sử dụng những ký hiệu biển số xe từ 41, 50 đến 58.

Biển số xe 59 ở tỉnh nào?

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng và bảo quản đèn đá muối đúng cách

Biển số xe 59 là biển số xe của thành phố Hồ Chí Minh.

Vai trò của Biển số xe.

– Biển số xe giúp người dùng nhận biết được chiếc xe đó thuộc dòng xe gì? Biển số xe máy, ô tô đó thuộc tỉnh thành nào, khu vực nào?

– Mỗi chiếc xe có một biển số xe riêng, điều này sẽ giúp cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền dễ dàng trong việc quản lý, điều phối các phương tiện giao thông đang di chuyển trên đường. Mặt khác, giúp ích rất nhiều cho Cơ quan điều tra tìm kiếm lại được phương tiện giao thông nếu phương tiện giao thông đó bị mất cắp.

– Một biển số giao thông đẹp góp phần tạo tư tưởng thoải mái, thuận lợi cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Bởi rất nhiều người quan niệm biển số đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn trong việc làm ăn, công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Thông tin về Ký hiệu biển số xe của từng quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh.

Tên quận, huyệnKý hiệuTên quận, huyệnKý hiệu

Giới thiệu tổng quan về thành phố Hồ Chí Minh.

Đang hot: Chiếm Tỷ Lệ Tiếng Anh Là Gì, Chiếm Bao Nhiêu Phần Trăm Tiếng Anh Là Gì

Được mệnh danh là thành phố năng động và thân thiện, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học-công nghệ quan trọng của phía Nam nói riêng và cả nước nói chung, TP. Hồ Chí Minh nằm ngay trung tâm của miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, là đô thị đông dân nhất cũng như giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, là nơi thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài lớn, với nhiều khu công nghiệp hiện đại. Đồng thời, nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, TP. Hồ Chí Minh trở thành đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây…

TP. Hồ Chí Minh nằm trong toạ độ địa lý khoảng 10°10’ – 10°38 vĩ độ bắc và 106°22’ – 106°54 ’ kinh độ đông . Phía bắc giáp tỉnh Bình Dương, tây bắc giáp tỉnh Tây Ninh, đông và đông bắc giáp tỉnh Đồng Nai, đông nam giáp tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, tây và tây nam giáp tỉnh Long An và Tiền Giang.

TP. Hồ Chí Minh cách thủ đô Hà Nội gần 1.730 km đường bộ, nằm ở ngã tư quốc tế giữa các con đường hàng hải từ bắc xuống nam, từ đông sang tây, là tâm điểm của khu vực Đông Nam Á. Trung tâm thành phố cách bờ biển Đông 50 km đường chim bay. Đây là đầu mối giao thông nối liền các tỉnh trong vùng và là cửa ngõ quốc tế. Với hệ thống cảng và sân bay lớn nhất cả nước, cảng Sài Gòn với năng lực hoạt động 10 triệu tấn /năm. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với hàng chục đường bay chỉ cách trung tâm thành phố 7km.

TP. Hồ Chí Minh có tổng diện tích tự nhiên 2.095,2 km² và được phân chia thành 24 quận, huyện; với 322 phường, xã, thị trấn. Khu vực nội thành gồm 19 quận: 1,3,4,5,6,8,10,11, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú (nội thành cũ) và các quận 2,9,7,12, Thủ Đức, và Bình Tân (nội thành mở rộng); với diện tích 493,96km² và bao gồm 254 phường. Khu vực ngoại thành gồm 5 huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ, với diện tích 1.601,28km², bao gồm 58 xã và 5 thị trấn.

Mời bạn xem thêm bài viết

  • Cách tính lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện nhanh
  • Mất sổ bảo hiểm xã hội có lãnh tiền được không?
  • Mẫu đơn kiện đòi lại đất mới nhất

Thông tin liên hệ

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề “Biển số xe 59 ở quận máy trên đất nước ta?”. Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý có liên quan như soạn thảo hồ sơ quyết định giải thể công ty tnhh 1 thành viên, dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu, hợp pháp hóa lãnh sự ở hà nội, dịch vụ luật sư thành lập công ty trọn gói giá rẻ… Quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư X để được hỗ trợ, giải đáp. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0833.102.102

Đang hot: Đèn LED dây có cắt được không? 3 cách lắp đặt đèn LED dây

  • Facebook: www.facebook.com/luatsux
  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux
  • Youtube: https://www.youtube.com/Luatsux

Câu hỏi thường gặp

Recommended For You