Bé hết sợ thuốc nhờ 3 mẹo đơn giản này

Bé nhà bạn rất sợ uống thuốc, mỗi khi đau bệnh bạn đã rất khó khăn để dụ bé uống thuốc. Có lẽ các mẹ đang rất đau đầu những lúc như thế này phải không? Thật ra cách giải quyết nó cũng rất đơn giản đấy. Bạn chỉ cần nhớ 5 phương châm này thì chắc chắn bé sẽ ngoan ngoãn uống thuốc theo ý mẹ liền.

 • Bí quyết nuôi con khỏe không cần dùng thuốc.
 • Hỏi đáp Bác Sĩ : Trẻ càng lớn càng gầy, mong bác sĩ tư vấn cách khắc phục.
 • 1/ Uống thuốc bằng nhiều cách khác nhau.

  Nếu bé đã sợ uống thuốc thì việc bạn cầm những viên thuốc trên tay càng làm bé thêm lo sợ và dĩ nhiên là không chịu uống rồi.

  Đổi lại bạn có thể đựng thuốc trong những cái ly, cái chén hay hộp đựng thuốc nhiều màu sắc dành cho trẻ em, để bé thích thú với những họa tiết dễ thương, nhân vật mà bé thích hay những con thú bé yêu, từ đó bé sẽ không còn sợ uống thuốc nữa.

  Đặc biệt mẹ không nên cho bé uống thuốc kèm theo các loại nước trái cây hay sữa kể cả loại sữa cho bé tăng cân vì có thể làm ảnh hưởng đến sự hấp thu của thuốc.

  Cho bé uống thuốc đúng cách

  Mỗi bé đều thích uống thuốc theo những cách khác nhau.

  2/ Tạo tâm lý cho con.

  Để làm bất kỳ điều gì thì tâm lý là yếu tố quyết định thành công lớn nhất, cho con uống thuốc cũng vậy, các mẹ nên tạo tâm lý vui vẻ để bé không còn e dè với thuốc nữa.

  Nếu bạn vui vẻ cười đùa, chơi trò chơi và nếu bé thua thì bé sẽ uống thuốc như vậy vừa giúp bé uống được thuốc vừa giúp bé vui vẻ. Không nên quát mắng, la mắng khi bé không chịu uống thuốc vì như vậy chỉ làm bé sợ thuốc hơn vào những lần sau và còn làm bé thấy e dè, tự ti vào bản thân mình hơn.

  tạo không khí vui giúp bé uống thuốc hiệu quả

  Tạo không khí vui vẻ sẽ giúp bé uống thuốc hiệu quả hơn.

  3/ Chia nhỏ lượng thuốc.

  Đối với người lớn thì việc uống một lần nhiều viên thuốc có khi cũng làm bạn thấy khó khăn, đối với các bé thì điều đó sẽ trở thành nỗi kinh hoàng. Vì vậy các mẹ nên chia nhỏ lượng thuốc ra và có thể giúp bé uống từ từ sau vài phút chứ không cần ép bé uống hết một lần.

  Đặc biệt trong khoảng thời gian ngắt quãng đó mẹ không nên cho bé ăn vặt hay uống nước ngọt, nước trái cây hoặc sữa giúp bé tăng cân vì quãng thời gian ngắt quảng rất ít, chỉ một hai phút nên bé sẽ không kịp tiêu hóa cho lần uống thuốc kế tiếp.

  chia nhỏ lượng thuốc ra

  Chia nhỏ lượng thuốc sẽ giúp bé uống thuốc dễ dàng hơn.

  4/ Tránh vùng lưỡi, đặc biệt đầu lưỡi.

  Những tế bào đảm nhận vai trò nhận biết của vị giác đều tập trung ở đầu lưỡi, đó là lý do các mẹ không nên đổ thuốc vào vị trí này khi cho con uống. Đổi lại mẹ có thể bắt đầu đổ thuốc một cách nhẹ nhàng từ bên má của bé, còn với thuốc viên mẹ không nên để bé liếm thử vì như vậy sẽ có thể cảm nhận vị đắng, mẹ nên đặt lên giữa lưỡi và cho bé uống nước liền ngay sau đó.

  cho bé uống thuốc đúng cách

  Nên đổ thuốc bắt đầu từ giữa lưỡi.

  5/ Tạo động lực.

  Các mẹ hãy tạo những phần thưởng nho nhỏ vừa khích lệ khi bé vâng lời vừa giúp bé hoàn thành xuất sắc việc uống thuốc.

  Cụ thể mẹ có thể hứa cho bé ăn 1 món ăn mà bé thích, cho bé coi bộ phim hoạt hình, chương trình ti vi mà bé yêu hay cho bé những hình dán chứa nhân vật mà bé ngưỡng mộ. Điều tuyệt mật là các bà mẹ không nên hứa suông với con, các mẹ nên có phần thưởng cụ thể để nếu bé không chịu nghe lời, mẹ có thể cất giữ phần thưởng đó và cho bé một vài giây suy nghĩ để bé thấy cảm hứng hơn với giải thưởng kia mà đồng ý uống thuốc.

  tạo động lực cho bé

  Đưa ra phần thưởng cho con khi bé chịu uống thuốc.

  Đó là một số mẹo để các mẹ dùng khi bức bách nhằm giúp bé yêu có thể vững vàng uống thuốc mà không quấy rối. Ngoài ra mẹ cũng nên để ý đến chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của bé, để giúp bé luôn có sức đề kháng tốt, chống mọi bệnh tật.

  Xem thêm các chủ đề:.

 • Sữa grow plus đỏ có tốt không và mua ở đâu.
 • Sữa grow plus xanh cung cấp dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Trẻ em suy dinh dưỡng và những vấn đề các mẹ cần quan tâm.
 • Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
  Danh mục: Đời Sống