Dưa leo có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên cẩn thận khi ăn nhiều dưa leo. Hãy cùng VinID tìm hiểu về việc ăn dưa leo khi mang thai và cách ăn dưa chuột đúng cách.
1. Giải đáp: Bà bầu ăn dưa leo được không?
1.1. Bà bầu ăn dưa leo được không?
Bà bầu có thể ăn dưa chuột, nhưng cần hạn chế lượng ăn và kết hợp với các thực phẩm khác.
Dưa chuột được biết đến với sự chứa đầy nước, lên đến 95%, giúp cung cấp nước và giải quyết nhu cầu lượng nước cho phụ nữ mang bầu.
Dưa chuột có chứa nhiều axit hữu cơ, chất xơ, và các loại vitamin như A, B, C, E, axit folic, phốt pho, sắt… Điều này giúp dưa chuột có tác dụng làm hạ sốt hiệu quả và duy trì sức khỏe tim cho phụ nữ mang bầu.
Không nên ăn quá nhiều dưa chuột vì chúng có tính lạnh, ăn quá nhiều có thể gây co thắt tử cung.
Tránh ăn dưa chuột cùng đậu phộng (lạc) để tránh bị tiêu chảy.
Người bị các bệnh về gan, tim mạch, dạ dày, cao huyết áp nên tránh ăn dưa chuột muối chua để không gây tăng hấp thu muối và làm tăng tình trạng bệnh.
Nên rửa sạch dưa chuột trước khi ăn để loại bỏ các chất độc hại từ phân bón và thuốc trừ sâu.
2. Bật mí những tác dụng tuyệt vời của dưa leo đối với mẹ bầu
Cung cấp một loạt các loại vitamin như vitamin C, B1, B2, B3, B6, vitamin E cùng với canxi magiê và phốt pho, giúp tăng cường sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho thai nhi.
Dưa chuột có chứa kali, mang lại lợi ích ổn định huyết áp và hỗ trợ sức khỏe xương cho phụ nữ mang bầu. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm đau nhức một cách hiệu quả.
Dưa leo có thể cung cấp nước tự nhiên cho cơ thể của phụ nữ mang thai.
Dưa chuột chứa chất xơ có thể hỗ trợ mẹ bầu giảm tình trạng táo bón, cải thiện quá trình tiêu hóa và đẩy nhanh việc loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.
Dưa leo có tác dụng giảm cholesterol trong huyết thanh, ngăn chặn quá trình oxy hóa trong các động mạch, giảm tắc nghẽn động mạch trong cơ thể phụ nữ đang mang thai.
Gà trứng sau khi luộc chín được bóc vỏ và cắt thành hình múi cau.
Dưa chuột được ngâm qua nước muối, sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng vừa phải để ăn.
Đặt dưa chuột và trứng lên một đĩa, sau đó thêm một chút muối và tiêu đã được xay nhuyễn.
Dầu trộn salad vào và khuấy đều để gia vị thấm đều.
3.2. Dưa leo xào trứng, cà rốt
Nguyên liệu đang được chuẩn bị:
Có 3 quả trứng gà.
Một trái dưa chuột.
Một củ cà rốt.
Cách thực hiện:
Cà rốt và dưa chuột được rửa sạch bằng nước muối trước khi được cắt mỏng.
Cho vào bát 3 quả trứng, thêm 2 giọt rượu trắng và một chút muối ăn, đánh đều cho tan.
Đun nóng dầu, sau đó thêm cà rốt và khuấy đều cho chín mềm. Di chuyển cà rốt sang một bên chảo, sau đó thêm trứng. Khi trứng vừa đông lại, thêm dưa chuột và trộn đều.
Trộn đều thịt heo bằm nhuyễn, muối, dầu ăn, bột ngọt, đường và tiêu xay.
Thảy miếng thịt băm vào nồi nước sôi và đun nấu.
Khi thịt đã chín, hãy thêm rau ngót và dưa chuột vào. Đun nhẹ lửa cho đến khi tất cả các nguyên liệu đã chín mềm.
Hy vọng rằng những chia sẻ ở trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi liệu bà bầu có thể ăn dưa leo hay không. Hãy truy cập vào ứng dụng VinID ngay để mua dưa leo trực tuyến, đảm bảo tươi ngon, an toàn và giao hàng nhanh chóng, tiện lợi nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!