Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Noel 2023? Đếm Ngược Lễ Hội Giáng Sinh | Nguyễn Kim Blog

Noel là gì

Noel, còn được gọi là lễ Giáng Sinh, là một trong những ngày lễ quan trọng của người theo đạo Công Giáo. Đây là ngày kỷ niệm Chúa Jesus ra đời, mang đến ánh sáng của tình yêu và lòng nhân ái cho nhân loại. Đây cũng là dịp mà mọi người tụ họp cuối năm để cùng trò chuyện, thưởng thức những bữa ăn ngon và tham gia vào các lễ hội.

Nguồn gốc của lễ Noel

Lễ Giáng Sinh có nguồn gốc từ Đế Quốc La Mã vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2. Theo truyền thống, tín đồ Kitô giáo tin rằng Chúa Jesus được sinh ra tại Bethlehem, một vùng thuộc xứ Judea trong nước Do Thái. Theo thời gian, ngày Giáng Sinh trở thành lễ quốc tế và được tổ chức trọng thể tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Lễ Noel có nguồn gốc từ Đế Quốc La Mã (Nguồn: Internet)

Lễ Giáng sinh bắt nguồn từ Đế quốc La Mã (Nguồn: Internet).

≫>> Xem thêm: Hơn 30 thiệp Giáng Sinh tự làm đẹp, ấn tượng.

Noel ở Việt Nam

Noel tại Việt Nam được tổ chức và trang trí rất tôn trọng không chỉ ở những Giáo đường mà còn ở mọi góc phố, trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn… Ngày nay, Lễ Giáng Sinh không chỉ là một lễ nghi quan trọng mà còn trở thành một hoạt động văn hóa của cộng đồng.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022? Đếm ngược lễ Giáng Sinh

Còn khoảng 13 ngày nữa là đến Giáng Sinh, hãy sẵn sàng để trang trí nhà cửa và chuẩn bị những công thức cho những bữa ăn tuyệt vời để thưởng thức trong ngày Noel sắp tới.

Noel ngày mấy? Rơi vào thứ mấy?

Noel thường diễn ra trong hai ngày khác nhau. Ngày chính là ngày 25/12, là ngày chính thức kỷ niệm Thiên Chúa giáng trần. Ngoài ra, còn có ngày phụ là 24/12, còn được gọi là lễ Vọng. Vào đêm Vọng Giáng Sinh, sẽ có nhiều hoạt động diễn ra, thường xảy ra vào buổi tối.

Giáng sinh năm 2022 sẽ tổ chức vào ngày 25/12/2022, rơi vào ngày Chủ nhật, mang lại cho bạn cơ hội thưởng thức thời gian vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

Noel năm nay sẽ rơi vào Chủ Nhật (Nguồn: Internet)

Lễ Giáng sinh năm nay sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật (Nguồn: Internet).

Noel là ngày mấy theo lịch âm

Theo lịch âm, ngày Noel rơi vào mùng 3 tháng Chạp Âm lịch năm Nhâm Dần. Thông thường, ngày Noel được tính theo lịch Dương là ngày 25/12 Dương lịch năm 2022.

≫> Xem thêm: Top 20 Bộ Phim Giáng Sinh Tuyệt Vời Nhất.

Hoạt động tiêu biểu trong ngày Noel

Tặng thiệp cùng lời chúc Giáng Sinh cho người thân

Mọi người thường tặng nhau những chiếc thiệp tự làm cùng những lời chúc Giáng Sinh sâu sắc và ý nghĩa dành cho những người thân yêu. Tặng thiệp Giáng Sinh mang ý nghĩa trao tặng lời nguyện cầu cho một cuộc sống an lành dưới sự ban phước của Thiên Chúa.

Thiệp Giáng Sinh có nhiều ý nghĩa tốt lành cho người được tặng (Nguồn: Internet)

Thiệp Giáng Sinh mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người nhận (Nguồn: Internet).

Trang trí cây thông noel

Dịp Giáng Sinh, mọi người cùng nhau treo đồ trang trí xinh xắn quanh cây thông Noel để tạo góc phòng thêm lung linh và ấm áp trong ngày Đông. Trang trí cây thông đã trở thành một truyền thống hàng năm của nhiều gia đình Việt Nam, mang ý nghĩa phước lành và phục sinh.

Cây thông noel mang ý nghĩa chúc phúc và an lành cho gia đình (Nguồn: Internet)

Cây thông Noel mang ý nghĩa chúc phúc và yên bình cho gia đình (Nguồn: Internet).

Đến nhà thờ dự lễ Giáng Sinh

Vào tối 24/12, nhà thờ sẽ đón chào đông đảo người đến dự lễ vọng. Lễ vọng này bao gồm Canh thức Giáng Sinh và Thánh lễ. Những khúc thánh ca trong buổi lễ mang đến cảm giác trang trọng, linh thiêng và ấm áp.

Dự lễ ở nhà thờ sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp và thiêng liêng (Nguồn: Internet)

Tham gia lễ tại nhà thờ sẽ mang đến cho bạn cảm nhận ấm áp và trang trọng (Nguồn: Internet).

Tặng quà Giáng Sinh cho trẻ em

Theo truyền thuyết, các em nhỏ sẽ được nhận quà từ ông già Noel, được đặt trong chiếc tất treo ở phòng ngủ. Tuy nhiên, đó chỉ là truyền thuyết, thực tế là gia đình sẽ kín đáo chuẩn bị quà cho trẻ và gửi “ông già Noel” đến mang đến.

Những đứa trẻ luôn tin rằng mình sẽ được tặng quà vào đêm Noel (Nguồn: Internet)

Những trẻ con luôn tin rằng họ sẽ được nhận quà vào đêm Giáng Sinh (Nguồn: Internet).

Liên hoan, ca hát mừng lễ Noel

Vì đây là dịp lễ cuối năm, mọi người sẽ cùng nhau tổ chức những bữa tiệc ngon lành và thưởng thức chung. Dưới ánh nến lấp lánh, bức tranh vui tươi của Giáng Sinh hiện ra với những giai điệu quen thuộc, mang đến không khí ấm áp và vui vẻ.

Biểu tượng đặc trưng của Noel

Ông già Noel

Đây là một nhân vật mà mọi đứa trẻ đều nghĩ đến khi Giáng Sinh đến. Ông ta ngồi trên một chiếc xe kéo với đám tuần lộc ở phía trước. Mỗi khi Noel đến, ông già Noel sẽ lén lút vào ống khói của từng ngôi nhà và tặng những món quà độc đáo cho những đứa trẻ ngoan ngoãn.

Ông già Noel (Nguồn: Internet)

Ông già Noel (Nguồn: Mạng)

≫> Xem ngay danh sách phim dành cho mùa Giáng Sinh tại nhà.

TOP 70 Phim Tình Cảm Trung Quốc Hay Nhất.

Top 58 Bộ Phim Hàn Quốc.

TOP 75+ Phim Thái Lan Tuyệt Vời Nhất 2022 Gây Sốt Đánh Giá 5 Sao.

Cây thông Noel

Cây thông Noel mang ý nghĩa sung túc, an lành cho người già và trẻ nhỏ, biểu trưng cho sức sống mãnh liệt và vĩnh cửu, thể hiện mong muốn cuộc sống no đủ và ấm áp. Thông thường, mọi người trang trí cây thông bằng những vật trang trí như thiệp mừng, đèn, dây kim tuyến và ngôi sao, và đặt cây ở trước hoặc trong nhà theo phong tục Công Giáo.

Cây thông Noel (Nguồn: Internet)

Cây thông Giáng sinh (Nguồn: Internet).

Vòng lá mùa vọng

Biểu tượng này cho thấy mùa Đông sắp đến kết thúc. Vòng lá mùa Vọng biểu trưng cho sự sống bền vững và tình yêu vô tận của Thiên Chúa. Thường người ta đặt vòng lá trên bàn hoặc treo lên cao trong suốt 4 tuần của mùa Vọng.

Vòng lá mùa vọng (Nguồn: Internet)

Vòng lá mùa chờ đợi (Nguồn: Internet).

Hang đá Giáng Sinh

Đây là biểu tượng được nhiều người theo đạo Công Giáo hoặc nhà thờ xây dựng trong dịp Noel. Hang đá được trang trí linh thiêng với máng cỏ và được đặt Thiên Chúa cùng với tượng thánh Giuse, Đức Mẹ Maria và các loại gia súc như lừa, bò. Ngôi sao còn được treo trước hang để chỉ dẫn những nhà chiêm tinh đến gặp Chúa Giáng Sinh.

Hang đá Giáng Sinh (Nguồn: Internet)

Hang đá Giáng Sinh (Nguồn: Mạng)

Một số câu hỏi liên quan đến bao nhiêu ngày nữa đến Noel

Bao lâu nữa đến Giáng Sinh?

Nếu tính từ ngày 6 tháng 12 thì chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến ngày lễ Giáng Sinh.

Giáng Sinh là gì?

Ngày hôm nay là ngày kỷ niệm khi Chúa Jesus xuống trần. Đây cũng là thời điểm mọi người sum họp và ăn mừng cuối năm.

Trên đây đã có câu trả lời cho câu hỏi về số ngày còn lại đến ngày Noel và thông tin về ngày lễ đặc biệt này. Mong rằng bạn sẽ có những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ bên gia đình và bạn bè trong dịp Noel sắp tới.