Ảnh hiếm và bi kịch của người phụ nữ xấu xí nhất thế giới

Ảnh: Historical Photos

Mary Ann sinh ra trong một gia đình lao động ở Plaistow, khu đông London, theo trang Historical Photos. Năm 1902, cô kết hôn với Thomas Bevans và có bốn đứa con. Khi cô 32 tuổi, sau khi lấy chồng, cô bắt đầu mắc phải một căn bệnh hiếm gặp gọi là bệnh to đầu chi, do tình trạng tăng tiết quá mức hormone tăng trưởng. Căn bệnh này đã làm biến dạng khuôn mặt của cô, khiến nó trở nên thô kệch, và cô thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau đầu dữ dội và mất dần thị lực.

Sau khi chồng mất vào năm 1914, bà không còn thu nhập để nuôi sống bản thân và bốn người con. Ann Bevan quyết định tận dụng ngoại hình của mình và tham gia cuộc thi “Người phụ nữ xấu nhất”. Đặc biệt, bà đã đánh bại 250 ứng viên khác để giành chiến thắng.

Ảnh: Historical Photos

Bà đã được Sam Gumpertz thuê vào năm 1920 để tham gia chương trình Dreamland tại Coney Island, một chương trình độc đáo. Từ đó, bà đã dành phần lớn cuộc đời tại đây.

Mary Ann Bevan đã phải chịu đựng ánh nhìn coi thường từ khán giả trong một thời gian dài, nhưng mục đích của bà là để kiếm sống và chăm sóc con cái. Thỉnh thoảng, bà cũng chia sẻ những bức ảnh về gia đình tuyệt vời của mình và tự hào về vị trí của con trai trong Hải quân Hoàng gia Anh.

Ảnh: Historical Photos

Bevan cuối cùng đã đạt được mục tiêu của mình là chu cấp cho con cái. Trong suốt thời gian biểu diễn ở New York, bà đã kiếm được 50.000 USD, tương đương với 800.000 USD theo giá trị hiện tại.

“Người phụ nữ xấu nhất thế giới” đã xuất hiện trong chương trình Ringling Bros và Barnum & Bailey. Vào năm 1929, khi biểu diễn tại Madison Square Garden, Bevan đã phát hiện ra một con hươu cao cổ trong chương trình này và đã trở thành người trông nom cho nó, tên là Andrew. Bà quyết định đánh đổi sự nghiệp của mình để thực hiện một cuộc biến đổi hoàn toàn. Một cửa hàng làm đẹp địa phương đã thuê các chuyên gia để giúp Bevan thay đổi diện mạo. Một số người cho rằng việc làm móng, mát-xa và những liệu pháp chăm sóc khác đã cải thiện ngoại hình của Bevan.

Ảnh: Historical Photos
Ảnh: Historical Photos
Ảnh: Historical Photos
Bevan và các con. Ảnh: Historical Photos

Sau khi nhìn thấy kết quả, người phụ nữ này nói rằng: “Tôi dự đoán rằng tôi sẽ quay lại công việc”. Thực tế là Bevan vẫn giữ được công việc và tiếp tục biểu diễn mặc dù căn bệnh của bà ngày càng trở nên đau đớn và bị mất thị giác. Năm 1933, bà qua đời ở tuổi 59 và được chôn cất tại một nghĩa trang ở London theo ý nguyện.

Cô gái được cho là ‘xấu nhất thế giới’ với ngoại hình độc đáo, hiện tại đã thay đổi như thế nào?

Lizzie Velasquez, người được coi là người phụ nữ xấu nhất thế giới, đã trải qua những trải nghiệm đau thương từ bạo lực mạng, nhưng cô đã vượt qua và trở thành một nguồn cảm hứng cho hàng nghìn người khác.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống